Cảm xúc khép lại quá trình 4 năm học dưới mái trường đại học Thủy Lợi

Bốn năm- Một hành trình tưởng dài nhưng nó đã khép lại rồi đấy!. Một cảm xúc lâng lâng khó tả khi sắp phải xa mái trường Đại học Thủy Lợi thân yêu của mình. 

Chỉ còn vài ngày nữa thôi, tôi sẽ bước vào một kì thi quan trọng đó là “ Bảo vệ khóa luận tốt nghiệp” - Có lẽ đây là kì thi cuối cùng trong cuộc đời sinh viên của mình. Thủy lợi đã giúp tôi hoàn thiện bản thân mình hơn, trưởng thành hơn, … Khi được là sinh viên của khoa kinh tế và quản lí, tôi có chút lo lắng - Không biết liệu mình có tốt lên không, xa gia đình mình có tự lập được không?, sau này ra trường liệu có tìm được một công việc phù hợp không,…?. Rất nhiều câu hỏi được đặt ra trong đầu tôi lúc ấy, và rồi tôi vẫn quyết định theo đuổi và lựa chọn đam mê của mình đó là ngành kinh tế đầu tư. 

Khi bước vào năm nhất, tôi vẫn nhớ mình chỉ là một cô gái thôn quê chập chững rời xa vòng tay bố mẹ bước lên thành phố để học tập. Trong quá trình ấy tôi đã được các thầy trong khoa kinh tế và quản lí, các thầy cô trong trường dìu dắt và nâng đỡ tôi từng ngày để bản thân phát triển hơn. Ngoài việc học tập trên lớp tôi còn tham gia BCH khoa, tham gia các hoạt động thiện nguyên, các CLB, các cuộc thi về kiến thức chuyên môn,… Những thời gian rảnh, tôi tận dụng nó để đi làm thêm như: Gia sự tiếng anh, đi làm văn phòng,… Qua một quá trình rèn luyện và không ngững cố gắng, tôi đã đạt được những mục tiêu và thành tích mà mình đặt ra. 

Bước vào môi trường đại học, khi ấy còn bỡ ngỡ khi không quen biết một ai, các bạn đều là những người xa lạ từ các tỉnh khác nhau. Mỗi người một tính cách, một ngôn ngữ khác nhau,…. Tưởng rằng sẽ không hòa hợp được nhưng sau tất cả tôi đã có những người bạn tốt, những người sẵn sàng giúp đỡ tôi khi tôi gặp khó khăn. Tôi có được những mối quan hệ mới giúp tôi hiểu biết thêm về những vùng miền, lỗi sống và phong tục tập quán,…

Ngay khi nghe tin mình đã trúng tuyển vào trường Đại học Thủy lợi, tôi đã vạch ra cho mình những mục tiêu để sau bốn năm học tôi đã trang bị được những kĩ năng sống cần thiết ngoài những kiến thức chuyên ngành. Tôi luôn cố gắng học tâp, tiếp thu và lắng nghe những bài giảng của các thầy cô với ước muốn sau này khi ra trường sẽ tìm một công việc với mức thu nhập tốt. Vì thế, với sự cố gắng tôi đã trúng tuyển vào Tập đoàn Intracom của Shark Việt với đúng chuyên ngành mà mình theo học. Tôi cảm thấy hạnh phúc vô cùng khi mình đã làm được những điều ấp ủ bấy lâu. Song, không vì thế mà tôi dừng lại, bản thân luôn nghĩ rằng cần phải nổ lực hơn nữa để phát triển mình hơn. 

Một mùa khóa luận nữa lại đến, mới ngày nào còn đi dự lễ của các anh chị K58, K59 và nghĩ rằng ba năm nữa mới tới ngày của mình. Tưởng rằng thời gian còn dài nhưng nhắm mắt một cái đã hết 4 năm quãng đời sinh viên. Và rồi chỉ vài hôm nữa thôi tôi sẽ bước lên bục giảng để hoàn thành xứ mệnh cuối cùng của mình. Lúc đầu khi đi dự lễ của các anh chị khóa trước tôi cũng ước rằng mình mau bảo vệ khóa luận để ra trường đi làm nhưng rồi đến bây giờ tôi lại muốn nó đến chậm hơn bởi bây giờ tôi đã ý thức được rằng kết thúc khóa luận này cũng là kết thúc thời sinh viên , chia tay giảng đường đại học, chia tay các thầy cô trong khoa, trong trường, chia tay những người bạn đã từng gắn bó với mình suốt quãng đường dài,… Mới chỉ nghĩ thôi đã rất buồn nhưng không sao kỉ niệm vẫn còn đó, trường học khép lại để bước tới trường đời với nhiều đích đến và mục tiêu cao hơn. 

Bốn năm - Vui có, buồn có,.. Tất cả đã đong lại trong tôi một cảm xúc tuyệt vời để bây giờ tôi muốn gửi gắm một lời “ Cảm ơn” đến những thầy cô - Những người lái đò đã giúp tôi trưởng thành, “Cảm ơn” đến những người thân yêu- Những đấng sinh thành đã nuôi tôi khôn lớn từng ngày. “ Cảm ơn” những bài học để khi vấp ngã tôi đã tự mình đứng lên,…. Giờ đây, khép lại chặng đường 4 năm đã trôi qua, tôi cảm thấy mình thật hạnh phúc khi được ngồi dưới mái trường Đại học Thủy Lợi.