THƯ NGỎ

Thư ngỏ gửi tới các cô giáo, thầy giáo, các anh chị và các bạn đã đến với trang Web của Khoa Kinh tế và quản lý

Khoa Kinh tế và Quản lý được thành lập từ năm 1979 với mục tiêu đào tạo một lực lượng kỹ sư vừa có trình độ kỹ thuật và kinh tế trong ngành thuỷ lợi để đáp ứng yêu cầu của thực tiễn.

Sứ mệnh: Khoa Kinh tế và quản lý là đơn vị đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và nghiên cứu khoa học về các lĩnh vực kinh tế và quản lý, cụ thể là các ngành quản lý xây dựng, kế toán, quản trị kinh doanh, kinh tế nhằm góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa và phát triển của đất nước, có năng lực hội nhập khu vực và quốc tế.

Mục tiêu phát triển của Khoa Kinh tế và Quản lý: phấn đấu trở thành một trung tâm đào tạo chất lượng cao và nghiên cứu khoa học có uy tín trong cả nước trong lĩnh vực kinh tế và quản lý, tiến tới được thừa nhận trong khu vực Đông Nam Á. Cụ thể: Đến năm 2025 trở thành trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học chất lượng cao trong lĩnh vực kinh tế và quản lý, tạo sự khác biệt với các cơ sở đào tạo khác theo hướng đào tạo gắn liền với thực tiễn, liên kết với doanh nghiệp và đào tạo theo chuẩn khu vực.

Sau gần 45 năm xây dựng và phát triển, hiện nay Khoa đã có một đội ngũ cán bộ giảng dạy và viên chức trên 100 người, trong đó có 2 Giáo sư, 12 Phó giáo sư, 56 tiến sĩ. Với khoảng thời gian lịch sử đó, Khoa đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong các lĩnh vực: đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, phục vụ sản xuất kinh doanh và hợp tác quốc tế. Nhờ vậy, Khoa đã có một vị thế ngày càng vững mạnh trong trường Đại học Thủy lợi, cũng như trong xã hội và môi trường quốc tế.

Đội ngũ cán bộ giảng viên hiện nay của Khoa

Bên cạnh việc đào tạo và phát triển nguồn lực quý báu nhất là đội ngũ cán bộ giảng dạy có trình độ cao và tâm huyết, Khoa cũng hết sức chú trọng việc khai thác các mối quan hệ trong nước và quốc tế và để tạo ra cơ sở vật chất và phương tiện phục vụ đào tạo hiện đại bổ sung vào những trang thiết bị đã được nhà trường đầu tư. Với tư cách là đối tác trong các dự án đào tạo phối hợp với các tổ chức quốc tế, cán bộ giảng dạy và sinh viên của Khoa có rất nhiều cơ hội để học hỏi, cập nhật kiến thức mới, phong cách tiếp cận mới thông qua các hoạt động trao đổi giảng viên, sinh viên với nhiều trường đại học của Pháp, Ðức, Úc, Mỹ, Đan Mạch,...

Thông qua các hội thảo khoa học, các chương trình nghiên cứu, tư vấn phối hợp với các doanh nghiệp, Khoa duy trì được mối liên kết chặt chẽ giữa đào tạo và lý thuyết với thực hành, mở ra cho sinh viên tốt nghiệp những cơ hội tìm kiếm việc làm và thăng tiến. Cũng chính nhờ mối quan hệ rộng rãi với bên ngoài mà các chương trình đào tạo của Khoa luôn được cập nhật và đạt được sự thích nghi cao với những yêu cầu thực tế của doanh nghiệp. Số lượng sinh viên đại học, sau đại học của Khoa không ngừng tăng trong những năm gần đây.

Định hướng phát triển của Khoa:

♦ Đa dạng hóa chương trình và loại hình đào tạo, tăng cường đào tạo ở trình độ cao như Thạc sĩ và Tiến sĩ.

♦ Gắn đào tạo với thực tế thông qua việc liên kết đào tạo với các doanh nghiệp và các chương trình đào tạo ngắn hạn

♦ Tư vấn cho các doanh nghiệp

♦ Đẩy mạnh hợp tác đào tạo quốc tế để nâng cao năng lực và đổi mới chương trình và phương thức giảng dạy

Khoa Kinh tế và Quản lý xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc và chân thành đến các cấp lãnh đạo, các cơ quan, đoàn thể, các doanh nghiệp, các thế hệ thầy cô giáo, cán bộ nhân viên và sinh viên đã chung sức xây dựng Khoa trưởng thành và lớn mạnh trong thời gian qua.

Chúng tôi tin rằng trong thời gian tới Khoa tiếp tục là nơi đào tạo uy tín với những kỹ sư, nhà quản lý kinh doanh giỏi, là trung tâm tư vấn tin cậy cho các doanh nghiệp và các ngành kinh tế, góp phần đưa đất nước vững bước phát triển, tiến vào nền kinh tế tri thức và hội nhập quốc tế.

                                                                                                  TM. Ban Lãnh đạo Khoa Kinh tế và Quản lý 

                                                                                                                           Phụ trách Khoa

                                                                                                                       PGS.TS. Lê Văn Chính