Quản trị Kinh doanh - Nơi trao gửi niềm tin!

Bài viết giới thiệu về ngành Quản trị kinh doanh, cơ hội nghề nghiệp của SV QTKD và 3 chuyên ngành QTKD đang được đào tạo tại ĐH Thuỷ Lợi.

        Quản trị kinh doanh luôn là một ngành học nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam đang trở thành một trong những nền kinh tế năng động nhất trong khu vực và ngày càng hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế toàn cầu. Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh có tỉ lệ việc làm cao, nhiều cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp. Họ có thể đảm nhiệm các vị trí từ nhân viên lên tới quản lý về nhân sự, marketing, bán hàng, tổ chức sản xuất, quản trị tài chính… ở các doanh nghiệp và tổ chức. Cũng có rất nhiều cựu sinh viên ngành Quản trị kinh doanh đã khởi nghiệp thành công ở nhiều lĩnh vực.

        Trường Đại học Thủy Lợi bắt đầu đào tạo đại học chính quy ngành Quản trị Kinh doanh từ năm 2008. Trong 12 năm qua, Quản trị Kinh doanh được đánh giá là ngành có tốc độ tăng trưởng cao nhất trường; với quy mô tuyển sinh và chất lượng đầu vào ngày càng được nâng cao. Sinh viên ngành Quản trị kinh doanh luôn thể hiện sự năng động, ý chí tiến thủ, khả năng nhạy bén rất rõ ràng.

        Ảnh: Sinh viên Quản trị kinh doanh trong buổi đào tạo Kỹ năng Khởi nghiệp do Khoa Kinh tế và Quản lý phối hợp tổ chức với Công ty CP Sở hữu trí tuệ Davilaw

        Bộ môn Quản trị kinh doanh hiện nay gồm có 16 Giảng viên trong đó có 2 Phó Giáo sư, 4 Tiến sỹ, 8 Nghiên cứu sinh Tiến sỹ, 2 Thạc sỹ được đào tạo chuyên sâu trong các lĩnh vực khoa học kinh tế và quản trị kinh doanh từ các trường Đại học có uy tín trên thế giới và Việt Nam.  Các giáo viên đều có nhiều kinh nghiệm giảng dạy, nghiên cứu khoa học và thực tiễn tư vấn kinh doanh cho doanh nghiệp.

        Để đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động, trong những năm qua, trường Đại học Thủy Lợi và ngành Quản trị kinh doanh luôn cải tiến nâng cao chất lượng; sinh viên không chỉ nắm chắc các nguyên lý kinh tế và quản trị; mà còn được thực hành thực tế và rèn luyện các kỹ năng, thái độ cần thiết trong công việc. Hiện tại, ngành Quản trị kinh doanh trường Đại học Thủy Lợi có 3 chuyên ngành rất được các bạn trẻ yêu thích, bao gồm: Quản trị Marketing, Thương mại điện tử và Kinh doanh quốc tế. Trong tương lai, ngành Quản trị kinh doanh sẽ còn mở rộng hơn nữa quy mô và các chuyên ngành để luôn sát với nhu cầu nhân lực của xã hội.

Lê Dung

  Gửi ý kiến phản hồi
119