5 Lý do bạn nên chọn Trường Đại học Thủy lợi

1. Trường Đại học Thuỷ lợi là một trong những trường đại học giàu truyền thống bậc nhất Việt Nam

Được thành lập năm 1959, Trường Đại học Thuỷ lợi là một trong số ít các trường đại học công lập ra đời sớm nhất tại Việt Nam. Trụ sở chính của Trường tại 175 Tây Sơn (Đống Đa, Hà Nội) với khuôn viên rộng và kiến trúc độc đáo luôn được đánh giá là một trong số ít ngôi trường đẹp nhất ở Hà Nội. Toà nhà hành chính của trường thực sự là một điểm nhất kiến trúc của Thủ đô, đã được hình tượng hoá trong Logo của Trường.

Trong gần 60 năm xây dựng và phát triển Trường Đại học Thuỷ lợi đã có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp giải phóng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Những cống hiến đó đã được Đảng và Nhà nước ghi nhận bằng những danh hiệu và phần thưởng cao quý: Đơn vị Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới (2000); Huân chương Hồ Chí Minh (2004); 2 Huân chương Độc lập hạng Nhất (1999, 2009); 2 Huân chương Lao động hạng Nhất do Nước CHDCND Lào tặng (2000, 2008)....

2. Trường Đại học Thủy lợi là một trong những trường đại học đa ngành đi đầu trong đổi mới và hội nhập quốc tế

Ngay từ năm 2005, cùng lúc Nghị quyết 14/2005/NQ-CP của Chính phủ về đổi mới cơ bản và toàn diện giáo dục đại học Việt Nam giai đoạn 2006-2010 được ban hành, Trường Đại học Thuỷ lợi đã xây dựng Chiến lược phát triển giai đoạn 2006 – 2020 với tinh thần đổi mới cơ bản và hội nhập quốc tế sâu rộng.

Chiến lược đề cập đến tất cả các khía cạnh: Mở rộng ngành nghề và đổi mới chương trình đào tạo; Phát triển và nâng cao năng lực cán bộ viên chức, đặc biệt là đội ngũ giảng viên; Nâng cấp, mở rộng và hiện đại hoá cơ sở vật chất; Đổi mới hệ thống quản trị nhằm nâng cao hiệu quả và tạo môi trường làm việc và học tập tốt nhất cho cán bộ, giảng viên và sinh viên. Tất cả điều đó nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng tốt nhất các yêu cầu ngày càng khắt khe của thị trường lao động trong xã hội công nghiệp hoá, hiện đại hoá và hội nhập quốc tế ngày nay.

Sau hơn 10 năm thực hiện Chiến lược phát triển 2006 – 2020, từ một trường đại học chuyên ngành, Trường Đại học Thuỷ lợi đã trở thành một trường đại học đa ngành, với 25 chương trình đào tạo bậc đại học, hàng chục chương trình đào tạo sau đại học thuộc các lĩnh vực khoa học, kỹ thuật, công nghệ, kinh tế và quản lý. Các chương trình đào tạo của Trường đều được xây dựng/đổi mới dựa trên các chương trình đào tạo của các trường đại học hàng đầu của Mỹ và các nước phát triển khác.

Trường Đại học Thuỷ lợi đã tổ chức thành công nhiều hội nghị khoa học quốc tế lớn, khẳng định vị thế của Trường Đại học Thuỷ lợi trong cộng đồng khoa học và giáo dục đại học quốc tế.

3. Trường Đại học Thuỷ lợi có đội ngũ giảng viên chất lượng cao, giàu tâm huyết

Với quan điểm đúng đắn về vai trò quyết định của đội ngũ giảng viên đối với chất lượng đào tạo, Trường Đại học Thuỷ lợi đã đặt yêu cầu cao và tạo điều kiện tốt nhất để các giảng viên trẻ được đào tạo nâng cao trình độ, đồng thời tạo môi trường làm việc hấp dẫn để thu hút giảng viên giỏi trình độ cao. Chiến lược phát triển đội ngũ giảng viên đạt được kết quả hơn cả mong đợi trong 10 năm qua. Số giảng viên có học vị tiến sĩ hiện đạt khoảng 240 người, trong đó có 14 Giáo sư và 66 Phó giáo sư. Với tỷ lệ giảng viên có học vị tiến sĩ đạt 40% tổng số giảng viên, Trường Đại học Thuỷ lợi thuộc tốp các trường đại học có chất lượng đội ngũ giảng viên tốt nhất hiện nay. Đội ngũ giảng viên của Trường Đại học Thuỷ lợi cũng được biết đến bởi sự năng động trong hoạt động khoa học công nghệ, và quan trọng hơn là sự hết lòng vì sinh viên.

4. Trường Đại học Thủy lợi có cơ sở vật chất thuộc loại tốt nhất trong các trường đại học tại Việt Nam

Trường Đại học Thuỷ lợi có cơ sở vật chất thuộc loại tốt nhất trong các trường đại học trong nước, hoàn toàn đáp ứng yêu cầu đào tạo chất lượng cao hiện nay cũng như trong tương lai.

Cơ sở chính nằm trong trung tâm Hà Nội, tại số 175 Tây Sơn – Đống Đa, có diện tích gần 8 ha, với các khu hành chính, giảng đường, phòng thí nghiệm, ký túc xá, tiện ích thể thao được nâng cấp khang trang, hiện đại. Tất cả các phòng làm việc và giảng đường đều được điều hoà không khí. Ký túc xá hiện đáp ứng chỗ ở cho khoảng 3000 sinh viên. Hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học của Trường hiện nay vẫn chủ yếu diễn ra tại đây.

Hỗ trợ cho Cơ sở chính là Cơ sở Phố Hiến mới được đưa vào sử dụng từ đầu năm 2017. Cơ sở Phố Hiến được đầu tư xây dựng hiện đại trên diện tích 58 ha bằng nguồn vốn vay của Ngân hàng Phát triển Châu Á và đối ứng của Chính Phủ. Trước mắt, Cơ sở Phố Hiến được sử dụng cho hoạt động giáo dục quốc phòng, thực hành, thí nghiệm, thực nghiệm và học tập khoảng 1 đến 2 kỳ đầu của sinh viên năm thứ nhất. Tuy nhiên, Cơ sở Phố Hiến sẽ đóng vai trò hết sức quan trọng trong tương lai, giúp Trường Đại học Thuỷ lợi thực hiện được sứ mệnh đã đặt ra.

Cơ sở tại Số 2 Trường Sa (Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh) và Cơ sở tại Thị xã Thuận An (Bình Dương) với các giảng đường, thư viện và phòng thí nghiệm khang trang, ngày càng được trang bị hiện đại đáp ứng tốt hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của Trường tại phía Nam (Cơ sở 2).

5. Trường Đại học Thủy lợi cam kết mạnh mẽ về đảm bảo chất lượng đào tạo

Nhà trường đã và sẽ tiếp tục thực hiện các chính sách phù hợp, đảm bảo điều kiện sống, làm việc, học tập tốt nhất cho cán bộ, giảng viên và sinh viên. Trường Đại học Thuỷ lợi cam kết đảm bảo chất lượng đào tạo cao giúp sinh viên có cơ hội việc làm tốt nhất sau khi tốt nghiệp. Nhà trường đã, đang và sẽ tiếp tục mở rộng hợp tác với các doanh nghiệp trong đào tạo và tuyển dụng lao động.

Nhà trường tạo điều kiện cho sinh viên được sử dụng miễn phí các tiện ích thể thao (sân bóng đá, bể bơi...) và các tiện ích khác (wifi, thư viện trực tuyến....). Ngoài các học bổng khuyến khích học tập từ Quỹ học bổng Lê Văn Kiểm và Gia đình, hàng năm Nhà trường cấp thêm hàng trăm học bổng cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.