Các học phần đảm nhận

Hiện tại bộ môn đang giảng dạy các học phần là Kỹ năng mềm và tinh thần khởi nghiệp, Kỹ năng đàm phán, Phát triển kỹ năng quản trị.

- Kỹ năng mềm và tinh thần khởi nghiệp có thời lượng 55 tiết (3 tín chỉ), giảng dạy cho toàn bộ sinh viên năm thứ nhất.

Mục tiêu của môn học là trang bị cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng cơ bản về phương pháp học đại học, khả năng giao tiếp và thuyết trình cũng như tinh thần khởi nghiệp để sinh viên tự tin, giao tiếp hiệu quả, học tập tốt và thành công trong công việc sau này.

- Môn học Kỹ năng đàm phán có thời lượng 30 tiết (2 tín chỉ), giảng dạy cho sinh viên năm thứ 2, ngành Quản trị kinh doanh.

Mục tiêu môn học: Trang bị cho sinh viên trường Đại học Thuỷ lợi những kiến thức và kỹ năng cơ bản về đàm phán để áp dụng vào trong quá trình học tập, công việc và cuộc sống, như cách chuẩn bị cho buổi đàm phán, cách sử dụng các kỹ năng trong đàm phán: kỹ năng lắng nghe, kỹ năng đặt  câu hỏi, kỹ năng xử lý  mâu thuẫn, kỹ năng thuyết phục,... để đàm phán thành công.

- Môn học Phát triển kỹ năng quản trị có thời lượng 30 tiết (2 tín chỉ), giảng dạy cho sinh viên năm thứ 2, ngành Quản trị kinh doanh, Kế toán, Kinh tế xây dựng.

Mục tiêu môn học: Trang bị cho sinh viên trường Đại học Thuỷ lợi những kiến thức, kỹ năng cơ bản về tự nhận thức bản thân, quản trị cảm xúc, quản trị xung đột, quản trị sự thay đổi, cách tạo động lực cho bản thân và người khác, kỹ năng làm việc nhóm và kỹ năng ứng tuyển để sinh viên áp dụng vào trong học tập, công việc và cuộc sống.