Cơ hội hợp tác đào tạo quốc tế ngành quản trị kinh doanh

Hợp tác quốc tế về đào tạo và nghiên cứu khoa học là một trong những cách hữu hiệu giúp các trường đại học Việt Nam tiến dần tới các tiêu chuẩn đào tạo mang tầm khu vực và quốc tế. Sau hơn 60 năm thành lập và phát triển, Trường Đại học Thủy Lợi trở thành một trong những trường đại học dẫn đầu cả nước về đào tạo các ngành kĩ thuật, có các chương trình đào tạo mới thu hút nhiều sinh viên đến học tập như ngành công nghệ thông tin và quản trị kinh doanh. Uy tín và chất lượng đào tạo, nghiên cứu của nhà trường được nhiều trường đại học danh tiếng của Mỹ, Hà Lan, Ý, Singapore, Nhật Bản, Trung Quốc, Đức, Bỉ, Pháp, Ấn Độ, Phần Lan, Lào,...công nhận và đánh giá cao thông qua sự hợp tác sâu rộng. Các cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường có nhiều cơ hội trao đổi, giao lưu để mở rộng kiến thức cũng như kinh nghiệm đào tạo và nghiên cứu.

 

 

Hiện nay, Trường Đại học Thủy Lợi có các chương trình đào tạo Thạc sĩ quốc tế, các chương trình đào tạo tiên tiến hợp tác với các trường Đại học ở Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc theo mô hình 2+2. Để tiếp tục phát huy hiệu quả của mô hình hợp tác đào tạo quốc tế, sáng ngày 11/9/2020, ban chủ nhiệm khoa Cơ khí, khoa Kinh tế và Quản lý đã có buổi làm việc trực tuyến với ban lãnh đạo của trường Đại học Keimyung (Hàn Quốc) có sự tham gia của đại diện doanh nghiệp của Hàn Quốc về cơ hội hợp tác đào tạo các ngành cơ khí và quản trị kinh doanh nhằm giúp giảng viên của cả 2 trường nâng cao chất lượng giảng dạy, các kĩ năng và mở rộng kiến thức, nhằm mang đến cho sinh viên thêm một cơ hội được trao đổi học tập tại đất nước xinh đẹp và hiện đại này.

Sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh của Trường Đại học Thủy Lợi được các doanh nghiệp Việt Nam đánh giá cao. Hầu hết sinh viên ra trường đều có việc làm ngay (hơn 90%) hoặc tự khởi nghiệp, trừ những trường hợp tiếp tục học cao. Các chương trình hợp tác quốc tế sẽ là cơ hội cho các em nâng cao năng lực và cơ hội phát triển không chỉ trong phạm vi đất nước mà còn trên các thị trường quốc tế.

Nguyễn Thị Hương

  Gửi ý kiến phản hồi
282