Hoạt động của Ban học tập và phát triển Đảng trong học kỳ 1 năm học 2020 - 2021

Cùng với sự phát triển không ngừng lớn mạnh của Trường Đại học Thủy lợi, Ban học tập và Phát triển Đảng khoa Kinh tế và Quản lý đã và đang cố gắng xây dựng thành một đội ngũ lớn mạnh cả về tri thức lẫn các phong trào góp phần nâng cao chất lượng báo cáo Nghiên cứu khoa học và đề cử những Đảng viên ưu tú của khoa nói riêng và trường Đại học Thủy lợi nói chung.

Qua 3 năm thành lập và phát triển không ngừng nghỉ, từ lúc thành lập chỉ có vỏn vẹn 4–5 thành viên, là những trưởng ban đứng ra trực tiếp giúp đỡ cho các bạn sinh viên trong vấn đề học tập. Hiện nay số lượng thành viên và cộng tác viên đã lên tới con số 30 người là những sinh viên ưu tú, năng nổ của các ngành trong các hoạt động học tập và nghiên cứu khoa học với điểm trung bình học tập luôn đạt loại Giỏi và Xuất sắc. 

Trong học kì I, năm học 2020 – 2021, dựa theo nhu cầu học phụ đạo của các bạn sinh viên khoa Kinh tế và Quản lý, Ban đã đứng ra tổ chức các lớp học để hỗ trợ các bạn sinh viên ôn tập, bổ trợ lại các kiến thức, giúp các bạn có kiến thức nền tảng để đạt được kết quả học tập cao hơn. Qua một thời gian, kết quả của kỳ thi học kì I của các bạn sinh viên tham gia học phụ đạo đã được Ban tổng hợp lại để đánh giá tình hình chất lượng của công tác học phụ đạo.

Ban đã mở tổng cộng 12 lớp học phụ đạo, trong đó ngành kinh tế 3 lớp, ngành kế toán 2 lớp, ngành quản lý xây dựng 2 lớp và ngành quản lý kinh doanh với 5 lớp được mở ra đạt được kết quả đáng mong đợi.

Số lượng sinh viên đăng kí và tham gia lớp học phụ đạo do Ban đứng ra mở lớp khá đông. Đặc biệt, có những lớp số lượng sinh viên tham gia học phụ đạo lớn hơn gấp hai lần số lượng sinh viên đăng kí.

            Không những vậy, chất lượng của các lớp phụ đạo ngày càng được nâng cao, thông qua việc khảo sát điểm của các bạn tham gia học lớp phụ đào. Nhiều bạn học lớp phụ đạo đã gặt hái được những điểm Khá, Giỏi điển hình như: Nguyễn Thị Lan Phương (tài chính doanh nghiệp), Nguyễn Thị Huyền Anh (quản trị sản xuất và tác nghiệp), Lê Thị Trang (quản trị hậu cần và chuỗi cung ứng),…

Qua cuộc khảo sát điểm thi học kì I, năm học 2020 -2021, Ban học tập đã tiến hành cập nhật, thống kê dữ liệu của lớp phụ đạo, cụ thể như sau:

Xét về mặt tổng thể, nhìn chung thang điểm của các lớp phụ đạo đa phân đều đạt từ mức trung bình đến khá, giỏi như các môn: Kế toán quản trị, Nguyên lý thống kê, Quản trị sản xuất và tác nghiệp,… Tỷ lệ sinh viên đạt mức điểm dưới trung bình chiếm tỷ lệ thấp (chiếm khoảng 5% tổng số sinh viên tham dự học phụ đạo). Đa phần, các lớp học phụ đạo chủ yếu do Ban mở chỉ diễn ra trong 1-2 buổi, tuy nhiên khối lượng kiến thức của chương trình học nhiều do đó, không thể tránh khỏi những sai sót, thiếu quan tâm đến từng bạn sinh viên.

Tuy nhiên, từ kết quả trên cũng đã cho thấy những nỗ lực không ngừng học tập và phát triển của Ban học tập và Phát triển Đảng khoa Kinh tế và Quản lý. Mặc dù, Ban học tập mới bước sang năm tuổi thứ 3 nhưng lại là một địa chỉ đáng tin cậy để các bạn sinh viên có thể giúp đỡ, cùng nhau đạt kết quả cao trong học tập. Kết quả khảo sát đạt trên mong đợi giúp Ban học tập ngày càng có niềm tin phát triển vững mạnh, tiếp bước, kế cận những thành tựu đáng tự hào dưới mái trường Thủy Lợi anh hùng.

Bên cạnh đó, Ban cũng hi vọng các bạn sinh viên Khoa Kinh tế và Quản lý nói riêng và trường Đại học Thủy Lợi nói chung, sẽ luôn đồng hành cùng Ban học tập trên chặng đường hình thành và phát triển phía trước, mong Ban học tập sẽ luôn là nơi giúp các bạn có thể giải quyết được những khó khăn và vướng mắc trong quá trình học tập và phát triển Đảng./.