THÀNH CÔNG KHI CHỌN NGÀNH KINH TẾ XÂY DỰNG BẰNG SỰ ĐAM MÊ TỪ NHỎ

Hôm nay lên lớp dạy cao học, tình cờ tôi gặp lại một cựu sinh viên lớp 58QLXD (Kinh tế xây dựng) hiện là Nghiên cứu viên tại Viện Kinh tế và Quản lý Thủy Lợi và đang học viên cao học K30 ngành Kinh tế xây dựng - Đó là cựu sinh viên Vương Thị Thanh Loan.

Nguồn: Ảnh do tác giả cung cấp

Với dáng người nhỏ nhắn, xinh tươi và nhanh nhẹn, em chọn ngành Kinh tế xây dựng để thỏa mãn ước mơ và niềm đam mê của mình. Chia sẻ với chúng tôi, em Loan cho biết ngay từ bé, em đã luôn có ước mong được góp sức mình xây dựng quê hương Tổ quốc. Sau khi tốt nghiệp THPT, em đã chọn ngôi trường Đại học Thủy lợi để bắt đầu hiện thực hoài bão của mình. Trong quá trình học tập tại trường từ năm 2016 -2021, em luôn luôn tham gia các phong trào hoạt động của nhà trường cũng như chăm chỉ học tập và nghiên cứu khoa học. Em tốt nghiệp loại giỏi với điểm trung bình 8,.48 hệ (3.52/4.0), đạt danh hiệu sinh viên giỏi toàn khóa, các thành tích đạt được trong những năm học: Đạt danh hiệu sinh viên có kết quả học tập và rèn luyện cao nhất ngành năm học 2018-2019 và năm học 2019 – 2020; Danh hiệu sinh viên xuất sắc năm học 2019 – 2020; Danh hiệu sinh viên giỏi năm học 2018 – 2019; Danh hiệu sinh viên tiên tiến năm học 2016 – 2017; Học bổng khuyến khích học tập các năm học; Đạt giải nhì Nghiên cứu khoa học cấp khoa.

Hội đồng bảo vệ tốt nghiệp

(Em Vương Thị Thanh Loan đứng thứ 6 từ trái sang) Nguồn: Ảnh do tác giả cung cấp

Theo em thành công chỉ đến với những ai có đam mê và sự cống hiến thực sự. Với sự thành đạt trong công việc của mình, em không những đem đến cho xã hội những công trình với chất lượng cao mà còn đem lại cho bản thân và gia đình cuộc sống tốt đẹp, đầy đủ.

Tháng 01 năm 2021, sau khi tốt nghiệp, em về công tác tại Viện Kinh tế và Quản lý Thủy lợi với vị trí nghiên cứu viên. Em luôn tâm huyết, các kiến thức chuyên môn cũng như kinh nghiệm cuộc sống để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.

Không chỉ dừng lại ở đó, em còn luôn nỗ lực phấn đấu, học tập nâng cao trình độ chuyên môn nên em đã học cao học khóa 30 ngành Kinh tế xây dựng tại trường Đại học Thủy lợi thân yêu.

Tiếp tục học nâng cao trình độ tại trường, em Vương Thị Thanh Loan luôn nhắc đến với một sự tri ân sâu sắc. Đây chính là cái nôi vun đắp cho em sự đam mê, yêu nghề và trang bị cho em hành trang kiến thức vững chắc để tự tin trên con đường đã chọn. Em gửi lời cảm ơn tri ân chân thành tới các thầy cô giáo cũ và chúc Nhà trường sẽ ngày càng phát triển vững mạnh để đào tạo ra nhiều hơn nữa những thế hệ sinh viên với chất lượng cao, đóng góp xây dựng đất nước. Được hỏi về bí quyết thành công khi tuổi đời còn quá trẻ, em Loan chia sẻ rằng “Hãy cứ cố gắng bằng niềm đam mê, không ngừng trau dồi và rèn luyện bản thân mỗi ngày, luôn nỗ lực hoàn thiện chính mình, hãy quyết tâm làm việc hết mình nhưng phải tâm huyết, trung thực và luôn đặt uy tín lên hàng đầu. Chắc chắn bạn sẽ là người thành công!”

LMT