Hội thảo "Phát triển nông thôn Việt Nam theo thời gian: So sánh giữa nước Đức và Việt Nam"

Ngày 1/3/2019 trường Đại học Thủy lợi phối hợp với UBND huyện Văn Yên  tổ chức Seminar dành cho cựu học viên DAAD và ở nước Đức về cho các trường trong khu vực  với chủ đề “Phát triển nông thôn theo thời gian: So sánh giữa nước Đức và Việt Nam”.

Tham dự hội thảo, về phía huyện Văn Yên có đồng chí Trần Huy Tuấn- UVBCH đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Doãn Văn Thủy - Phó chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể của huyện, chủ tịch các xã, thị trấn và những hộ dân của xã Nà Hẩu; về phía trường Đại học Thủy Lợi có PGS.TSKH Nguyễn Trung Dũng - nguyên phó chủ nhiệm khoa Kinh tế và Quản lý trường Đại học Thủy Lợi, các học viên của DAAD và những người đã học tập ở Đức  về từ Việt Nam, Lào, Myanma; khách mời từ Đức có GS.TS Doris Schmied, GS.TS Heming Bombecck.

Phát biểu khai mạc tại hội thảo, đồng chí Trần Huy Tuấn- UVBCH đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện đã giới  thiệu về lịch sử huyện Văn Yên cũng như tiềm năng phát triển du lịch tại huyện. Đồng chí mong muốn thông qua hội thảo và thực địa tại xã Nà Hẩu, đoàn công tác sẽ giúp cho huyện Văn Yên  phát triển du lịch để huyện Văn Yên trở thành điểm du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.

Hội thảo đã đã trao đổi nhiều vấn đề, như: Phát triển nông thôn ở Việt Nam; Tiềm năng phát triển du lịch và du lịch sinh thái ở Việt Nam, giới thiệu xã Nà Hẩu và đề án phát triển du lịch sinh thái .

Hội thảo cũng đã đã giới thiệu phát triển nông thôn ở Myanmar, phát triển nông thôn ở Trung Quốc cho mọi người biết.  

Cũng trong khuôn khổ của hội thảo, đoàn công tác đã đến thăm làng bản trong xã Nà Hẩu và đánh giá kiểm kê tài sản của làng, bản./

Tin, ảnh: Khánh Chi - Mỹ Vân