05 lý do lựa chọn Ngành Kinh tế xây dựng, Trường Đại học Thuỷ lợi

Sinh viên ngành Kinh tế xây dựng, Trường Đại học Thủy lợi

Nhu cầu tuyển dụng ngày càng lớn của xã hội về kỹ sư kinh tế xây dựng

Kinh tế xây dựng là ngành đang có xu hướng phát triển mạnh. Trước yêu cầu của thực tiễn, các cơ quan quản lý, tập đoàn, doanh nghiệp xây dựng có nhu cầu cao về tuyển dụng kỹ sư Kinh tế xây dựng có trình độ và năng lực tổng hợp về kinh tế, quản lý và kỹ thuật xây dựng, đặc biệt là định giá xây dựng. Dự báo, từ nay đến năm 2030 mỗi năm thị trường lao động ngành xây dựng Việt Nam cần 10.000 lao động, trong đó kỹ sư Kinh tế xây dựng có cơ hội việc làm rất rộng mở.

Vị trí việc làm đa đạng

Sau khi tốt nghiệp, kỹ sư Kinh tế xây dựng sẽ đủ năng lực làm tại các cơ quan, đơn vị: (i) Doanh nghiệp đầu tư xây dựng, tư vấn thiết kế, thi công xây dựng công trình; (ii) Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình; (iii) Cơ quan quản lý nhà nước về đầu tư xây dựng từ Trung ương đến địa phương; (iv) Các cơ quan kiểm toán, ngân hàng, kho bạc, bảo hiểm liên quan đến đầu tư xây dựng.  Ngoài ra, kỹ sư kinh tế xây dựng còn có khả năng làm việc trong các đơn vị nghiên cứu, trường học trong lĩnh vực đầu tư xây dựng.

Các vị trí công việc cụ thể của kỹ sư Kinh tế xây dựng bao gồm: (i) Lập, thẩm định, đánh giá và quản lý dự án đầu tư xây dựng, phân tích hiệu quả tài chính, hiệu quả kinh tế xã hội dự án đầu tư xây dựng;(ii) Lập, thẩm định tổng mức đầu tư, dự toán xây dựng, định giá xây dựng, định mức kinh tế kỹ thuật trong xây dựng. (iii) Lập hồ sơ dự thầu, đấu thầu, nghiệm thu, thanh toán và quyết toán, hoàn công công trình xây dựng.

Khả năng thăng tiến trong công tác và tiếp tục học nâng cao

Kinh tế xây dựng là một trong số ít ngành đào tạo mà người học được tiếp cận với khối lượng kiến thức tổng hợp. Ngành Kinh tế xây dựng có sự kết hợp hài hoà giữa các khối kiến thức kinh tế, quản lý và kỹ thuật xây dựng. Được đào tạo và lĩnh hội kiến thức của cả ba lĩnh vực nên cơ hội thăng tiến của kỹ sư kinh tế xây dựng là rất cao, đảm nhận được nhiều vị trí công tác khác nhau trong thực tế.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học có thể tiếp tục học lên bậc thạc sĩ, tiến sĩ ngành Kinh tế xây dựng, quản lý xây dựng tại trường Đại học Thuỷ lợi cũng như các Trường đại học khác để nâng cao trình độ, tiếp thu các kiến thức mới về kinh tế xây dựng trong thời kỳ công nghiệp 4.0.

Chương trình đào tạo tiên tiến, có định hướng nghề nghiệp

Trường Đại học Thuỷ lợi có thế mạnh về đào tạo khối ngành kinh tế - kỹ thuật. Ngành Kinh tế xây dựng kế thừa truyền thống gần 45 năm của ngành Kinh tế thuỷ lợi và phát triển từ chuyên ngành Kinh tế xây dựng. Chương trình đào tạo luôn cập nhật các kiến thức hiện đại của các trường đại học tiên tiến trong và ngoài nước. Sinh viên ngành Kinh tế xây dựng có cơ hội tham gia chương trình đào tạo 2+2 với Đại học Keimyung của Hàn Quốc.

Chương trình đào tạo có định hướng nghề nghiệp cụ thể, được hỗ trợ từ các doanh nghiệp, cơ quan quản lý nhà nước về xây dựng từ Trung ương đến địa phương. Sinh viên ngành Kinh tế xây dựng được đi thực tập tại các công ty uy tín, được đào tạo kỹ năng nghề nghiệp, phong cách làm việc chuyên nghiệp giúp sinh viên tiếp xúc gần với môi trường làm việc thực tế.

Ngoài ra, Trường Đại học Thủy lợi luôn quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, các trang thiết bị phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên được thực hành, thực tập trong quá trình học.

Lễ trao bằng tốt nghiệp sinh viên ngành KTXD năm 2018

Đội ngũ giảng viên có trình độ, kinh nghiệm và tâm huyết

Đội ngũ giảng viên trình độ chuyên môn cao được đào tạo bài bản ở các trường danh tiếng trong nước và quốc tế với trên 50% có trình độ từ tiến sĩ trở lên. Các thầy, cô giảng dạy chương trình đào tạo ngành Kinh tế xây dựng có giàu kinh nghiệm thực tế, nhiệt tình tâm huyết trong từng bài giảng giúp cho việc phát triển khả năng tư duy và sáng tạo của sinh viên.

Bộ môn Kinh tế xây dựng là Bộ môn quản lý chương trình đào tạo ngành Kinh tế xây dựng, thuộc Khoa Kinh tế và Quản lý, Trường Đại học Thuỷ lợi. Hiện Bộ môn có 12 giảng viên trong đó có 01 Phó Giáo sư và 06 tiến sĩ.

Giảng viên Bộ môn Kinh tế xây dựng

Thông tin chi tiết hoặc tư vấn trực tiếp

Nhóm Zalo: https://zalo.me/g/eaamlr587

Page Facebook Ngành: https://www.facebook.com/NganhKTXD