Hội thảo Chuẩn đầu ra và Chương trình đào tạo Ngành Kinh tế, bậc Đại học

Ngày 25/10/2018, tại Room 5/K1, Khoa Kinh tế & Quản lý - Trường Đại học Thủy lợi (ĐHTL) đã tổ chức Hội thảo lấy ý kiến giảng viên, nhà khoa học, người sử dụng lao động và cựu học viên về chuẩn đầu ra và chương trình đào tạo ngành Kinh tế bậc Đại học.

 

Tham dự Hội thảo có TS. Đỗ Văn Quang – Trưởng Khoa Kinh tế & Quản lý; các thầy cô, sinh viên và cựu sinh viên Ngành Kinh tế; đại diện lãnh đạo các đơn vị trong trường Đại học Thủy lợi; các nhà khoa học đến từ Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường Đại học Kinh tế quốc dân, Học viện Ngoại giao, và đại diện các đơn vị sử dụng lao động.

 

Toàn cảnh Hội thảo lấy ý kiến về chương trình đào tạo ngành Kinh tế bậc Đại học

 

Tại Hội thảo, PGS. TS. Trần Văn Hòe – Trưởng BM Kinh tế đã đại diện Bộ môn trình bày báo cáo tổng quan về mục tiêu đào tạo, chuẩn đầu ra và chương trình đào tạo của Ngành Kinh tế, áp dụng cho sinh viên khóa 60 trở đi.

 

Các nhà khoa học phát biểu ý kiến đóng góp

 

Trong phần thảo luận, đại diện các bên liên quan đều khẳng định việc rà soát, và sửa đổi chương trình đào tạo ngành Kinh tế là rất cần thiết, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực hiện nay.

 

Ông Trương Đức Sự,  Giám đốc công ty IGC – đại diện đơn vị sử dụng lao động phát biểu

 

Bên cạnh đó, các đại biểu tham dự đã có một số ý kiến đóng góp cho Tổ soạn thảo như: bổ sung thêm các môn bổ trợ kỹ năng cho sinh viên, phân chia hợp lý số tiết lý thuyết/ thực hành của các môn; bố trí, sắp xếp lại trình tự các môn cho hợp lý; bổ sung thêm nhiều môn tự chọn cho sinh viên.

 

TS. Đỗ Văn Quang – Trưởng Khoa Kinh tế & Quản lý phát biểu kết luận Hội thảo

 

Phát biểu kết luận Hội thảo, TS. Đỗ Văn Quang ghi nhận các ý kiến đóng góp của các đại biểu, các bên liên quan và đề nghị Bộ môn Kinh tế hoàn chỉnh Chương trình đào tạo theo ý kiến góp ý và tiến hành các bước tiếp theo trong quy trình.

 

Thực hiện: Nguyễn Thùy Trang