Sự kiện "EMPOWERING TOMORROW’S TECH LEADERS" - TẠO CƠ HỘI CHO CÁC NHÀ LÃNH ĐẠO CÔNG NGHỆ CỦA NGÀY MAI

   Nhằm góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và nguồn nhân lực cho nền kinh tế, đồng thời phục vụ chiến lược phát triển của Trường Đại học Thủy lợi và Tập đoàn Alibaba Cloud Intelligence, vào sáng ngày 28/2/2024, tại HT T35 đã diễn ra chương trình toạ đàm với chủ đề "Cơ hội nghề nghiệp trong thị trường Cloud" và Lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa Trường Đại học Thủy lợi và Tập đoàn Alibaba Cloud.

   Trong chương trình, Alibaba Cloud - một trong những nhà cung cấp dịch vụ đám mây hàng đầu thế giới đã giới thiệu về các sản phẩm, dịch vụ và giải pháp công nghệ của mình. Đồng thời, chương trình cũng mở ra cơ hội hợp tác giáo dục với Trường Đại học Thủy lợi thông qua Chương trình Alibaba Cloud Academic Empowerment Program (AAEP) và thảo luận về xu hướng cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực CNTT dựa trên các cơ sở dữ liệu và nghiên cứu mới nhất.

  Để làm rõ những mục tiêu và nội dung hợp tác giữa Trường Đại học Thủy lợi và Tập đoàn Alibaba Cloud Intelligence trong thời gian tới, buổi toạ đàm cũng đồng thời chứng kiến lễ ký kết hợp tác giữa hai bên. GS.TS. Nguyễn Trung Việt - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Thủy lợi và Ông Nguyễn Quốc Thái - Giám đốc Khối đối tác Việt Nam của Alibaba Cloud Intelligence đã thực hiện nghi thức ký kết hợp tác chính thức giữa hai đơn vị.  Đại học Thủy lợi rất tự hào khi ký kết hợp tác với Công ty Alibaba Cloud Intelligence. Hợp tác này mở ra một loạt các hoạt động hợp tác nhằm thúc đẩy sự phát triển và ứng dụng công nghệ Cloud trong giáo dục và doanh nghiệp, bao gồm:

- Thiết lập quan hệ đối tác trong Chương trình trao quyền học thuật trên nền tảng đám mây của Alibaba.
- Nuôi dưỡng tài năng công nghệ thông tin có năng lực về công nghệ và tinh thần kinh doanh.
- Phát triển kỹ năng thực tế về công nghệ đổi mới cho sinh viên và giáo viên.
- Tổ chức các chuyến tham quan, hoạt động và cuộc thi xuyên khu vực nhằm mở rộng tầm nhìn cho sinh viên.
Học viện Alibaba Cloud sẽ cung cấp tư vấn và hỗ trợ cần thiết với nhiều công nghệ đám mây khác nhau để hỗ trợ sự phát triển của Trường Đại học Thủy lợi.
GS.TS Nguyễn Trung Việt, Phó Hiệu trưởng Đại học Thủy lợi, chia sẻ: "Buổi toạ đàm về Cơ hội nghề nghiệp trong thị trường Cloud là một sự kiện được mong chờ tại Trường Đại học Thủy lợi. Những hoạt động được triển khai sẽ đóng góp đáng kể vào việc thúc đẩy nghiên cứu và ứng dụng về cơ hội nghề nghiệp trong thị trường Cloud, đồng thời đóng vai trò quan trọng trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu của xã hội trong tương lai."

   Công nghệ đám mây không chỉ là một lĩnh vực mới và hứa hẹn, mà còn mang lại cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn với mức lương cao và không gian phát triển rộng lớn. Hãy tham gia và khám phá thế giới công nghệ đám mây cùng Trường Đại học Thủy lợi và Alibaba Cloud Intelligence! 
Một số hình ảnh buổi lễ ký kết:

GS.TS. Nguyễn Trung Việt - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Thủy lợi và Ông Nguyễn Quốc Thái - Giám đốc Khối đối tác Việt Nam của Alibaba Cloud Intelligence ký kết hợp tác 2 bên

Buổi toạ đàm về Cơ hội nghề nghiệp trong thị trường Cloud