HOẠT ĐỘNG QUẢNG BÁ TUYỂN SINH CỦA KHOA KINH TẾ VÀ QUẢN LÝ TẠI HUYỆN HIỆP HÒA, TỈNH BẮC GIANG

Đoàn công tác của khoa Kinh tế và Quản lý- trường Đại học Thủy Lợi đến với Hiệp Hòa vào một ngày trời dịu mát. Đoàn công tác tham gia tư vấn tuyển sinh tại cụm các trường THPT tại huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc giang trong đợt này do PGS.TS Lê Văn Chính- phụ trách khoa Kinh tế và Quản lý dẫn đầu, cùng các thầy cô là lãnh đạo và đại diện cho một số bộ môn trong khoa

Đoàn công tác của khoa Kinh tế và Quản lý- trường Đại học Thủy Lợi đến với Hiệp Hòa vào một ngày trời dịu mát. Đoàn công tác tham gia tư vấn tuyển sinh tại cụm các trường THPT tại huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc giang trong đợt này do PGS.TS Lê Văn Chính- phụ trách khoa Kinh tế và Quản lý dẫn đầu, cùng các thầy cô là lãnh đạo và đại diện cho một số bộ môn trong khoa. Trong dịp này, đoàn công tác đã tới thăm và làm việc tại 04 trường THPT lớn tại huyện Hiệp Hòa, gồm: THPT Hiệp Hòa 1, THPT Hiệp Hòa 2, THPT Hiệp Hòa 3 và THPT Hiệp Hòa 4.

Trong nội dung hoạt động quảng bá tuyển sinh, đoàn công tác đã có buổi làm việc với Ban giám hiệu và học sinh của các trường. PGS.TS Lê Văn Chính đã thay mặt đoàn giới thiệu về lịch sử phát triển, cơ sở vật chất, năng lực và chất lượng đào tạo của trường Đại học Thủy Lợi. Những thông tin chi tiết và cập nhật về các ngành nghề đào tạo, đặc biệt là những ngành mới và đang thu hút lượng thí sinh lớn như Tài chính- ngân hàng, Kiểm toán, Logistics và chuỗi cung ứng, Kinh tế số, An ninh mạng… cũng được các thành viên trong đoàn cung cấp tới các trường.

Ban giám hiệu các trường THPT rất trân trọng tình cảm và sự nhiệt tình của đoàn công tác. Vời bề dày thành tích và chất lượng đào tạo đã được khẳng định qua nhiều năm, trường Đại học Thủy Lợi luôn là một trong những ưu tiên lựa chọn của nhiều em học sinh tại Hiệp Hòa.

Những nội dung quan trọng về hoạt động tuyển sinh của Đại học Thủy Lợi bao gồm: tổng chỉ tiêu tuyển sinh và chỉ tiêu tuyển sinh của từng ngành, các phương thức xét tuyển, các mốc thời gian xét tuyển cũng như những lưu ý trong quá trình xét tuyển đều được cung cấp rất rõ ràng và đầy đủ. Liên quan đến các nội dung này, Ban giám hiệu các trường THPT cũng thể hiện sự quan tâm và mong muốn được tiếp cận thêm các thông tin đào tạo của trường Đại học Thủy Lợi như chế độ học bổng, tài trợ cho sinh viên xuất sắc, các kênh thông tin kết nối giữa các cựu sinh viên đồng hương để các em học sinh có thêm kênh thông tin tham khảo về trường… Ban giám hiệu các trường THPT rất hoanh nghênh và đánh giá cao hoạt động quảng bá tuyển sinh của trường Đại học Thủy Lợi bởi hoạt động này đã góp phần giúp các em học sinh được tiếp cận với những thông tin tuyển sinh chính thống, đầy đủ cũng như cung cấp các thông tin hướng nghiệp kịp thời cho các em.

Trong chuyến đi lần này, đoàn công tác của Khoa Kinh tế và Quản lý cũng có dịp tiếp xúc và trò chuyện cùng các em học sinh lớp 12 của các trường THPT tại huyện Hiệp Hòa. Các em học sinh đã thể hiện sự quan tâm đặc biệt dành cho hoạt động quảng bá tuyển sinh của nhà trường. Các bạn cũng rất chủ động, tích cực và sôi nổi đặt nhiều câu hỏi mong muốn được giải đáp liên quan đến các ngành đào tạo, phương thức tuyển sinh cũng như cơ hội việc làm sau khi ra trường. Các thành viên của đoàn công tác đã kịp thời giải đáp những câu hỏi cũng như cung cấp thêm các thông tin cần thiết giúp các em có thêm nguồn tham khảo và tự tin hơn trong quá trình lựa chọn ngành nghề của mình.

Trong chuyến công tác này, đoàn công tác đã cung cấp tới các trường THPT những thông tin tuyển sinh, kết hợp gặp gỡ, trao đổi và nắm bắt tình hình đào tạo của các trường THPT cũng như thiết lập quan hệ đối tác lâu dài với các trường. Ban giám hiệu của các trường THPT tại Hiệp Hòa cũng thể hiện mong muốn xây dựng mối quan hệ liên kết với trường Đại học Thủy Lợi và hy vọng hoạt động quảng bá tuyển sinh của trường Đại học Thủy Lợi sẽ được tiếp nối và diễn ra thường xuyên vào các năm tiếp theo. Các trường THPT đánh giá cao những nỗ lực và chương trình công tác của đoàn với mong muốn sẽ có thêm nhiều dịp đón tiếp đoàn công tác tới với các nhà trường để tăng cường hoạt động giao lưu, chia sẻ thông tin và hỗ trợ hoạt động tuyển sinh dành cho các bạn học sinh cuối cấp.

Chia tay với Hiệp hòa, đoàn công tác hy vọng sẽ sớm có cơ hội quay trở lại, tới thăm và làm việc với các trường và các em học sinh THPT vào một ngày gần nhất. Xin chào Hiệp Hòa thân yêu!