NÍN THỞ… CHỜ ĐỢI VÀ… BƯỚC TIẾP

Chỉ còn vài ngày nữa thôi, hàng loạt các trường đại học sẽ thông báo điểm chuẩn đại học đối với phương thức xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT. Nếu như danh sách thí sinh trúng tuyển xét sớm đại học bằng các phương thức khác (chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, học bạ, học bạ kết hợp chứng chỉ quốc tế…) đã được công bố, thì từ nay tới ngày 17/9 lại là giai đoạn cao điểm với các thí sinh xét tuyển đại học bằng điểm thi tốt nghiệp THPT.

Khác so với những năm trước, thí sinh đạt điểm thi tốt nghiệp cao năm 2022 tăng, bên cạnh đó, chỉ tiêu tuyển sinh của các trường đại học dành cho phương thức xét tuyển thi tốt nghiệp THPT lại giảm nên càng đến gần ngày công bố điểm chuẩn đại học, các thí sinh càng hồi hộp chờ đợi, thậm chí cả phụ huynh lẫn thí sinh dường như nín thở trước cuộc chiến “giành suất” vào đại học bằng điểm thi tốt nghiệp năm nay, cảm giác như “đi trên sợi dây” vậy.
Thời điểm này, các thí sinh đã có những lựa chọn cho mình nguyện vọng và thứ tự ưu tiên của nguyện vọng xét tuyển đại học. Dù kết quả có thế nào, con đường bước tiếp của các bạn vẫn luôn rộng mở bởi có rất nhiều cánh cửa để các bạn bước vào và đi tới tương lai. Nếu Khoa Kinh tế và Quản lý - Đại học Thuỷ lợi là một trong những lựa chọn của bạn thì tôi mong bạn sẽ mở được cánh cửa ấy. Chúng tôi sẽ chào đón bạn với tấm lòng nhiệt thành và lan toả tới bạn năng lượng học tập tích cực.