Tham quan thực tế của sinh viên Khóa 57 ngành Quản lý xây dựng

Nhằm thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng giảng dạy theo tiêu chí “Học đi đôi với hành”, ngày 07/6/2019, Bộ môn Quản lý xây dựng phối hợp với Công ty TNHH một thành viên khai thác thủy lợi Thái Nguyên tổ chức cho sinh viên khóa 57 ngành Quản lý xây dựng đi thăm quan cụm công trình đầu mối Hồ Núi Cốc (Thái Nguyên).

Tại đây, sinh viên đã được tận mắt chứng kiến những hình ảnh thực tế của các hạng mục công trình thủy lợi như: tràn xả lũ, đập, van cống lấy nước, nhà máy thủy điện công suất nhỏ. Không chỉ có vậy, các em còn được cán bộ của công ty tận tình giới thiệu về các thông số của các công trình này và giải đáp các thắc mắc của sinh viên.

Một số hình ảnh của chuyến đi:

Tập thể sinh viên Khoa 57QLXD cùng các giảng viên Bộ môn QLXD

Tham quan nhà máy thủy điện Hồ Núi Cốc

Sinh viên đang nghe giới thiệu về Tràn xả lũ số 1 (Hồ Núi Cốc)

Có thể nói chuyến đi đã đem đến cho sinh viên những trải nghiệm thú vị, những kiến thức bổ ích, những kỉ niệm đẹp của thời sinh viên.

Kết thúc chuyến đi thực tế, sinh viên sẽ thực hiện viết báo cáo về các nội dung đã lắng nghe.

Chương trình đi thực tế doanh nghiệp là một phần trong chương trình đào tạo chính khóa của chuyên ngành Quản lý xây dựng. Chuyến đi thực tế nghề nghiệp thực sự hữu ích, thiết thực đối với sinh viên ngành Quản lý xây dựng, qua đó giúp các bạn sinh viên có được những kiến thức, kỹ năng thực tế bổ ích phục vụ cho việc học tập và định hướng nghề nghiệp cho bản thân.

Hi vọng các em sinh viên khóa 57 ngành Quản lý xây dựng đã có một chuyến đi thật sự vui vẻ và ý nghĩa, tạo tiền đề để trong thời gian tới các em nhận và làm đồ án tốt nghiệp kỹ sư Quản lý xây dựng.

Thực hiện: Bùi Anh Tú