Viên ngọc quý – Nguyễn Thị Thanh Loan

Có lẽ cô sinh viên năm 4-Nguyễn Thị Thanh Loan là một món quà quý giá hay nói cách khác em chính là một viên ngọc quý mà Trường đại học thủy lợi có được. Loan đang trong những ngày tháng chuẩn bị làm khóa luận để ra trường. Nhưng khóa luận này có chút đặc biệt hơn so với các khóa luận khác đó là em sẽ phải bảo vệ luận án online vì dịch trở lại. Nhưng tôi nghĩ rằng, với em dù hoàn cảnh có ra sao em vẫn sẽ luôn luôn toả sáng.

Nguyễn Thị Thanh Loan sinh năm 1998, là người con của mảnh đất Hà Tĩnh. Thừa hưởng biết bao những giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình, của quê hương Loan đã chững tỏ em là một viên ngọc quý của chúng tôi ngay từ lúc còn đang là một học sinh .Ngay từ những năm tiểu học, Loan thường xuyên tham gia vào đội tuyển toán của trường, của tỉnh. Lớp 5, Thanh Loan đã đạt giải ba toán cấp tỉnh, tiếp sau đó, cô đạt giải ba toán cấp thị xã lớp 6 và lớp 8, giải nhất toán cấp thị xã lớp 7 và lớp 9 và giải 3 toán cấp tỉnh lớp 9, giải khuyến khích toán cấp tỉnh lớp 10. Điểm trung bình môn toán phổ thông của Thanh Loan hầu hết các kì đều cao nhất lớp.

Khi bước vào đại học,Thanh Loan đã có được phương hướng rõ ràng cho nhiệm vụ học tập của mình để đạt được ước mơ trở thành một nhà nghiên cứu chính sách kinh tế theo đúng như ngành em đang theo học. Trong 4 năm học tập và nghiên cứu dưới mái trường Đại học Thủy lợi, Thanh Loan đều tham gia thi Olympic Toán cấp trường, em đã đạt giải nhì năm 2017, 2019, giải nhất năm 2018, tất cả các môn toán của Loan tổng kết đều trên 9.0. Do đó chúng ta có thể dễ dàng hiểu được khi em đã đạt học bổng 7 kì liên tiếp. Những thành tích này của em chính là động lực rất lớn lao cho các bạn sinh viên và các thầy cô trong công cuộc hộc tập và giảng dạy của mình.

Gần đây nhất em đã vinh dự được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo trao tặng Bằng khen sinh viên xuất sắc trong phong trào Học tập và làm việc theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đó chính là niềm vui, niềm tự hào rất lớn đối với Thanh Loan và gia đình. Đó là một cột mốc đáng ghi nhớ trong suốt quãng đời sinh viên tươi đẹp, là minh chứng ghi nhận sự cố gắng của cô sinh viên ấy.

Trải qua biết bao vui buồn dưới mái trường Thủy lợi em có đã chia sẻ với tôi rằng:”Năm 2020 là một năm hết sức đặc biệt đối với em.4 năm dưới mái trường tưởng như là dài mà sao lại trôi qua nhanh đến vậy, em cảm thấy mình đã rất may mắn khi được là học trò của các thầy cô, làm bạn của các bạn. Chỉ còn vài ngày nữa là đến ngày em bảo vệ luận án tốt nghiệp ra trường nghĩ lại đến những kỉ niệm nơi đây mà lòng em lại xao xuyến không nỡ rời xa nơi đây. Chặng đường phía trước còn biết bao gian nan, thử thách nhưng em vẫn luôn tin rằng sau em còn có thầy cô và các bạn, những người luôn sẵn sàng giúp đỡ em trong mọi hoàn cảnh là em đã cảm thấy hạnh phúc lắm rồi. Đó cũng chính là nguồn động lực lớn lao đẻ em có thể chinh phục mọi khó khăn trên đường đời chông gai. Cảm ơn các thầy cô, các bạn, các anh chị em mà trong thời gian em theo học tại trường, những người tưởng chừng như xa lạ mà lại gần gũi và vô cùng thân quen với em, luôn sãn lòng giúp đỡ em như một người thân trong gia đinh. Người ta đã nói thật đúng, trường chính là ngôi nhà thứ hai của ta, ở nơi đó bố mẹ là thầy cô, bạn bè là các anh chị em trong gia đình luôn yêu thương, đùm bọc giúp đỡ lẫn nhau. Có lẽ sẽ không có một lời cảm ơn, một lời nói nào có thể thể hiện hết lòng biết ơn của em đối với mọi người. Nhưng em sẽ cố gắng hết sức để cho mai vè sau không bao giờ phụ long mọi người”.

Đó chính là một vài lời tâm sự của loan. Sắp tới là khoảng thời gian cuối cùng của thời sinh viên, tôi chúc em sớm hoàn thành được khóa luận của mình và luôn luôn chuẩn bị cho mình những hành trang tốt nhất để bước vào đời, để cống hiến cho đất nước, cho tổ quốc. Cảm ơn em đã chọn Thủy lợi là nơi gửi gắm ước mơ, tuổi trẻ và thanh xuân của mình!