CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO KẾ TOÁN TÍCH HỢP CHỨNG CHỈ NGHỀ NGHIỆP QUỐC TẾ (ACCA)

Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế, nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng cao của ngành kế toán, kiểm toán, tài chính ngày càng gia tăng. Nguồn nhân lực này đòi hỏi người kế toán, kiểm toán phải có kiến thức thực tế và liên tục được cập nhật, kỹ năng chuyên nghiệp và tư duy chiến lược. Do đó, việc tiếp cận các chương trình đào tạo chất lượng và sở hữu chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế là điều quan trọng giúp mở ra nhiều cơ hội tuyển dụng và thăng tiến cho thế hệ sinh viên GenZ năng động.

Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc (ACCA) là Hiệp hội nghề nghiệp quốc tế danh tiếng của các chuyên gia ngành tài chính kế toán được thành lập vào năm 1904 tại Anh và hiện đang đồng hành cùng 233,000 hội viên và 536,000 học viên trên 178 quốc gia và giúp họ phát triển sự nghiệp thành công trong các lĩnh vực kế toán, kiểm toán, tài chính và quản trị. Năm 2022, ACCA kỷ niệm 20 năm chính thức có mặt tại Việt Nam đồng hành với hơn 1,300 Hội viên ACCA hiện đang làm việc tại những vị trí cao cấp tại các cơ quan Bộ ban ngành, tập đoàn, ngân hàng, doanh nghiệp… trong và ngoài nước. ACCA với nguồn học liệu phong phú và miễn phí đã tạo cơ hội tự học cho nhiều bạn sinh viên với cổng thông tin tài liệu ACCA study hub | ACCA Global.

Ngày nay, xu hướng tích hợp chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế đã trở thành phổ biến ở nhiều quốc gia, trường đại học trên thế giới. Chiến lược này là một hướng đi đúng đắn giúp đại học của Việt Nam dần đạt chuẩn quốc tế với sự công nhận từ các tổ chức nghề nghiệp uy tín trên thế giới. Đặc biệt hơn nữa, trong những năm gần đây, lĩnh vực tài chính - kế toán - kiểm toán của Việt Nam đã hội nhập sâu rộng với khu vực, quốc tế và chịu nhiều tác động từ việc cam kết mở cửa, đặc biệt là thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau về dịch vụ kế toán - kiểm toán  trong ASEAN. Thỏa thuận này, cho phép những người hành nghề kế toán - kiểm toán được di chuyển, hoạt động tự do trong cộng đồng ASEAN. Điều này đã mở ra cơ hội phát triển nghề nghiệp quốc tế và tạo động lực cho nhiều sinh viên theo học các chương trình tích hợp chứng chỉ quốc tế.

Chương trình tích hợp chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế ACCA đào tạo cử nhân chuyên ngành Kế toán – Kiểm toán nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo nhân lực Việt Nam đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế và có khả năng đáp ứng yêu cầu và thích ứng môi trường làm việc quốc tế. Sinh viên được đào tạo theo hướng phát triển toàn diện – lý thuyết và ứng dụng, năng lực chiến lược, sáng tạo đi cùng kỹ năng thực hành. Chương trình tích hợp sẽ kết nối doanh nghiệp đối tác để đảm bảo đầu ra cho sinh viên cũng như đào tạo các kỹ năng để đáp ứng nhu cầu nhà tuyển dụng từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Sinh viên tốt nghiệp chương trình này sẽ có nền tảng kiến thức vững chắc, luôn cập nhật được xu hướng kế toán, kiểm toán hiện đại, sự tự tin và bản lĩnh để chấp nhận thử thách và thành công trong môi trường các công ty đa quốc gia. Ngoài ra, sinh viên có có cơ hội để làm việc ở những tập đoàn lớn hiện nay như Big 4 Kiểm toán hoặc các doanh nghiệp với các vị trí việc làm có thể kể đến như: giám đốc điều hành (CEO); giám đốc tài chính (CFO); kiểm toán viên; tư vấn thuế; trưởng phòng tài chính/quản trị doanh nghiệp; các vị trí kiểm soát và quản lý ngân sách… trong môi trường làm việc hiện đại, năng động và mức lương đáng mơ ước.

Chúng ta cùng chờ đợi Chương trình đào tạo Kế toán tích hợp chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế của Trường đại học Thủy Lợi nhé!