Sinh viên ngành Kinh tế - Trường Đại học Thủy lợi tham quan thực tế tại Công ty TNHH nhà máy Bia Heineken Việt Nam – Cơ sở Hà Nội

Ngày 19/4/2024, sinh viên ngành Kinh tế đã có buổi đi tham quan thực tế tại Công ty TNHH nhà máy Bia Heineken Việt Nam – Cơ sở Hà Nội. Đây là một trong số sáu nhà máy tại được Heineken xây dựng tại Việt Nam với quy mô rộng 33 héc-ta.

Cán bộ Công ty giới thiệu về công nghệ sản xuất và các loại sản phẩm của Nhà máy

Đại diện Công ty trả lời các câu hỏi mà sinh viên đặt ra​

Tại Nhà máy Heineken Hà Nội, các sinh viên đã được tham quan môi trường làm việc của Công ty và lắng nghe về mô hình sản xuất khép kín áp dụng các công nghệ hiện đại và tự động hóa trong các công đoạn cũng như giới thiệu các sản phẩm bia mà Heineken Hà Nội đang sản xuất. Đại diện Công ty cũng nhấn mạnh các giải pháp tiên tiến nhằm giải quyết các vấn đề môi trường, áp dụng kinh tế tuần hoàn trong quá trình sản xuất, và các giải pháp nhằm hiện thực hóa trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, đại diện Công ty cũng có những chia sẻ hết sức cụ thể về các vị trí việc làm khác nhau trong Công ty như nhân viên chăm sóc khách hàng, nhân viên tại hiện trường, nhân viên kinh doanh, nhân viên phát triển thị trường, v.v.

Bắt đầu tham quan dây chuyền sản xuất của Nhà máy

Những câu hỏi về yêu cầu kiến thức và kỹ năng sinh viên cần trang bị để đáp ứng yêu cầu công việc ở các vị trí này đều được đại diện Công ty giải thích rõ ràng.

Sau khi tham quan môi trường làm việc tại Công ty, các sinh viên tiếp tục đi tham quan khu vực sản xuất bia. Tại đây, các sinh viên được giới thiệu về các dây chuyền sản xuất tại nhà máy, quy trình tạo ra các loại bia mà công ty đang sản xuất.

Đại diện Công ty nhận bức tranh lưu niệm

Thưởng thức hương vị thành phẩm từ Nhà máy

Trao đổi và trò chuyện cùng cán bộ Công ty sau khi thăm dây chuyền sản xuất

Phát biểu sau chuyến tham quan, các bạn sinh viên Lớp 62K-ĐT2 cho biết đây là trải nghiệm rất thiết thực, giúp sinh viên hiểu rõ hơn hoạt động sản xuất kinh doanh tại một doanh nghiệp lớn cũng như những yêu cầu kiến thức và kỹ năng mà bản thân cần chuẩn bị để đáp ứng yêu cầu cho các vị trí công việc khác nhau.

Chụp ảnh lưu niệm kết thúc chuyến tham quan tại Công ty

Xin chân thành cảm ơn sự đón tiếp chu đáo của Công ty TNHH nhà máy bia heineken Việt Nam - Hà Nội đã tạo điều kiện các em sinh viên ngành Kinh tế, chuyên ngành Kinh tế đầu tư của Trường Đại học Thủy lợi có cơ hội tiếp cận và trải nghiệm thực tiễn về các hoạt động sản xuất kinh doanh và đầu tư của Công ty. Những trải nghiệm đã mang lại cho sinh viên những kinh nghiệm bổ ích, góp phần trang bị kiến thức và kỹ năng để định hướng tốt hơn cho nghề nghiệp trong tương lai.

--------------

Ngành Kinh tế Trường Đại học Thủy lợi - Kênh tư vấn trực tiếp 24/7:

1. Fanpage Ngành Kinh tế - Trường Đại học Thuỷ lợi: https://bitly.li/fbkinhte2024

2. Zalo Hỗ trợ tuyển sinh ngành Kinh tế: https://zalo.me/g/nakpzk075