CẢM NHẬN VỀ CHUYẾN CÔNG TÁC TƯ VẤN TUYỂN SINH HƯỚNG NGHIỆP TẠI CÁC TRƯỜNG PTTH HUYỆN ĐÔNG ANH

Hoạt động tư vấn định hướng nghề nghiệp tại các trường THPT là hoạt động được tổ chức thường niên của Trường Đại học Thuỷ Lợi nhằm giới thiệu về Nhà trường đồng thời cung cấp cho các em học sinh lớp 12 các trường THPT những thông tin cần thiết để lựa chọn ngành học, đăng ký nguyện vọng… khi xét tuyển vào Đại học.

 

Đoàn Tư vấn Tuyển sinh Khoa Kinh tế và Quản lý do TS. Nguyễn Thiện Dũng – làm Trưởng đoàn cùng các thầy cô giáo, đại diện một số ngành của Khoa Kinh tế và Quản lý đã lên đường thực hiện công tác tư vấn tại một số trường THPT tại huyện Đông Anh, TP. Hà Nội trong ngày 25/4/2023.

CÁC GIẢNG VIÊN KHOA KINH TẾ VÀ QUẢN LÝ KHỞI HÀNH TỪ TRƯỜNG ĐẠI HỌC THỦY LỢI

Đúng 7h đoàn xuất phát sang thị trấn Đông Anh, trời bắt đầu đổi gió lạnh và có hạt mưa nhưng vẫn không làm nhụt ý chí của các thành viên trong đoàn. Đúng như dự đoán khi đoàn sang làm việc với các trường THPT thì trời lại khô ráo. Và sự vui vẻ trở lại với Đoàn khi được các lãnh đạo của các Trường THPT tiếp đón và tạo điều kiện trực tiếp gặp gỡ các em học sinh lớp 12.

Trưởng đoàn TS. Nguyễn Thiện Dũng (ở giữa) và Các Giảng viên Khoa Kinh tế và Quản lý,  Trường Đại học Thuỷ Lợi

Tại Trường THPT Đông Anh, Thầy Hiệu trưởng Hữu Trung Kiên đã trao đổi về Kế hoạch định hướng tổ chức hoạt động tư vấn hướng nghiệp của trường trong năm tiếp theo sẽ chuyên nghiệp, quy mô lớn hơn và hiệu quả hơn nhằm hỗ trợ tốt nhất cho học sinh có cái nhìn toàn diện về các ngành nghề cũng như sự lựa chọn của mình. Đồng thời, gia đình và cộng đồng cần có sự quan tâm, hỗ trợ, định hướng cho các em trong việc lựa chọn nghề nghiệp, giúp các em tự tin và phát triển bản thân. Đoàn cũng chia sẻ với thầy Kiên về mục đích của đoàn cũng như sự cam kết, đồng hành cùng với các Trường THPT của Trường ĐH Thủy lợi sẽ phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong công tác tư vấn hướng nghiệp tuyển sinh cho các em sinh viên, các bậc phụ huynh trong thời gian tới.

HOẠT ĐỘNG TƯ VẤN CỦA GIẢNG VIÊN KHOA KINH TẾ VÀ QUẢN LÝ

Đoàn cán bộ giảng viên Khoa Kinh tế và Quản lý có điều kiện xuống tận từng lớp học trao đổi với các em học sinh, gửi tận tay các em học sinh có nguyện vọng tìm hiểu về ngành nghề, phương thức tuyển sinh của trường Đại học Thủy lợi, cũng như lắng nghe các mong muốn của các em sẽ nộp hồ sơ xét tuyển và dự thi vào trường ĐH Thủy lợi, những cánh tay hồ hởi đón nhận những thông tin tuyển sinh, cũng như các câu hỏi thắc mắc đã được đoàn cán bộ giảng viên giải đáp. 

Một số hoạt động giao lưu và phát tờ rơi tuyển sinh của cán bộ giảng viên Khoa KT&QL với học sinh lớp 12 các trường THPT tại huyện Đông Anh, Hà Nội

Học sinh tham gia trao đổi với đoàn rất nhiệt tình

Đoàn chụp ảnh cùng Cô Nguyễn Thị Như Tươi – Phó Hiệu Trưởng trường THPT Bắc Thăng Long (ở giữa)

Điểm đến cuối cùng của Đoàn là Trường THPT Bắc Thăng Long, Cô Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thị Như Tươi cũng có những trao đổi rất thiết thực về hoạt động Tư vấn hướng nghiệp cho học sinh. Trong những năm qua, Trường THPT Bắc Thăng Long luôn ủng hộ và đồng hành trong công tác Tuyển sinh của Trường Đại học Thuỷ Lợi, góp phần giúp việc tuyển sinh nhà trường thành công trong thời quan. Cô cũng chia sẻ với đoàn, học sinh cũ của Trường sau khi học tập và tốt nghiệp tại TLU cũng đã có phản hồi rất tích cực về chất lượng đào tạo cũng như cơ hội việc làm của mình.

Học sinh THPT Bắc Thăng Long - Nhiệt tình chào đón các thầy cô Trường Đại học Thuỷ Lợi

Kết thúc chuyến công tác tuyển sinh hướng nghiệp cho học sinh lớp 12 các trường THPT tại huyện Đông Anh, đoàn cán bộ giảng viên quay trở lại Trường tiếp tục các công việc cho những giờ giảng của ngày hôm sau. Trên khuôn mặt của mỗi cán bộ đều rạng rỡ nụ cười thật tươi về một chuyến hành trình đầy ý nghĩa, nhiều cảm xúc và thành công trọn vẹn. Ai cũng hiểu về tầm quan trọng trong công tác tư vấn tuyển sinh đối với các em học sinh, giúp các em hiểu rõ hơn về các ngành nghề, tiếp cận các thông tin mới nhất về tuyển sinh và định hướng tương lai nghề nghiệp của mình.

 

 

  Gửi ý kiến phản hồi
278