Cơ hội hợp tác đào tạo quốc tế ngành Quản lý xây dựng/Kinh tế xây dựng

Sáng ngày 11/9/2020, Lãnh đạo Khoa Kinh tế và Quản lý - Trường Đại học Thủy lợi đã tham dự cuộc họp trực tuyến với Viện Kinh tế xây dựng, Khoa Xây dựng dân dụng và môi trường của trường đại học The University of Canifornia và chuyên gia ngành Kinh tế xây dựng/Quản lý xây dựng của Việt Nam về việc hợp tác đào tạo cao cấp về lập và quản lý chi phí dự án (AEICM).

Các chuyên gia ngành Kinh tế xây dựng trong và ngoài nước

Cũng tại Hội thảo, Tiến sỹ Nguyễn Việt Hùng - Giảng viên trường Đại học California giới thiệu Chương trình đào tạo cao cấp về lập và quản lý chi phí dự án (AEICM) trang bị cho học viên một tập hợp các kỹ năng, hành vi, năng lực và kiến thức hiện đại bao gồm các quy trình lập dự toán chủ động và quản lý chi phí tích hợp, lập ngân sách toàn dự án, kiểm soát rủi ro, lập kế hoạch và quản lý dự phòng trượt giá/lạm phát, phối hợp với Chủ đầu tư, các bên tư vấn thiết kế và các nhà thầu, lập kế hoạch mua sắm và thực hiện lựa chọn nhà thầu, thực hành các nguyên tắc Tinh gọn (Lean) và thành thạo việc ứng dụng BIM trong lập và quản lý chi phí.

Các chuyên gia đại học The University of Canifornia chia sẻ kinh nghiệm trong cuộc họp

Theo Cục thống kê Lao động Hoa Kỳ, nhu cầu tuyển dụng của kỹ sư dự toán dự kiến sẽ tăng 9% từ năm 2018 đến năm 2028, nhanh hơn mức trung bình 5% cho tất cả các ngành nghề. Chương trình này sẽ đào tạo học viên để đáp ứng nhu cầu của ngành nghề đang có nhu cầu và mức thu nhập cao. Chương trình đào tạo này nổi bật là chứng chỉ học thuật đầu tiên về dự toán chủ động, quản lý chi phí tích hợp, áp dụng điện toán đám mây, BIM, máy học và trí tuệ nhân tạo vào lập và quản lý chi phí

TS. Lê Văn Chính - Phó trưởng Khoa Kinh tế và Quản lý tham dự cuộc họp

Sinh viên ngành Quản lý xây dựng của Trường Đại học Thủy Lợi được các doanh nghiệp Việt Nam đánh giá cao. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao (trên 95% sau 1 năm ra trường) và có thể làm việc ở nhiều vị trí. Các chương trình hợp tác quốc tế trên sẽ là cơ hội cho các em nâng cao năng lực và cơ hội phát triển không chỉ trong phạm vi đất nước mà còn trên các thị trường quốc tế.

Thực hiện: T.N.T