Giấc mơ vô địch còn cách chúng ta một trận đấu

Sáng ngày 16/3 các cầu thủ của Khoa ta bước vào trận bán kết giải bóng đá sinh viên trường năm 2019 với liên quân khoa Thủy Văn và khoa Kỹ thuật Biển. Kết quả chung cuộc đội bóng của khoa Kinh tế và Quản lý đã chiến thắng với tỷ số 3-2 qua đó giành quyền vào chơi trận chung kết.

Hai đội bắt tay trước giờ thi đấu

Những phút đầu, đội bóng của khoa Kinh tế và Quản lý đã thi đấu tương đối nhịp nhàng, giành quyền kiểm soát bóng nhiều hơn nhưng do điều kiện thời tiết mưa phùn, mặt sân rất trơn và khó xử lý bóng làm lỡ mất 3 tình huống cận thành. Cũng do sân trơn, bóng ướt, đội bạn đã được hưởng một quản penanty, bóng chạm tay cầu thủ của Khoa trong một tình huống lộn xộn sau pha đá phạt góc. Đội bạn đã không bỏ lỡ cơ hội ghi bàn mở tỷ số.

Một tình huống trong trận đấu

Không nản lòng các cầu thủ của chúng ta vẫn luôn cố gắng thi đấu hết sức mình và sự cố gắng ấy đã được đến đáp - Nguyễn Xuân Hưng cầu thủ mang áo số 9 đã đánh đầu san bằng tỉ số 1-1. Sau pha ghi bàn đó các cầu thủ của chúng ta đã thi đấu hết sức tập trung và tạo ra nhiều cơ hội. Ở gần cuối trận đấu, đội bạn đã có một pha chơi xấu ngay trong khu vực cấm địa, vì thế mà ta đã được hưởng một quả penanty. Đứng trước quả penanty là cầu thủ mang áo số 16 Lê Sỹ Tính, đáng tiếc do mặt sân quá trơn, Sỹ Tính đã phán đoán có phần không chính sác và đá ra ngoài. Đúng lúc đó tiếng còi kết thúc hiệp 1 vang lên, hai đội tạm nghỉ với tỷ số hòa 1-1.

Các cầu thủ họp bàn chiến thuật trong giờ nghỉ giải lao giữa hai hiệp

Bước sang hiệp 2 chúng ta tiếp tục chơi pressing ở những phút đầu và sự cố gắng, nỗ lực ấy đã dẫn tới bàn thắng cho chúng ta. Với pha xử lý nhả bóng cực kì kỹ thuật từ cầu thủ Văn Thanh cho Hồ Nguyên Vĩ, anh đã sút bóng trúng sà ngang, bóng bật ra đúng vị trí của Đặng Minh Hiếu và cầu thủ này dễ dàng ghi bàn để đưa đội nhà vươn dẫn trước 2-1. Niềm vui đã đến với chúng ta, nhưng các cầu thủ  vẫn thi đấu tập trung không lơ là, chủ quan vì ai cũng ý thức được tầm quan trọng của trận đấu này. Chính nhờ sự tập chung đó đã đem tới một bàn thắng thứ 3 cho ta và người ghi bàn không ai khác lại là Đặng Minh Hiếu.

Các cầu thủ đội nhà ăn mừng sau khi ghi bàn

Sau khi có thêm bàn thắng, các cầu thủ đã giảm nhịp độ của trận đấu, từ đó liên quân Thủy văn, Biển đã có những cơ hội và liên tục đe dọa tới khung thành của ta. Tuy nhiên với sự xuất sắc của thủ thành An Thuyên đã làm nản lòng các chân sút của đội bạn. Đến những phút cuối trận, đội bạn mới ghi thêm một bàn thắng nữa để rút ngắn tỷ số xuống 2-3. Giành chiến thắng chung cuộc với tỉ số 3-2 đã đem lại cho khoa Kinh tế và Quản lý tấm vé chơi trận chung kết năm thứ 2 liên tiếp.  Sau thất bại tại trận chung kết năm ngoái, mong rằng đội bóng của Khoa sẽ có thể đổi màu được tấm huy chương để giành cup vô địch lần đầu tiên, một món quà để hướng tới chào mừng kỷ niệm 40 năm thành lập Khoa.

Các cầu thủ và cổ động viên chụp ảnh lưu niệm sau trận đấu

Bên cạnh sự thi đấu nhiệt huyết từ các cầu thủ thôi chưa đủ mà còn quan trọng là sự cổ vũ, động viên từ phía khán giả.

Đội cổ động viên nhiệt tình của Khoa

Chính vì vậy, để tiếp thêm động lực thi đấu cho các cầu thủ và vì màu cờ sắc áo của đội nhà, kính mời các thầy, cô giáo, các bạn sinh viên trong khoa đến sân bóng đại học Thủy lợi lúc 14h thứ 3 tuần sau, ngày 19/3/2019 để cổ vũ cho các chiến binh của chúng ta giành được chiếc cúp vàng quý giá.

Thực hiện: Kim Cương, Đào Huê, HP