Cô gái nhỏ nhắn, xinh xắn lớp 61QLXD1 với thành tích khủng trong học tập

Đặng Thị Thanh Thảo – lớp 61QLXD1, cô sinh viên đến từ Đông Triều, Quảng Ninh là một trong những tấm gương học tập xuất sắc của Ngành Quản lý xây dựng, trường Đại học Thủy lợi.

Khác với nhiều bạn cùng trang lứa, Thanh Thảo đã có sự tìm hiểu và dự định sẵn sẽ đăng ký vào học Đại học Thủy lợi. Thảo tâm sự, con gái không chỉ học về những ngành kinh tế mà có thể học cả về Kinh tế và Kỹ thuật và em đã lựa chọn theo học Ngành Quản lý xây dựng (gồm chuyên ngành Kinh tế xây dựng và Quản lý xây dựng) của trường Đại học Thủy lợi.

Đặng Thị Thanh Thảo – lớp 61QLXD1

Thảo tiếp tục chia sẻ trường Đại học Thủy lợi, ngôi trường nổi tiếng với tên gọi “Harvard Tây Sơn”, gây ấn tượng với màu hồng thơ mộng mà Thảo yêu thích, nằm tại trung tâm của thủ đô Hà Nội sầm uất và phát triển.

Trường Đại học Thủy lợi, nơi Thảo đang theo học

Tại đây, khi được học trong môi trường đầy nhiệt huyết của thầy cô, sự vui vẻ hòa đồng của bạn bè càng làm Thảo cảm thấy lựa chọn của bản thân vô cùng đúng đắn. Thảo cảm thấy thích thú với những tiết dạy, những bài giảng đầy sự ấm áp, tận tâm của thầy cô làm cho sự hiểu biết của mình được rộng mở. Dưới ngôi trường này, mình được tạo điều kiện tốt nhất để học tập, nghiên cứu và thể hiện hết khả năng của bản thân mình.

Thanh Thảo chụp cùng các bạn K61

Thảo cho biết, dù đã là sinh viên năm 3 nhưng những ấn tượng, kỉ niệm từ ngày đầu tiên nhập học đến giờ vẫn rõ nét trong tâm trí mình như ngày hôm qua. Thực sự, mình rất biết ơn thầy cô Bộ môn Quản lý xây dựng, cảm ơn bạn bè vì đã làm quãng thời gian thanh xuân của mình rạng rỡ hơn bao giờ hết. Và không để cho những kỷ niệm đẹp đẽ đó trôi đi một cách lãng phí, ngay từ năm đầu tiên Thảo luôn xác định nhiệm vụ học tập luôn luôn là nhiệm vụ mà em đặt lên hàng đầu, không ngừng học tập, rèn luyện bản thân và chuẩn bị cho mình một hành trang vững chắc để tương lai có một cuộc sống tốt đẹp và một công việc ổn định. Kỳ I năm học 2021-2022 điểm tổng kết của Thảo là 3,89 và điểm tích lũy sau 5 kỳ của em trên 3,4. Đây là điều mơ ước của rất nhiều bạn bởi Thảo là sinh viên của ngành Quản lý xây dựng.

Không chỉ có thành tích học tập đáng ngưỡng mộ, Thanh Thảo còn là một cán bộ gương mẫu, một lớp phó quan tâm đến lớp, giúp đỡ các bạn trong quá trình học tập cũng như tham gia các hoạt động phong trào của lớp, khoa và nhà trường. Đặc biệt bạn cho biết Thầy chủ nhiệm lớp TS. Đỗ Văn Chính – Bí thư Đoàn trường là người có ảnh hưởng đến bạn rất nhiều.

Đặng Thị Thanh Thảo tích cực hỗ trợ các bạn sinh viên trong quá trình ôn thi

Trong thời gian nghỉ dịch Thảo cũng thường xuyên đi tham quan các công trình Thủy lợi ở quê hương. Bạn cho biết các công trình Thủy lợi rất đẹp và những chuyến đi như vậy làm bạn rất thích thú, được thư giãn và nghỉ ngơi.

Công trình Đập Khe Chè, Đông Triều, Quảng Ninh

Với những kết quả đã đạt được trong học tập, rèn luyện vừa qua cùng với sự quyết tâm vượt qua chính mình để khẳng định bản thân, để cống hiến nhất định Thanh Thảo sẽ trở thành một kỹ sư vừa “hồng”, vừa “chuyên”.

ĐC - Thanh Thảo