Những sự kiện thể thao đáng nhớ trong tháng 3 của Khoa Kinh tế và Quản lý - Trường Đai học Thủy lợi

Tháng 3 – tháng thanh niên năm 2024 với chủ đề “Tuổi trẻ Thủy Lợi xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”. Đoàn Thanh niên Trường Đại học Thủy lợi đã tổ chức rất nhiều hoạt động Chào mừng 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024) như: Lễ báo công dâng Bác và dâng hoa các liệt sỹ vô danh tại Đài tưởng niệm Bắc Sơn, Đại nhạc hội SS65,…Bên cạnh đó, cũng là lúc chúng ta chứng kiến Giải thể thao Tháng thanh niên năm 2024 có những màn so tài hấp dẫn ở hai môn thi đấu là điền kinh và bóng đá nữ.

Với vị thế đương kim vô địch của giải đấu, năm nay Đội tuyển bóng đá nữ Khoa Kinh tế và Quản lý tham gia Giải thể thao Tháng thanh niên năm 2024 với 15 cầu thủ là sinh viên các khóa từ K62 đến K65, trong đó có 01 cầu thủ K65 lần đầu tiên tham dự giải.

Tập thể Đội tuyển bóng đá nữ Khoa Kinh tế và Quản lý

Ngày 15/3/2024 Đội tuyển bóng đá nữ Khoa Kinh tế và Quản lý có trận thi đấu ra quân đầu tiên tại giải năm nay. Tưởng chừng đội ta có phần lép vế trước sự liên minh hung mạnh của đội bạn. Thế nhưng các cô gái vàng của Khoa Kinh tế và Quản lý vẫn vững tâm lý và tạo nên 1 chuỗi bàn thắng đẹp mắt. Tiếng còi thi đấu kết thúc vang lên cũng là lúc ấn định tỉ số 12 – 1 nghiêng về Khoa Kinh tế và Quản lý.

Với tâm thế hứng khởi, hang hái và sự tự tin nhờ trận đầu ra quân hiệu quả, các cô gái Khoa Kinh tế và Quản lý đã thuận lợi giành ưu thế trước Đội bóng đá nữ Trung tâm Đào tạo Quốc tế ở lượt trận thứ 2 này. Thủ môn Lê Thị Nhàn đã xuất sắc bảo vệ vững chắc khung thành khi không để lọt lưới và ấn định chiến thắng 11 – 0.

Thủ môn xuất sắc nhất giải đấu Lê Thị Nhàn

Trải qua những chiến thắng vang dội ở vòng bảng, Đội tuyển Khoa Kinh tế và Quản lý hiên ngang bước vào vòng bán kết gặp Đội tuyển bóng đá nữ Khoa Hóa và Môi Trường. Sở hữu các cầu thủ có kinh nghiệm cùng với chiến thuật đúng đắn từ ban huấn luyện, đội tuyển của chúng ta đã vượt qua đối thủ với chiến thắng 9 – 4. Ghi tên mình vào vòng chung kết gặp Khoa Điện – Điện tử.

Vòng chung kết quyết định nhà vô địch của môn thi đấu bóng đá nữ năm nay diễn ra với tinh thần quyết liệt, kịch tính với những màn dượt đuổi tỉ số liên tục. Thầy và trò Khoa Kinh tế và Quản lý đã cùng xuống sân cổ vũ đội, tiếp thêm sức mạnh, tạo động lực cho đội khoa ta. Và không hề phụ long người hâm mộ, những bông hồng Khoa K đã đem về những bàn thắng mãn nhãn hơn bao giờ hết. Khép lại trận đấu với tỷ số khiến người xem ngạc nhiên 19 – 8, đội bóng đá nữ Khoa Kinh tế và Quản lý đã chạm đến chiếc cúp vàng danh giá trở thành Đội vô địch môn bóng đá nữ của Giải thể thao Thanh niên năm 2024.

Lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, sinh viên cùng toàn thể đội bóng trong trận chung kết

Không chỉ có bóng đá nữ, ở môn thi đấu điền kinh diễn ra vào sáng ngày 17/3/2024, Đội tuyển điền kinh Khoa Kinh tế và Quản lý tham gia với 26 vận động viên tranh tài ở các nội dung: 100m nam, 100m nữ, 800m nữ, 1500m nam và nhảy xa. Những “máy chạy” khoa K với tinh thần quyết chiến quyết thắng vượt qua rất nhiều đối thủ nặng ký để có được những thành tích đáng nể với huy chương vàng ở nội dung 100m nữ và nhảy xa gọi tên Lê Thị Nhàn 64K3, huy chương đồng nội dung 800m nữ thuộc về Nguyễn Thị Hồng Thắm 65KTS.

Đội tuyển điền kinh Khoa Kinh tế và Quản lý

Một mùa giải thành công đã khép lại. Tinh thần thi đấu thể thao của sinh viên Khoa Kinh tế và Quản lý nói riêng và Trường Đại học Thủy lợi nói chung luôn tràn đầy nhiệt huyết, mãnh liệt. Xin cảm ơn BTC đã tổ chức một sân chơi “vui – khỏe – có ích”, tạo sự giao lưu cho các bạn sinh viên. Đội tuyển thể thao Khoa Kinh tế và Quản lý vô cùng biết ơn sự ủng hộ, động viên và tạo điều kiện của các thầy cô Khoa Kinh tế và Quản lý, cùng với sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên.