Trường Đại học Thủy lợi chính thức tuyển sinh Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng từ năm 2021

Trong những năm gần đây, với sự bùng nổ hoạt động xuất nhập khẩu và đầu tư trực tiếp nước ngoài, ngành dịch vụ logistics Việt Nam đã trở thành một trong những ngành có tốc độ tăng trưởng cao nhất (20%/năm), đồng thời đóng vai trò này càng quan trọng trong nền kinh tế (chiếm gần 10% GDP). 

Sự phát triển vượt bậc của ngành logistics trong thời gian qua đã tạo ra nhu cầu việc làm rất lớn cho xã hội: dự kiến đến năm 2025 xã hội cần thêm 1,3 triệu lao động cho ngành logistics, trong đó khoảng ¼ là lao động trình độ Đại học trở lên. Nhu cầu nhân lực logistics lớn như vậy nhưng nguồn cung lại thiếu cả về số lượng và chất lượng.

Hiện chỉ có 1 số ít các trường Đại học có đủ điều kiện và năng lực đào tạo ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng tại Việt Nam.

Với kinh nghiệm hơn 60 năm đào tạo các ngành về Kỹ thuật, Kinh tế và Quản lý, thành viên Mạng lưới đào tạo Logistics Việt Nam, năm 2021, trường Đại học Thủy lợi chính thức tuyển sinh đào tạo Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng bậc Đại học, góp phần giải quyết bài toán nhân lực cho ngành này tại Việt Nam.

Với kinh nghiệm hơn 60 năm đào tạo các ngành về Kỹ thuật, Kinh tế và Quản lý, thành viên Mạng lưới đào tạo Logistics Việt Nam, năm 2021, trường Đại học Thủy lợi chính thức tuyển sinh đào tạo Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng bậc Đại học, góp phần giải quyết bài toán nhân lực cho ngành này tại Việt  Nam.

Chương trình học 4 năm bao gồm 130 tín chỉ được thiết kế cập nhật, hiện đại tương thích với các Chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế về Logistics và quản lý chuỗi cung ứng như: Chứng chỉ quản lý chuỗi cung ứng chuyên nghiệp (Certified Supply Chain Professional - CSCP); Chứng chỉ Quản lý giao nhận vận tải quốc tế (FIATA Diploma in International Freight Forwarding).

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, người học có khả năng:

+ Hoạch định chiến lược, chính sách về logistics và chuỗi cung ứng của doanh nghiệp, tổ chức, ngành, địa phương;

+ Quản lý và điều hành các hệ thống kho vận, vật tư, giao nhận;

+ Thiết kế giải pháp tổng thể nhằm giảm chi phí vận hành hoạt động trong logistics và chuỗi cung ứng.

Sở hữu tấm bằng Đại học danh giá Ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng của trường Đại học Thủy lợi, người học có cơ hội gia nhập khu vực thị trường lao động có nhu cầu rất cao, khả năng thăng tiến nghề nghiệp rộng mở và cơ hội đạt được mức thu nhập hấp dẫn hơn các ngành truyền thống: mức lương khởi điểm cho các vị trí chuyên viên vận hành kho, chuyên viên chứng từ, chuyên viên cảng, chuyên viên thu mua, chuyên viên giao nhận, chuyên viên hiện trường, chuyên viên hải quan, chuyên viên thanh toán quốc tế, nhân viên chăm sóc khách hàng… là 8-10 triệu/tháng; lương cho vị trí quản lý cấp trung khoảng 3.000-4.000USD/tháng; lương cho vị trí giám đốc chuỗi cung ứng vào khoảng 5.000-7.000USD/tháng. Ngoài ra, sinh viên ra trường có rất nhiều cơ hội được làm việc trong môi trường quốc tế vì hiện có tới hơn 70% doanh nghiệp trong ngành logistics là các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài.

Với lợi thế ở trung tâm thành phố Hà Nội, khuôn viên rộng rãi với rất nhiều cây xanh, cùng với cơ sở vật chất hiện đại, mức học phí hấp dẫn, trường Đại học Thủy Lợi là lựa chọn đúng đắn cho những ai đang quan tâm đến việc tìm môi trường học phù hợp và mang lại tương lai tươi sáng cho bản thân. Đại học Thủy lợi xin chào đón bạn.

- Thông tin tuyển sinh:

Mã tuyển sinh: TLA407 (Hà Nội); TLS407 (TP Hồ Chí Minh)

Tổ hợp xét tuyển: A00, A01, D01, D07

Website thông tin tuyển sinh: http://ts.tlu.edu.vn

Chatbot Tư vấn tuyển sinh trực tiếp: 

     

Thực hiện: Đình Phương

  Gửi ý kiến phản hồi
251