PHƯƠNG PHÁP HỌC TẬP HIỆU QUẢ CỦA SINH VIÊN TIÊU BIỂU NGÀNH LOGISTICS

Những chia sẻ của bạn Hoàng Trọng Phúc, lớp 63LG1, một trong những sinh viên tiêu biểu của ngành Logistics & Quản lý Chuỗi cung ứng, xuất sắc trong học tập, nghiên cứu khoa học và hoạt động ngoại khoá.

Chào các bạn, mình là Hoàng Trọng Phúc sinh viên khóa 63 chuyên ngành Logistics và quản lí chuỗi cung ứng, khoa Kinh tế và quản lí trường đại học Thủy Lợi (TLU). Giai đoạn cuối cấp hoài niệm với những dự định ngành học trong tương lai đã bao giờ khiến bạn bối rối và phân vân chưa? Mình có, thực sự là rất nhiều,… Và may mắn thay, sau một thời gian tìm hiểu các ngành nghề để nộp hồ sơ đăng kí nguyện vọng xét tuyển đại học, tình cờ mình đã đọc được bài báo “Tiềm năng của ngành Logistics và nguồn nhân lực tại Việt Nam” thật sự thì lúc đấy mình cũng không hiểu được hiết ý nghĩa của cụm từ Logistics, mình đã dành một buổi để tra cứu về nó. Mình tìm hiểu đủ thứ về ngành này, ví dụ như học Logistics ra làm gì? Kỹ năng cần thiết để làm nghề Logistics, lương bao nhiêu?... Đặc biệt mình tìm hiểu kĩ về tiềm năng phát triển của ngành, mình thấy được ngành rất nhiều tiềm năng phát triển, bên cạnh đó thì nguồn nhân lực hiện nay của ngành thì còn rất khan hiếm. Với một đứa ham học hỏi và thích khám phá những điều mới mẻ thì các thông tin ấy đã đủ để mình theo đuổi ngành. Sau buổi đó, mình quyết định nộp hồ sơ đăng ký nguyện vọng học chuyên ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng của TLU- trường đại học Thủy Lợi phân hiệu miền Bắc, năm nay bắt đầu đào tạo về chuyên ngành này.


1 tháng sau khi nhập học là bắt đầu những ngày tháng thanh xuân rực rỡ tại TLU của mình. Trong quá trình học trên trường, thầy cô trong khoa kinh tế và quản lý và Nhà trường đã tạo điều kiện cho sinh viên gặp gỡ, tham gia các diễn đàn chia sẻ của các doanh nghiệp thành công trong lĩnh vực này. Thật sự mang lại cho mình rất nhiều kiến thức và trải nghiệm mới. Trong suốt kì 1, mình đã ra sức học tập và trải nghiệm dưới mái trường này, tìm hiểu phương pháp học của các anh chị khóa trên, trau dồi các kĩ năng mềm cần có, tham gia các hoạt động ngoại khóa…mình hiểu học đại học nó không như học cấp 3, trong khi ở cấp 3 thầy cô còn thúc dục bạn học chăm chỉ, nhưng lên đại học thì khác, mọi thứ bạn muốn đạt được đều phải do nỗ lực tự tìm học, tự tìm hiểu của chính bản thân mình. Mình biết việc học là cả đời, kiến thức là vô tận. Ngoài thời gian học các buổi học trên lớp thì mình có tìm đến các nguồn tài liệu khác liên quan về ngành ở thư viện trường, tin mình đi đọc sách sẽ thay đổi cuộc sống của bạn. Bên cạnh việc học chữ thì mình còn học về các kĩ năng sống như kĩ năng thuyết trình, kĩ năng làm việc nhóm...để hoàn thiện bản thân hơn. Trong suốt quá trình học, mình thường note lại những kiến thức chính trong buổi học ấy, in ra một bản giấy tổng hợp để phục vụ cho kì thi giữa kì và cuối kì. Trên lớp mình tham gia tích cực xây dựng bài và bàn luận về môn học. Mọi nỗ lực của mình cộng với may mắn đã giúp mình có được học bổng giỏi của trường với điểm TBC hệ 4 N1 là 4.

Mình rất vui với kết quả mình đạt được, ngành học logistics và quản lý chuỗi cung ứng thật sự đã đem lại cho mình nhiều cơ hội để phát triển bản thân, kiến thức của ngành là rất rộng, đòi hỏi bản thân mỗi chúng ta phải tự trau dồi thêm để hiểu nó, trang bị cho mình từng chút một để làm hành trang cho tương lai.


Về các dự định học tập trong các năm học tiếp theo thì mình vẫn sẽ luôn duy trì năng lượng này, thành công của bản thân ở một thời điểm nào đó cũng chính vạch xuất phát và bàn đạp để tiến xa hơn trong tương lai. Mình cũng cần vạch ra cho bản thân kế hoạch học tập trong các năm tới bởi phải có la bàn thì con người mới khám phá được vùng đất mới. Ngoài việc học ra mình cũng sẽ tham gia các hoạt động khác để tạo thêm cho mình CV có lợi phục vụ cho sau này. Nếu bản thân bạn là người năng động, muốn phát triển bản thân thì hãy học tập dưới ngôi trường này, đặc biệt là ngành Logistics và quản lí chuỗi cung ứng.

  Gửi ý kiến phản hồi
441