Trường Đại học Thủy lợi, Khoa Kinh tế và Quản lý thăm và làm việc tại các trường THPT huyện Ba Vì, Hà Nội

Ngày 5/5/2020, đoàn công tác của trường Đại học Thủy lợi do TS. Lê Văn Chính – Phó trưởng khoa Kinh tế và Quản lý dẫn đoàn, đã đến 05 trường THPT tại huyện Ba Vì, TP. Hà Nội

“Non xanh thẳng tiến Ba Vì.

Không đi thì tiếc còn gì là Xuân….”

Ba Vì núi Tản – Đất thiêng xứ Đoài

Ngày 5/5/2020, đoàn công tác của trường Đại học Thủy lợi do TS. Lê Văn Chính – Phó trưởng khoa Kinh tế và Quản lý dẫn đoàn, đã đến 05 trường THPT tại huyện Ba Vì, TP. Hà Nội để trao gửi những món quà tình nghĩa của thầy và trò trường Đại học Thủy lợi tới thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trên địa bàn huyện Ba Vì.

Quang cảnh trường THPT Bất Bạt

Ngay sau khi Tp. Hà Nội có chủ trương từng bước cho học sinh đặc biệt là học sinh cuối cấp quay lại Trường học vào ngày 04/5/2020, Trường ĐH Thủy lợi đã ngay lập tức liên hệ các Trường THPT trên địa bàn thành phố để thực hiện hỗ trợ các trường trong công tác phòng chống dịch khi học sinh đã quay trở lại trường.

Đoàn đã thăm và làm việc với 5 trường trên địa bàn huyện Ba Vì là các trường THPT: Quảng Oai, Ngô Quyền, Ba Vì, Minh Quang, Bất Bạt. Đoàn cũng đã trao gửi tận tay những món quà tình nghĩa của thầy và trò trường Đại học Thủy lợi, tuy món quà nhỏ về vật chất, nhưng là tình cảm và trách nhiệm với cộng đồng. Là sản phẩm do chính tay các giảng viên và sinh viên trường Đại học Thủy lợi trực tiếp làm để gửi các giáo viên và học sinh các trường THPT trên địa bàn huyện Ba Vì, TP. Hà Nội. Quà gồm có nước sát khuẩn khô, kính chắn giọt để hỗ trợ giáo viên đón các em học sinh trong ngày đầu tiên trở lại trường.

Đoàn tặng quà cho trường THPT Quảng Oai

Đoàn tặng quà cho trường THPT Ngô Quyền

Đoàn tặng quà cho trường THPT Ba Vì

Đoàn tặng quà cho trường THPT Minh Quang

Qua trao đổi, lãnh đạo 5 trường THPT rất cảm ơn và trân quý tình cảm mà trường Đại học Thủy lợi đã dành cho nhà trường và cho biết món quà của trường Đại học Thủy lợi rất có ý nghĩa đối với nhà trường sở tại, khi mà điều kiện vật chất, trang thiết bị vẫn còn khó khăn thì mọi sự ủng hộ, chung tay đều rất đáng quý. Cũng qua cuộc nói chuyện, lãnh đạo 5 trường THPT đều bày tỏ sự tin tưởng vào chất lượng đào tạo của trường Đại học Thủy lợi, thương hiệu Đại học Thủy lợi sẽ vươn xa. Ngoài ra, đại diện Đoàn công tác và lãnh đạo 5 trường THPT trên địa bàn huyện Ba Vì cũng rất muốn hai trường hợp tác và đồng hành với nhau trên nhiều lĩnh vực như nghiên cứu khoa học, định hướng nghề nghiệp, trao đổi học thuật, hợp tác và kết nghĩa, giao lưu văn hóa, thể dục thể thao để thắt chặt tình cảm và xây dựng mối quan hệ lâu dài.

Hoạt động thăm và tặng quà các trường THPT trên địa bàn huyện Ba Vì thể hiện sự đồng lòng, chung sức của trường Đại học Thủy lợi với cộng đồng trên cuộc chiến chống dịch covid-19.

Hi vọng chuyến đi này sẽ truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ sinh viên đã, đang theo học tại trường Đại học Thủy lợi về những giá trị truyền thống, tinh thần tốt đẹp của Đại học Thủy lợi, của người con Thủy lợi như những gì đã có từ 60 năm trước.