Sinh hoạt khoa học thường niên bộ môn QTKD

Thực hiện chủ trương của Lãnh đạo trường Đại học Thuỷ Lợi, hàng năm bộ môn Quản trị kinh doanh đều tổ chức sinh hoạt khoa học để các giảng viên của bộ môn trình bày những kết quả mới từ các đề tài nghiên cứu, trao đổi để xây dựng các định hướng nghiên cứu ngắn hạn và dài hạn cho bộ môn, hội thảo chuyên môn và học thuật để định hướng nghiên cứu cho các giảng viên, … Ngày 14/06/2023 tại P209-A5, bộ môn Quản trị kinh doanh đã tổ chức sinh hoạt khoa học cho 4 giảng viên của bộ môn trình bày và trao đổi về các kết quả và định hướng nghiên cứu, với sự tham dự của đông đủ của các giảng viên trong bộ môn.
- TS. Nguyễn Thuỳ Linh trình bày nghiên cứu về “Sự hài lòng của doanh nghiệp đối với dịch vụ thuế điện tử: nghiên cứu trên địa bàn tỉnh Phú Thọ”. Nghiên cứu này nhằm đánh giá và đo lường mức độ tác động của một số nhân tố đến sự hài lòng của doanh nghiệp đối với dịch vụ Thuế điện tử, từ đó sẽ giúp cho cơ quan quản lý hoàn thiện, nâng cao chất lượng dịch vụ, hiện đại hóa ngành thuế.
- TS. Hoàng Thi Ba trình bày nghiên cứu về “Quản trị quan hệ khách hàng ngành chè xuất khẩu: Kinh nghiệm thế giới và bài học rút ra đối với các doanh nghiệp Viêt Nam”. Nghiên cứu đưa ra những lý luận về quản trị quan hệ khách hàng, những khó khăn trong hoạt động quản trị quan hệ khách hàng của ngành chè xuất khẩu, giải pháp khắc phục khó khăn và một số bài học kinh nghiệm trong quản trị quan hệ khách hàng của các doanh nghiệp xuất khẩu chè Việt Nam.
- TS. Đặng Thị Minh Thùy trình bày nghiên cứu về “Sự gắn kết của khách hàng với các cộng đồng thương hiệu trực tuyến - Nghiên cứu tại Việt Nam”. Nghiên cứu chỉ ra ảnh hưởng của các yếu tố nhân khẩu học đến sự gắn kết của khách hàng Việt Nam với các cộng đồng thương hiệu trực tuyến.
- TS. Hoàng Thị Thu Hiền trình bày nghiên cứu về “Lý luận về rào cản kỹ thuật, đề xuất một số giải pháp vượt rào cản cho các doanh nghiệp xuất khẩu nông sản”. Nghiên cứu đưa ra các lý luận về rào cản kỹ thuật, các rào cản kỹ thuật của Mỹ và EU đối với rau quả, từ đó trình bày các giải pháp vượt rào cản của các doanh nghiệp xuất khẩu rau qủa.
Buổi sinh hoạt học thuật đã giúp các giảng viên có cái nhìn đa chiều, bổ sung thêm kiến thức mới thuộc nhều lĩnh vực khác nhau. Các thành viên trong hội đồng đều đánh giá cao những kết quả nghiên cứu nói trên.