Nhìn lại năm học 2019 – 2020: một năm học đặc biệt

Năm học 2019 – 2020 là một năm học đặc biệt vì dịch Corona hoành hành khắp nơi trên thế giới. Ở Việt Nam, do Covid, các bạn sinh viên đã trải qua một kỳ nghỉ Tết dài nhất lịch sử. Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, thay vì đến trường, sinh viên và giảng viên đã đồng hành cùng nhau trong các bài học trực tuyến. Và khi sinh viên quay trở lại trường cũng là lúc mùa hè vội vã đến với những ngày nắng nóng cực điểm. Thế nhưng, khó khăn là nơi tôi luyện lên ý chí, thầy và trò Trường ĐH Thủy lợi nói chung và ngành Kinh tế nói riêng đã vượt qua tất cả thử thách để có một năm học với nhiều thành công và những kỉ niệm đáng nhớ.

Trong khi mùa dịch đang diễn biến phức tạp, Nhà Trường đã chủ động phun khử trùng toàn bộ khuôn viên trường, phòng học, khu làm việc, khu ký túc xá. Khi bước vào trường, sinh viên được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay nhanh để đảm bảo công tác phòng chống lây lan.

Những buổi học online lạ nhưng … vui

 

Bên cạnh việc học tập trung, để đảm bảo chương trình và nội dung học tập, Nhà trường đã xây dựng và tổ chức các buổi học online. Đây là môi trường học tập mới đối với cả giảng viên và sinh viên. Chỉ với vài thao tác đơn giản, sinh viên có thể học tập ngay trên laptop, điện thoại thông minh của mình,  trình bày ý kiến, phát biểu trong giờ học. Đây thực sự là giải pháp học tập dành cho sinh viên thời đại 4.0 và đặc biệt hữu ích trong mùa Covid 19.

Sinh viên K58 ngành Kinh tế bảo vệ Khóa luận  

 

Các sinh viên ngành Kinh tế năm thứ 4 (khóa 58) đã bảo vệ thành công Khóa luận để đủ điều kiện tốt nghiệp. Sinh viên năm thứ hai, năm thứ ba vẫn duy trì mọi hoạt động học tập. Ngay cả các sinh viên năm thứ nhất cũng đã nhanh chóng thích nghi với điều kiện học tập mới.

 

Sinh viên đeo khẩu trang trong giờ học, giờ thi

 

Thầy và trò ngành Kinh tế đã cùng nhau khép lại một năm học khó khăn nhưng chất chứa nhiều niềm vui và thành công. Hy vọng dịch bệnh sẽ nhanh chóng được đẩy lùi và năm học mới 2020-2021 sẽ bắt đầu với nhiều thuận lợi hơn.