Cảm nhận về cô giáo mà bạn yêu quý nhất

Trong chúng ta khi sinh ra và lớn lên ai cũng trải qua một thời ‘Thanh xuân’ đẹp nhất. Và có lẽ, khoảng thời gian sinh viên là nơi cho ta đầy ắp những kĩ niệm khó phai. Đối với tôi cũng vậy, là một sinh viên sắp bước sang năm 3 tôi cảm thấy mình thật may mắn khi là sinh viên ngành Kinh tế, Trường đại học Thủy Lợi. Nơi tôi được sống và thể hiện những khả năng của mình, nơi tôi được gặp gỡ các thầy cô – Những người chèo lái con đò đưa chúng tôi tới bến bờ tri thức. Trong số đó, người cô mà tôi luôn cảm thấy ngưỡng mộ không chỉ ở tài năng của cô mà còn cả sự xinh đẹp nữa! Người cô mà tôi muốn nhắc đến chính là TS. Nguyễn Ánh Tuyết – Giảng viên khoa kinh tế và quản lí –Trường Đại học Thủy Lợi.

TS. Nguyễn Ánh Tuyết – Giảng viên Bộ môn Kinh tế, Trường Đại học Thủy lợi

 

Đối với tôi , cô là người tuyệt vời nhất. Khi cô bước vào lớp ấn tượng đầu tiên của cả lớp tôi là cô rất trẻ và xinh đẹp. Tôi còn ngỡ là sinh viên vào nhầm lớp mình, sau khi nghe cô giới thiệu về bản thân tôi mới chợt ngỡ ngàng và trong đầu hình thành ngay một suy nghĩ: Cô mà sao như sinh viên vậy! Trẻ đến mức tôi không thể ngờ là có một giảng viên Tiến Sĩ chuyên ngành kinh tế học đang đứng trước mặt mình. Và sau khi tìm hiểu, tôi mới biết cô được mệnh danh là ‘giảng viên trẻ’ nhất trường, mặc dù cô sinh năm 1989 nhưng đối với tôi và các bạn sinh viên trong trường cô như mới tròn 20 tuổi vậy!

Không  chỉ ngưỡng mộ trước sự trẻ trung của cô mà chính sự hồn nhiên, yêu đời của cô đã giúp tôi càng yêu quý cô nhiều hơn. Mỗi giờ lên bục giảng cô luôn nở nụ cười trên môi ,cảm giác như cô không bao giờ biết buồn , biết khóc bởi lúc nào cô cũng hồn nhiên như vậy, mặc dù học tới tiết 6 nhưng khi gặp cô mọi sự mệt nhọc, buồn ngủ như dần tan biến hết. Sự đam mê , nhiệt huyết , sự yêu nghề của cô dường như đã chiếm trọn trái tim các bạn lớp tôi. Mỗi giờ lên lớp cô luôn hết mình với bài giảng , chính vì thế mà lớp tôi càng có không khí học hơn. Cô luôn ân cần chỉ bảo tận tình cho chúng tôi, chỗ nào không hiểu là cô xuống bàn từng đứa để hướng dẫn chúng tôi làm bài. Trong mỗi giờ học, cô không chỉ dạy kiến thức chuyên ngành mà còn lồng ghép những kĩ năng sống để giúp chúng tôi hoàn thiện bản thân hơn. Cô thường kể những mẫu chuyện vui cho chúng tôi nghe, tâm sự với chúng tôi, giải đáp những thắc mắc của chúng tôi. Sau khi tan học, chúng tôi lại gần bên cô để được nói chuyện nhiều hơn , tâm sự như những người bạn của nhau vậy. Khi lên lớp, cô luôn tỏ vẻ là một người rất nghiêm khắc với sinh viên  nhưng khi nói chuyện cô như một người chị đang lắng nghe tâm sự của đứa em. Mới đầu tôi còn bỡ ngỡ, ngượng ngùng và có đôi phần nhút nhát nhưng rồi lâu dần tôi và cô như 2 chị em vậy, nói chuyện vô tư, hồn nhiên tâm sự. Khi gặp được cô, tôi đã biết thanh xuân của tôi đã không trở nên lãng phí!

Giảng viên Nguyễn Ánh Tuyết bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ

 

Càng gần cô, tôi càng thán phục sự bản lĩnh và ý chí quyết tâm của cô. Cô là Tiến sỹ Kinh tế trẻ nhất khoa, luôn được bạn bè, đồng nghiệp yêu thương và giúp đỡ. Cô không chỉ giỏi kiến thức chuyên môn mà còn là một người đàn giỏi, hát hay. Cô thật sự rất tài năng. Cô luôn sống có mục tiêu, luôn đặt ra những dự định ngắn hạn và dài hạn cho mình và từ đó tìm ra phương pháp thực hiện. Có lẽ đây là điều mà tôi luôn ngưỡng mộ và lấy đó làm động lực cho mình. Từng câu nói của cô như ăn sâu vào tiềm thức của tôi. Tối luôn nhớ một câu mà cô nói ‘Người mà sống không có mục tiêu thì không bao giờ thành công được cả, phải biết nỗ lực và phấn đấu mỗi ngày – Đấy mới chính là bạn’.

Là một sinh viên sắp ra trường, tôi vô cùng cảm thấy may mắn vì được gặp cô – Người cô tuyệt vời nhất trong lòng tôi và các bạn sinh viên khác. Gặp được cô như một tia sáng giúp tôi bừng tĩnh sau một cơn ngủ dài. Cô đã giúp tôi hiểu ra được nhiều điều “Tuổi trẻ đừng sống trong cái vỏ bọc của sự hưởng thụ mà hãy bất phá để tạo ra những giá trị mới cho mình”. Qua đây, em xin cảm ơn cô! Cảm ơn cô rất nhiều – Người cô tuyệt vời nhất của em!

Vũ Nguyệt, lớp 60K2