GIỚI THIỆU VỀ CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP TẠI NHẬT BẢN DÀNH CHO SINH VIÊN NGÀNH LOGISTICS & QUẢN LÝ CHUỖI CUNG ỨNG

Được sự đồng ý của Nhà trường và Khoa Kinh tế & Quản lý, vừa qua, Bộ môn Logistics & Chuỗi cung ứng đã tổ chức thành công buổi tư vấn hướng nghiệp dành riêng cho sinh viên của ngành Logistics & Quản lý Chuỗi cung ứng với Công ty đào tạo – tư vấn nguồn nhân lực Nhật - Việt (Upraise Việt Nam).

1. Giới thiệu đôi nét về công ty Upraise

Công ty được thành lập từ năm 2014 với mục tiêu trở thành cầu nối vững chắc giữa du học sinh và thị trường việc làm tại Nhật Bản. Công ty Upraise coi mỗi du học sinh, sinh viên học tập và thành công trên đất Nhật Bản là nghĩa vụ, trách nhiệm phải làm vì sự phát triển chung của mối quan hệ hợp tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản trong 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa 02 quốc gia (1973 – 2023).

2. Mục tiêu và các thành tích công ty Upraise gặt hái được

- Hỗ trợ giới thiệu miễn phí du học sinh Việt Nam làm quen với cuộc sống mới; đào tạo và bổ túc tiếng Nhật; tư vấn và bảo lãnh cho du học sinh nhận học bổng của báo Mainichi Shinbun khi sang Nhật Bản

- Giới thiệu việc làm parttime cho 40 người/tháng

- Cung ứng 800 lao động thời vụ/tháng cho các doanh nghiệp Nhật Bản

- Giới thiệu việc làm chính thức cho gần 80 người/năm cho các doanh nghiệp về xây dựng, cơ khí, logistics, điều dưỡng ….

3. Chi tiết về chương trình thực tập có lương tại Nhật Bản dành cho sinh viên ngành Logistics & Quản lý Chuỗi cung ứng - Trường Đại học Thuỷ Lợi.

Các bạn sinh viên ngành Logistics & Quản lý Chuỗi cung ứng, trường Đại học Thuỷ Lợi sẽ bắt đầu thực tập trong thời gian 12 tháng, tại công ty Minami Nihon, Nhật Bản, bắt đầu từ 07/2023. Sơ lược về công ty như sau:

- Địa chỉ: tỉnh Saitama

- Thời gian thành lập: năm 2000

- Số lượng nhân viên: hơn 500 người

- Ngành nghề kinh doanh: Vận tải, kho bãi, đóng gói hàng hoá trong và ngoài nước, xuất nhập khẩu hàng hoá quốc tế, taxi, sửa chữa ô tô, bảo hiểm

4. Thực tập tại công ty Minami Nihon

- Công ty quản lý: Upraise

- Công ty thực tập: Minami Nihon

- Khu vực: Saitama

- Nội dung thực tập: phân chia, đóng gói hàng hoá tại kho bãi, nhà máy

- Thời gian làm việc: 08 tiếng/ngày (nghỉ thứ 7, chủ nhật theo quy định của công ty thực tập)

- Mức lương nhận hàng tháng: ¥95.731/tháng (lương về tay, đã trừ các chi phí có liên quan, ngoài tiền ăn và điện nước, wifi)

- Thời gian thực tập: 12 tháng (07/2023 – 07/2024)

5. Điều kiện ứng tuyển

1. Là sinh viên ngành Logistics & Quản lý Chuỗi cung ứng, trường Đại học Thuỷ Lợi
  2. Nắm được kiến thức cơ bản về ngành Logistics
  3. Có nguyện vọng quay lại Nhật Bản làm việc lâu dài sau khi kết thúc chương trình thực tập
  4. Sức khoẻ: Tốt – Kỷ luật: Tốt
  5. Có ý thức làm việc, nghiêm túc trong công việc
  6. Không yêu cầu năng lực tiếng Nhật tại thời điểm ứng tuyển

6. Chi phí tham gia chương trình

7. Hỗ trợ từ phía Bộ môn, Khoa và Nhà trường đối với sinh viên lựa chọn tham gia chương trình

- Được miễn học phần một số môn học chuyên ngành (sẽ trao đổi cụ thể)

- Được Bộ môn hỗ trợ giảng dạy các môn học trong học kỳ đi thực tập để đảm bảo tiến độ ra trường

- Được hỗ trợ liên hệ với Upraise Việt Nam trong việc kết nối và quay trở lại Nhật Bản làm việc (nếu sinh viên thể hiện tốt trong quá trình thực tập và có mong muốn quay lại).

- Địa chỉ: Số 6, ngõ 29 đường Vũ Thạnh, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội

- Điện thoại: (+84) 36 2693 107