Sinh viên ngành Kinh tế sẵn sàng cho kỳ thi giai đoạn mới

Học kỳ II năm học 2019 – 2020 là một kỳ học đặc biệt đối với các bạn sinh viên ngành Kinh tế. Một kỳ học đặc biệt và đáng nhớ do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và các bạn được ở bên gia đình trong thời gian gần 5 tháng. Việc ở bên gia đình không có nghĩa công tác học tập, nâng cao kiến thức của các bạn bị lơ là. Một kỳ học đặc biệt bởi khái niệm học trực tuyến (online learning) đã được các bạn tiếp cận và tiếp nhận một cách hiệu quả. Đối với hầu hết các bạn sinh viên ngành Kinh tế, kỳ học trực tuyến đã giúp các bạn có nhiều kinh nghiệm theo cách tiếp cận mới, nâng cao kỹ năng sử dụng máy tính, tập trung hơn trong các buổi học do thường xuyên thực hiện tương tác với thầy cô và các bạn thông qua việc thảo luận các nội dung môn học, chia sẻ kết quả tính toán các bài tập, hoặc thậm chí là rèn luyện kỹ năng đánh máy nhanh trong những tình huống trình bày lời giải với hạn chế về mặt thời gian,... Những trải nghiệm qua thời gian học trực tuyến giúp các bạn cải thiện nhiều kỹ năng cần thiết của một sinh viên.

Việc học trực tuyến ở nhà không làm vơi đi nỗi nhớ trường, nhớ lớp, nhớ bạn bè của các bạn. Đối thoại sinh viên trực tuyến được Nhà trường tổ chức gần đây về lấy ý kiến của sinh viên nhằm nâng cao chất lượng dạy và học đã được nhiều bạn sinh viên thể hiện điều này. Có lẽ đối với nhiều sinh viên, mái trường đại học đã trở thành ngôi nhà thân thương thứ hai của các bạn. Được quay trở lại trường và được lên giảng đường là mong mỏi của nhiều bạn sinh viên. Qua những buổi lên lớp trong tuần vừa qua sau khi các bạn được quay trở lại trường, mỗi thầy cô có thể cảm nhận được niềm vui đến trường của các bạn sinh viên.

Mặc dù đến trường mang lại nhiều niềm vui, nhiệm vụ học tập trau dồi kiến thức luôn được các bạn đặt lên hàng đầu. Tinh thần học tập của mỗi sinh viên là động lực cho các sinh viên khác cũng như cho các thầy cô tập trung truyền đạt kiến thức mang lại kết quả cao nhất. Thời gian hai tuần mà Phòng Đào tạo của Trường bố trí thêm để các thầy cô hoàn thiện chương trình và ôn tập là cơ hội cho sinh viên hệ thống hóa những kiến thức đã học qua trực tuyến, làm rõ những vấn đề khó giải đáp một cách rõ ràng khi học trực tuyến. Thời gian ôn tập cũng là dịp để các thầy cô giải đáp nhiều thắc mắc đối với các bạn sinh viên, giúp các bạn tự tin với những kiến thức nắm bắt được.

Một tuần ôn tập cuối đã kết thúc và chuẩn bị cho một kỳ thi giai đoạn mới bắt đầu. Tất cả các bạn sinh viên ngành Kinh tế đã sẵn sàng và tự tin bước vào kỳ thi với tinh thần quyết tâm đạt đạt kết quả cao, góp phần nâng cao thành tích trong học tập.

Chúc tất cả các bạn sinh viên một kỳ thi đạt kết quả tốt!

Ảnh: Sinh viên Lớp 60K2 ngành Kinh tế vừa hoàn thành buổi ôn tập cuối cùng để chuẩn bị bước vào một kỳ thi mới.