Kiểm định chương trình đào tạo ngành Quản lý xây dựng - Lời cam kết chất lượng

Một mùa thi tốt nghiệp - xét đại học nữa sắp đến, cả xã hội đang quan tâm đến một kỳ thi cấp quốc gia công khai, minh bạch để tuyển chọn những nhân tài phục vụ cho đất nước mai sau. Các gia đình có con thi tốt nghiệp đang phải ngày đêm ăn học cùng con bên cạnh sự tính toán xem cho con học ngành gì, trường gì để phù hợp với lực học của con mình, vừa phù hợp với định hướng nghề nghiệp sau này? Một câu hỏi lớn và thật khó vì nó định đoạt tương lai của một đời người.

Ngành Quản lý xây dựng thuộc khoa Kinh tế và Quản lý – Trường Đại học Thủy lợi tiền thân là ngành Kinh tế thủy lợi được thành lập năm 1979, đến năm 2012 đổi tên thành ngành Quản lý xây dựng. Với 40 năm hình thành và phát triển, cùng với đội ngũ giảng viên tâm huyết, giàu kinh nghiệm đã đào tạo nhiều thế hệ sinh viên tốt nghiệp và thành đạt. Mỗi năm, ngành Quản lý xây dựng tuyển sinh 120-150 sinh viên trình độ đại học. Ngành Quản lý xây dựng cung với ngành Kỹ thuật xây dựng công trình thủy và  ngành Kế toán được Trường Đại học Thủy lợi đăng ký đánh giá ngoài bởi Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (CEA) của Đại học Quốc gia.

Hình ảnh nhóm các thành viên trong đoàn chuyên gia đánh giá ngoài

Hình ảnh các minh chứng phục vụ Kiểm định chất lượng giáo dục ngành Quản lý xây dựng

Trong quá trình khảo sát, đoàn khảo sát đã tiến hành phỏng vấn 6 nhóm đối tượng bao gồm: Nhóm lãnh đạo Trường; Nhóm Lãnh đạo Khoa và Bộ môn; Nhóm cựu sinh viên; Nhóm sinh viên; Nhóm cán bộ hỗ trợ; Nhóm doanh nghiệp sử dụng sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Hình ảnh đoàn chuyên gia phỏng vấn sinh viên đang theo học

Hình ảnh đoàn chuyên gia phỏng vấn nhóm lãnh đạo

Qua khảo sát đánh giá của Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục, khoảng 95% sinh viên xin được việc làm đúng chuyên ngành sau 3 tháng tốt nghiệp, mức thu nhập trung bình 7,1-7,5 triệu đồng/tháng sau 1 năm tốt nghiệp. Những con số không biết nói dối được một đơn vị kiểm định độc lập đưa ra là những minh chứng không thể phủ nhận được đối với một ngành đào tạo chất lượng như ngành Quản lý xây dựng của Đại học Thủy lợi.

Kết thúc đợt khảo sát chính thức kéo dài 5  ngày từ ngày 24/5-28/5/2019, Đoàn khảo sát đã đánh giá chất lượng đào tạo cả 3 chương trình của Trường Đại học Thủy lợi đều đạt chất lượng tốt. Điều này như một lời cam kết từ phía Bộ môn Quản lý xây dựng, Khoa Kinh tế và Quản lý cũng như Trường Đại học Thủy lợi về chất lượng đào tạo ngành Quản lý xây dựng sẽ tiếp tục được giữ vững và phát huy, là điểm đến tin cậy của các em học sinh và các bậc phụ huynh.

Hình ảnh đại diện lãnh đạo Trường ĐH Thủy lợi và Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục ký kết biên bản khảo sát các chương trình đào tạo.

Một mùa thi tốt nghiệp và xét tuyển đại học sắp đến, chúc các em học sinh trên toàn quốc ôn thi đạt kết quả cao và đỗ vào các trường mà các em và các bậc phụ huynh mong muốn. Hãy đăng ký vào ngành Quản lý xây dựng để có một tương lai tươi sáng!

Thực hiện: Nguyễn Văn Phương

  Gửi ý kiến phản hồi
468