CHỌN ĐÚNG NGÀNH HỌC, ĐÚNG TRƯỜNG, ĐÚNG THỜI ĐIỂM - MỘT ĐỜI THÀNH CÔNG

Chỉ còn một thời gian ngắn nữa các em 2006 chia tay mái trường trung học phổ thông thân yêu. Có rất nhiều lựa chọn ngành nghề của mình. Các em thường dựa trên các yếu tố như đam mê, sở thích, khả năng của bản thân, theo định hướng của bố mẹ cho nghề nghiệp tương lai sau này. Mặc dù vậy, cũng có nhiều em không thể hiểu nổi bản thân mình ra sao, giỏi điểm nào, thích cái gì. Điều này dẫn đến việc lựa chọn bừa một ngành nghề để theo học nhưng đến khi đi làm, mới biết bản thân mình không phù hợp. Hay đơn giản, các em thường chọn trường, chọn ngành dựa trên xu hướng, ngành này “hot”, nghề kia kiếm được nhiều tiền để rồi sau này nhận ra, đây không phải thứ mình thích, dẫn đến tình trạng chán nản, không có sự phát triển trong công việc.

Sinh viên ngành Kinh tế xây dựng vui vẻ trong giờ học quân sự

Để giúp cho các em có thể dễ dàng hơn và tránh khỏi những sai lầm trong việc chọn trường, chọn ngành học, giúp ích cho lựa chọn ngành nghề công việc trong tương lai cho phù hợp. Ngành Kinh tế xây dựng, Trường Đại học Thuỷ lợi là một trong những ngành nhiều học sinh trung học phổ thông lựa chọn trong những năm gần đây.

Tiêu chí lựa chọn ngành học phù hợp

Ngành Kinh tế xây dựng là ngành kết hợp giữa lĩnh vực kinh tế và quản lý xây dựng với những công việc cụ thể như tài chính, kế toán, thống kê; công tác lập và thẩm định dự án đầu tư các công trình xây dựng; lập, thẩm tra và thẩm định dự toán, thanh quyết toán xây dựng công trình; định giá sản phẩm xây dựng và quản lý chi phí.

Sinh viên ngành Kinh tế xây dựng trong giờ thực hành “Quàn lý dự án xây dựng”

Theo thống kê hàng năm  sinh viên tốt nghiệp ngành Kinh tế xây dựng, Trường Đại học Thuỷ lợi ra trường có việc làm cao, có mức thu nhập từ 10 - 12 triệu đồng/tháng. Bên cạnh đó các sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể học ở các bậc cao hơn.

Chào đón các em 2006 đến với ngành Kinh tế xây dựng trường Đại học Thuỷ lợi thân yêu!

Thông tin chi tiết hoặc tư vấn trực tiếp:

Phụ trách bộ môn: PGS.TS. Lê Văn Chính, SĐT: 0913365129; email: chinhlv@tlu.edu.vn

Phó trưởng Bộ môn: PGS.TS. Nguyễn Thiện Dũng, SĐT: 0943223998; email: dzungngt@tlu.edu.vn

Phó trưởng Bộ môn: TS. Đỗ Văn Chính, SĐT: 0986782785; email: chinhdv@tlu.edu.vn