NHỮNG NỮ SINH KẾ TOÁN XINH ĐẸP TRÊN SÂN CỎ VÀ MỤC TIÊU ĐỔI MÀU HUY CHƯƠNG MÔN TÚC CẦU MÙA GIẢI 2024

Nguyễn Thị Hoài Thương 63KT3

Với phương châm học mà chơi, chơi mà học thì đội tuyển bóng đá nữ ngành Kế toán đã khép lại kỳ Hội thao lần thứ nhất năm 2023 (Chào mừng ngày Giải Phóng Miền Nam và Quốc Tế Lao Động 30/4-1/5) thành công với hạng 3 của giải đấu và đem về tấm Huy chương đồng. Năm nay, năm 2024, đội bóng ngành Kế toán tiếp tục góp mặt để tham gia kỳ Hội thao lần thứ 2 với mục tiêu giành vị trí cao nhất.

Áp lực không nhỏ

Kỳ Hội thao lần thứ nhất diễn ra từ ngày 23/4 đến 14/5/2023 tại sân bóng Ký túc xá N3 – trường Đại học Thủy lợi. Đây là lần đầu tiên Khoa Kinh tế và quản lý tổ chức giải và cũng là lần đầu tiên bóng đá nữ ngành Kế toán thành lập nên một đội tuyển. Tại kỳ Hội thao này, đội tuyển nữ Kế toán ở bảng B, cùng với 4 đội bóng khác đến từ các ngành: Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng; Quản trị du lịch; Kiểm toán; Thương mại điện tử. Đây cũng được coi là bảng đấu khó khăn và nhiều thách thức đối với đội tuyển Kế toán. Do lần đầu tham dự, ai cũng nơm nớp lo sợ, sợ không vượt qua được vòng bảng, sợ gặp đối thủ mạnh nhưng trong bóng đá không có gì là không thể. Kết quả là, đội đã vượt qua vòng loại với thành tích xuất sắc và giành tấm huy chương đồng về cho toàn đội. Hy vọng, kỳ hội thao lần thứ hai này, đội tuyển Kế toán tiếp tục tạo nên kỳ tích và giành thắng lợi như mong đợi.

Tại buổi bốc thăm chia bảng, đội trưởng đội bóng đá nữ Kế toán Nguyễn Thị Hoài Thương chia sẻ, dù rơi vào bảng đấu nào thì đây vẫn là cơ hội quý để các cầu thủ cọ xát, được trải nghiệm và học hỏi kinh nghiệm. “Tôi sẽ động viên các cầu thủ đoàn kết, nỗ lực thi đấu hết mình, chơi theo đúng sự nhiệt huyết của tuổi trẻ với một tinh thần máu lửa”. Với vị trí thứ 3 tại Hội thao lần thứ nhất sẽ giúp cho toàn đội cảm thấy tự tin hơn khi bước vào mùa giải lần thứ 2.

Tạo điều kiện tốt nhất

Sau khi nhận được thông báo, điều lệ của giải đấu, các Thầy Cô giáo của bộ môn Kế toán đã cùng với các học trò của mình tích cực chuẩn bị cho mùa giải sắp tới. Để giúp cho các cầu thủ có cơ hội được cháy mình với trái bóng, Bộ môn ngành Kế toán đã tạo điều kiện về vật chất cũng như tinh thần cho toàn đội trước khi bắt đầu mùa giải; luôn sát sao theo dõi từng bước đi của toàn đội trong quá trình thi đấu.

Khó khăn trong quá trình thi đấu

Thời tiết vào thời điểm chuyển giao mùa hè, có những cơn nắng gắt đã lấy đi làn da trắng hồng ngày nào của các cầu thủ. Đối với một số cầu thủ khi lần đầu được chơi ở một sân chơi thực thụ thì việc nắng nóng là vấn đề lo ngại dành cho họ; nhưng với tinh thần nhiệt huyết, các cầu thủ đã gác lại sự e ngại đó, ra sân chơi bóng hết mình cùng nhau vượt qua dưới cái nắng khắc nghiệt ấy.

Thể lực cũng là vấn đề đáng được quan tâm, thời gian gấp rút, các cầu thủ không có nhiều thời gian tập luyện cũng như cải thiện sức bền, kết hợp với thời tiết nắng nóng nên thể lực của toàn đội đi xuống nhanh hơn. Nhưng không vì thế mà các cầu thủ bỏ cuộc; họ đã hò hét, thúc đẩy lẫn nhau, cùng nhau cố gắng và cuối cùng mọi người đều vượt qua được.

Kế hoạch của đội tuyển nữ ngành Kế toán năm 2024

Giải đấu năm 2024 được dự đoán là một mùa giải tương đối khó khăn với đội bóng của ngành. Ngành nào cũng có sự chuẩn bị riêng của họ, đội nào cũng sẽ có thêm những gương mặt, những nhân tố mới. Việc góp mặt của 5 cầu thủ đã chinh chiến ở mùa giải năm ngoái (Hoài Thương, Hà Gấm, Thúy Hằng, Mỹ Linh, Mai Hiền) là bước đệm để nâng đỡ các cầu thủ mới vào đội. Đội trưởng của đội bóng dự kiến sẽ tập trung đội tuyển sớm hơn năm ngoái với số lượng từ 10-15 cầu thủ, dành thời gian tập luyện nhiều hơn, để chuẩn bị cho chiến dịch dài hơi được dự đoán là vô cùng chông gai.

Việc thay đổi màu huy chương của đội tuyển bóng đá nữ ngành Kế toán là mục tiêu mà đội trưởng cũng như tất cả các cầu thủ và cổ động viên đều mong đợi. Đây cũng sẽ là một sự thử thách bản lĩnh, kinh nghiệm của các cầu thủ để bước ra sân chơi bắt đầu từ ngày 21 tháng 4 tới. Trước khi mùa giải bắt đầu thì tuyển nữ của Kế toán chúng ta cũng sẽ có 2-3 trận giao hữu với những đội bóng mạnh để làm quen, cọ xát.

Hy vọng đội bóng đá nữ ngành Kế toán sẽ vững tin bước vào mùa giải, thi đấu hết mình và thành công. Chúc cho các cổ động viên sẽ được tận hưởng những pha bóng hay, bàn thắng đẹp khi có sự góp mặt của các cô gái vàng thân thương của chúng ta.