KHỞI SẮC PHONG TRÀO NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN BỘ MÔN KINH TẾ XÂY DỰNG

Thực hiện nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2022-2023, nhằm thúc đẩy phòng trào NCKH trong sinh viên, Bộ môn Kinh tế xây dựng đã tổ chức gặp mặt toàn thể sinh viên các ngành Quản lý xây dựng và Kinh tế xây dựng thuộc bộ môn Kinh tế xây dựng quản lý.

Trong buổi gặp mặt, TS Đỗ Văn Chính đã báo cáo tình hình NCKH sinh viên của bộ môn trong 3 năm gần nhất với số lượng đề tài rất khiêm tốn.

• - Năm học 2019-2020: 5 đề tài
  • - Năm học 2020-2021: 6 đề tài
  • - Năm học 2021-2022: 7 đề tài

Cũng trong buổi gặp mặt Thầy Đỗ Chính đã chia sẻ những quyền lợi, lợi ích sinh viên nhận được khi tham gia NCKH và nhận được sự hưởng ứng của các bạn sinh viên.

TS Đỗ Văn Chính chia sẻ về công tác NCKH sinh viên bộ môn Kinh tế xây dựng

Sau những chia sẻ về công tác NCKH sinh viên của Thầy Đỗ Chính là những phát biểu động viên, khích lệ sinh viên các ngành thuộc bộ môn Kinh tế xây dựng của TS Lê Văn Chính – Phụ trách bộ môn Kinh tế xây dựng. Thầy mong muốn các giảng viên và sinh viên cần tích cực và nhiệt tình hơn nữa trong các công tác CVHT, các hoạt động sinh viên đặc biệt là công tác NCKH sinh viên.

TS Lê Văn Chính – Phụ trách bộ môn Kinh tế xây dựng phát biểu

Đáp lại những kỳ vọng và mong mỏi của các thầy cô, Năm học 2022-2023 Bộ môn Kinh tế xây dựng có 18 đề tài NCKH trong tổng số 48 đề tài của cả Khoa Kinh tế và quản lý được báo cáo. Đây là con số kỷ lục về NCKH sinh viên từ trước đến nay của Bộ môn. Đặc biệt hơn nữa có đến 9/18 đề tài nhận được sự hưởng ứng của các bạn sinh viên năm nhất.

Một số hình ảnh sinh viên báo cáo tại hội nghị NCKH cấp Khoa ngày 13/5/2023

Đánh giá chung về các đề tài NCKH sinh viên của bộ môn năm nay, TS Lê Văn Chính – Phụ trách bộ môn cho rằng các đề tài năm nay có sự đa dạng, nhiều lĩnh vực và có nhiều đề tài triển vọng để có thể phát triển thêm. Thầy hi vọng phong trào NCKH trong sinh viên Bộ môn Kinh tế xây dựng sẽ đi vào nề nếp và chất lượng tốt hơn nữa.

Thực hiện: BTT - KTXD