Những cảm xúc của một giảng viên khi một chuyến đò sắp phải xa mái trường Thủy Lợi thân yêu

Thủy lợi-Nơi đã cho cô đi qua bao nhiêu bậc cảm xúc tuyệt vời với sinh viên K62 . Vui có-buồn có,…tất cả đều gói gém trong 2 chữ “Kỉ niệm”. Giờ đây, khi các em còn một kỳ khóa luận nữa là sắp phải rời xa mái trường TLU thân yêu, cô rất trân trọng khi đã được đồng hành cùng các bạn suốt chặng đường 4 năm qua. Kết thúc không phải là chấm dứt mà đó một dấu mốc đánh dấu sự mở ra cho những trang tiếp theo trong hành trình của mỗi người, để rồi mỗi khi nghĩ về Thủy Lợi trong đầu tôi sẽ luôn hiện ra 2 từ ‘thân thương”.

Thủy Lợi đã đưa biết bao thế hệ sinh viên ra khơi vươn tới biển cả. Chớp nhoáng, đã là chuẩn bị 65 năm thành lập, TLU lại sắp rời xa 1 thế hệ học trò nữa, chia tay trong những giọt nước mắt nhưng đó là nước mắt của niềm vui, vui khi đã thấy các em khôn lớn trưởng thành, vui khi các em đã chuẩn bị cho mình những hành trang vững chải để bước tiếp trong cuộc sống này, và vui vì các em đã xem các thầy cô là 1 phần kí ức tươi đẹp của các em,…..cho dù  phải xa cách nhưng chúng ta hãy mãi nhớ về nhau nhé K62 thân yêu của cô!

Cô còn nhớ những ngày nào khi các em mới chập chững bước vào cảnh cổng đại học, cầm trên tay hồ sơ nhập học mà tay run run loay hoay không biết nhập học như thế nào?...Có những bạn được các thầy cô chỉ dẫn tận tình và được các anh sinh viên tình nguyện dẫn đi tham quan công viên trường để các em đỡ bỡ ngỡ hơn. Cô may mắn được làm cô giáo dạy chuyên ngành của các em, được nghe các em tâm sự về thời cấp 3, nhiều em đặt ra vô số câu hỏi để cô giải đáp,….Cô nhớ nhất, buổi đầu tiên khi cô dạy lớp mình có bạn đã hỏi cô rằng: “Cô ơi!. Lên đại học có phải làm bài kiểm tra 15 phút, 1 tiết ,…không ạ? hay “Cô ơi! Sao lên đại học con được gặp cô chủ nhiệm ít vậy ạ ?”,…. những câu hỏi ngây thơ của một sinh viên 18 tuổi lên Hà Nội. Thời gian trôi thật nhanh các em nhỉ? , mới ngày nào các em còn lạ lẫm với những cái tên:”Kinh tế lượng”, “Kinh tế vi mô”,…., lạ lẫm tới những công thức đến những bài tập khó,…..vậy mà vèo 1 cái đã đang hối hả chuẩn bị cho khóa luận tốt nghiệp, hành trình 4 năm thanh xuân tại giảng đường cũng đã sắp kết thúc.  Cô tin rằng Thủy Lợi đã tạo cho các em một phần trong trái tim các bạn!

Sắp bước sang một trang sách mới, mỗi chúng ta sẽ có một con đường để đi. Cô chúc các em sẽ luôn cố gắng, kiên trì vượt qua mọi khó khăn thử thách, tự tin với những quyết định của mình. TLU vẫn mãi là ngôi nhà thứ 2 dang rộng vòng tay chào đón các em trở về!