Trịnh Thanh Huyền - cựu sinh viên Khoa Kinh tế và Quản lý với quyết tâm và nỗ lực không ngừng

Là một trong những cựu sinh viên thành đạt của trường Đại học Thủy lợi, tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh, Khoa Kinh tế và Quản lý năm 2017, Trịnh Thanh Huyền hiện nay đang giữ vị trí Phụ trách bán hàng Khối doanh nghiệp tư nhân của Công ty TNHH Hệ thống thông tin FPT – một trong những công ty tư vấn và triển khai ERP hàng đầu Việt Nam. Sinh vào đúng ngày 3/2/1995, ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, người con gái của Hà Nội xứng đáng là một trong những tấm gương sáng đối với các thế hệ sinh viên khoa Kinh tế và Quản lý trường Đại học Thủy lợi.

Ngay từ khi là sinh viên năm thứ nhất và thứ hai, Huyền đã tích cực học tập trong tất cả các môn học và cả nghiên cứu khoa học. Huyền đã đạt giải nhì NCKH sinh viên với đề tài Giải pháp nâng cao kỹ năng quản lý thời gian tự học của sinh viên K55 trường Đại học Thủy lợi. Đến năm thứ ba, Huyền quyết định theo học chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp. Nhận thấy sự thiếu hụt kinh nghiệm thực tế của mình trong lĩnh vực Marketing và giao tiếp với người nước ngoài, Huyền đã không quản ngại khó khăn làm thêm Marketing tại SYSDO Việt Nam. Trong quá trình đó, Huyền không chỉ học hỏi thêm được kinh nghiệm Marketing mà còn trau dồi thêm được tiếng Anh, trau dồi kỹ năng giao tiếp và nâng cao nghiệp vụ của mình.

Mục tiêu của Huyền chỉ đơn giản là luôn muốn thấy bản thân mình tốt hơn mỗi ngày. Để có được thành quả như ngày hôm nay, Huyền đã phải trải qua biết bao khó khăn của việc vừa đi học vừa đi làm. Khi được hỏi về những khó khăn này, Huyền tâm sự: “Những ngày vừa đi học vừa đi làm là cả một sự cố gắng với em, cùng lúc em vừa đi thực tập, vừa làm cộng tác viên Marketing, lại vừa làm trưởng nhóm khi lớp có bài tập lớn, chưa kể em còn tự học ngoại ngữ nữa *cười* lúc đó thật sự em mệt lắm cô ạ. Nhưng em lại rất cầu toàn, luôn muốn thấy bản thân mình tốt hơn mỗi ngày. Do đó, em cố gắng, đồng thời tìm sự hỗ trợ từ thầy cô, bạn bè xung quanh để hoàn thành mục tiêu và thấy vui vẻ hơn khi đi làm, đi học”.  

Trịnh Thanh Huyền trong buổi lễ tốt nghiệp năm 2017

Khi đang trong kỳ Thực tập cuối khóa của năm thứ tư tại FPT – IS, Huyền đã mạnh dạn nộp đơn ứng tuyển vào FPT. Lý do Huyền lựa chọn nơi này để ứng tuyển bởi FPT là một doanh nghiệp sẵn sàng tiếp nhận những sinh viên trẻ tuổi, năng động, sáng tạo. Huyền tin tưởng với kiến thức và kỹ năng đã tích lũy được trong suốt bốn năm Đại học sẽ là hành trang chắc chắn để Huyền có thể vượt qua những thử thách trong một môi trường năng động, sáng tạo như FPT.

Kết quả đã vượt quá cả sự mong đợi. Tháng 01/2018, Huyền được Ban lãnh đạo FPT phân công vào vị trí Chuyên viên Hỗ trợ Kinh doanh. Tháng 12/2018, tiếp tục được sự ghi nhận của Ban lãnh đạo FPT về kiến thức và kỹ năng trong quá trình làm việc, Huyền được bổ nhiệm vào vị trí Phụ trách bán hàng Khối doanh nghiệp tư nhân .

Trải qua những năm tháng dài học tập trên giảng đường trường Đại học Thủy lợi và làm việc trong môi trường FPT, Huyền luôn phấn đấu, chịu khó học hỏi tích góp kinh nghiệm. Huyền thực sự là một người luôn dám nghĩ dám làm và sáng tạo – một tấm gương sáng về lòng kiên trì, sự quyết tâm và nỗ lực không ngừng.

Nói về quãng thời gian đã qua, Huyền tâm sự rất thật lòng “Em thật sự rất may mắn, trong suốt thời gian đi học, nhờ sự tận tụy, nhiệt tình của các thầy cô trong trường và cũng nhờ chương trình đào tạo gắn liền với thực tế, em thấy mình trưởng thành hơn, tự tin hơn, lĩnh hội được nhiều kiến thức ngành và kỹ năng giao tiếp quan trọng. Thêm vào đó, với sự quyết tâm, cố gắng trong công việc mà hiện nay em thấy bình tĩnh, tự tin khi giao tiếp, đàm phán với khách hàng cũng như khi làm việc với các chuyên gia nước ngoài”.

Huyền chia sẻ: “Trong suốt 2 năm làm việc trong môi trường FPT, trải qua nhiều công việc, nhiều vị trí, em thấy không hề có sự chênh lệch nhiều về kiến thức, kỹ năng và tư duy giữa các sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học khác nhau. Em tin rằng với môi trường thân thiện, năng động như trường Đại học Thủy lợi, các bạn sinh viên hoàn toàn có thể tích lũy được hành trang đầy đủ nhất để bước vào tương lai, chỉ cần các bạn có quyết tâm, không ngừng nỗ lực học hỏi, hoàn thiện bản thân để có thể đánh giá đúng năng lực và tìm cho mình con đường phù hợp. Chúc các bạn thành công!”

Phạm Thị Phương Thảo