Ngành kinh tế số TLU: “Nơi kiến thức hội tụ - Sự nghiệp bắt đầu”

Trên con đường xây dựng sự nghiệp, việc chọn lựa ngành học đúng đắn không chỉ là một quyết định cá nhân mang tính thời điểm mà còn là bước đi quan trọng để định hình tương lai của bản thân. Trong bối cảnh thế giới đang ngày càng phát triển và biến đổi nhanh chóng, việc hiểu và đáp ứng xu hướng của xã hội và thị trường lao động là chìa khóa để mở ra cơ hội thành công. Đứng trước sự lựa chọn cho ngành học của mình, mỗi học sinh (có sự tư vấn của thầy cô và phụ huynh) nên suy nghĩ thấu đáo và tự hỏi mình: "Tôi muốn trở thành ai, và làm gì trong tương lai?"

Với các em học sinh, việc lựa chọn ngành học nên dựa trên các yếu tố nền tảng sau: 

1.    Ngành học phù hợp với xu thế thời đại

Với sự bùng nổ của công nghệ số và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0: Internet of Things (IoT), Trí tuệ nhân tạo (AI), Machine Learning và Blockchain, Big Data… đã mở ra hàng loạt cơ hội mới cho các chuyên gia công nghệ thông tin nói riêng và tất cả các ngành khác nói chung. Việc có kiến thức và kỹ năng phù hợp với những xu hướng mới sẽ giúp các em nắm bắt cơ hội và thành công trong sự nghiệp. 

2.  Ngành học phù hợp với năng lực, sở thích cá nhân

Việc chọn ngành học đại học phù hợp với năng lực và sở thích cá nhân mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho các em học sinh. Nó giúp các em trải qua quá trình học tập với sự hứng thú và sự hài lòng về bản thân, từ đó tạo đà để phát triển năng lực và hiểu biết sâu sắc trong lĩnh vực mà các em yêu thích. Thứ nữa là các em có động lực cao hơn để vượt qua khó khăn và hoàn thành mục tiêu của mình một cách dễ dàng. 

3.    Có người dẫn dắt tận tình

Không phải ai cũng lựa chọn được hoặc tìm được người dẫn dắt tận tình cho mình. Việc có được một người dẫn dắt nhiệt tình (ở cả gia đình và nhà trường) là một yếu tố quan trọng giúp các em học sinh đạt được những mục tiêu mình đặt ra ban đầu. Người dẫn dắt sẽ giải đáp những thắc mắc, trợ giúp các em tự tin hơn trong việc vượt qua khó khăn và phát triển tiềm năng của mình, định hướng nghề nghiệp của mình trong tương lai.

Ngành Kinh tế số tại Trường Đại học Thủy lợi (TLU), sinh viên sẽ được tiếp cận với những kiến thức phù hợp với xu hướng hiện đại, từ đó mở ra cơ hội vững chắc trong thế giới kỹ thuật số đầy tiềm năng. Chương trình học này không chỉ giúp các em kết hợp giữa sự đam mê với công nghệ thông tin và niềm đam mê với kinh doanh, mà còn được hưởng môi trường học tập sôi nổi và sự hỗ trợ tận tâm từ các thầy cô giáo, những người nhiệt huyết và cam kết với sự phát triển của sinh viên.

Tìm hiểu thêm về ngành liên hệ:

- Văn phòng bộ môn:  Phòng 306, tầng 3, nhà A5, Đại học Thủy Lợi, 175 Tây Sơn, Hà Nội

FB: http://bit.ly/fbkinhteso
Zalo: http://bit.ly/zlkinhteso

Mã ID: TLA41021042024