Giới thiệu chuyên ngành Kinh tế đầu tư và chia sẻ của sinh viên

Trong thời kỳ hội nhập thế giới hiện nay, khi xu hướng đầu tư theo dự án đang ngày càng khẳng định vị thế của mình trong nền kinh tế thị trường, đòi hỏi các doanh nghiệp cần phải có một đội ngũ chuyên viên kinh tế đầu tư chuyên nghiệp nhằm tham vấn cho lãnh đạo, cho khách hàng tiềm năng. Chuyên ngành Kinh tế đầu tư với cơ hội ngành nghề rộng mở, đã trở thành cái tên HOT để hướng tới khi lựa chọn chuyên ngành ở bậc đại học.

Trải qua một quá trình hình thành và phát triển với bề dạy truyền thống hơn 40 năm, Khoa Kinh tế và Quản lý trường Đại học Thuỷ Lợi bắt đầu đào tạo chuyên ngành Kinh tế đầu tư từ khoá 59, đã trở thành một trong những chuyên ngành hấp dẫn khi sinh viên lựa chọn phân ngành với các lý do sau:

+ Chuyên ngành Kinh tế đầu tư cùng với 3 chuyên ngành khác thuộc Bộ môn Kinh tế đã được kiểm định chất lượng về chương trình đào tạo theo bộ tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào Tạo.

+ Sinh viên được học tập dưới sự giảng dạy của đội ngũ cán bộ nhiệt huyết và yêu nghề, là các cán bộ giảng viên thuộc Bộ môn Kinh tế (gồm có 1 PGS, 8 TS, 3 NCS, 6 ThS), ngoài ra còn được thỉnh giảng bởi các giảng viên có kinh nghiệm và các GS đầu ngành về chuyên ngành Kinh tế đầu tư đến từ trường Đại học Kinh tế quốc dân.

Đội ngũ giảng viên giảng dạy có trình độ cao, nhiệt tình, thân thiện

+ Sinh viên có cơ hội thăm quan, trải nghiệm môi trường làm việc thực tế tại các doanh nghiệp,…và tham gia các buổi Hội thảo được tổ chức thường niên.

+ Được trang bị những kiến thức tổng hợp về kinh tế và quản lý cũng như những kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực lập và quản lý dự án đầu tư, sinh viên chuyên ngành Kinh tế đầu tư có nhiều khả năng cạnh tranh trên thị trường lao động đối với các công việc liên quan đến: Công tác quản lý đầu tư, quản lý tài chính, xây dựng và triển khai các kế hoạch đầu tư phát triển trong doanh nghiệp; Công tác quản lý đầu tư ở các ngành, địa phương; Hoạt động huy động và sử dụng vốn của các định chế tài chính ngân hàng và phi ngân hàng…

+ Mạng lưới cựu sinh viên thành đạt luôn sẵn sàng hỗ trợ và trao đổi kinh nghiệm với sinh viên trong quá trình đào tạo.

Dưới đây là những chia sẻ của các sinh viên đang theo học chuyên ngành Kinh tế đầu tư tại trường Đại học Thuỷ Lợi

Sau quãng thời gian học tập và rèn luyện ở Trường Đại học Thủy Lợi nói chung, chuyên ngành Kinh tế đầu tư nói riêng, mặc dù ngành Kinh tế đầu tư là 1 ngành khá là mới, nhưng với sự dẫn dắt nhiệt tình của thầy cô, em đã học và nâng cao được rất nhiều kiến thức và kĩ năng để hoàn thiện bản thân và phục vụ cho công việc sau này…” – Chia sẻ của sinh viên Hoàng Thanh Nga – 59KĐT.

“Sau 4 năm học tập tại khoa kinh tế và quản lý và đặc biệt được học chuyên ngành kinh tế đầu tư - một chuyên ngành tuy mới mẻ của ngành kinh tế nhưng với sự quan tâm của khoa, sự dẫn dắt của các thầy cô giáo em đã học được rất nhiều điều tuyệt vời từ những kiến thức chuyên môn đến những kiến thức thực tiễn. Thật vui khi được học tập ở trường đại học Thuỷ Lợi, được học chuyên ngành kinh tế đầu tư” – Chia sẻ của sinh viên Trần Thị Lê Na – 59KĐT.

“….Với chương trình thiết kế theo hướng đổi mới và cập nhật thực tế chúng em đã được trau dồi những kỹ năng phân tích tổng hợp, khả năng làm việc độc lập, cũng như làm việc nhóm để giải quyết các vấn đề liên quan đến đầu tư và quản lý hoạt động đầu tư. Tạo điều kiện cho chúng em cơ hội việc làm nhiều hơn,....Chương trình đào tạo đúng chuẩn, phương pháp giảng dạy của các thầy cô hiện đại, ngoài ra các thầy cô còn rất nhiệt tình quan tâm hỏi han, giúp đỡ sinh viên học tập tốt hơn….” – Chia sẻ của sinh viên Trịnh Thị Chất – 59KĐT.

“Là sinh viên khóa đầu tiên của chuyên ngành Kinh tế đầu tư, sau thời gian học tập tại trường em đã được học hỏi thông qua những bài giảng sinh động và thực tế. Em cảm ơn thầy cô giáo đã truyền dạy sinh viên chúng em những kiến thức thực tiễn và đã tạo điều kiện cho em được học chuyên ngành em yêu thích…” – Chia sẻ của sinh viên Nguyễn Thị Thảo – 59KĐT.