Những điều cần biết sau khi trúng tuyển Đại học Thủy lợi

Trúng tuyển Đại học Thủy lợi là điều các bạn chờ đợi sau một kỳ thi và đợt xét tuyển kéo dài. Tuy nhiên, để chuẩn bị hành trang nhập trường và tránh lo lắng khi làm thủ tục nhập học cùng khám phá về trường thông qua các câu hỏi thường gặp dưới đây.

Câu 1: Cho em hỏi giờ em muốn đăng kí vào kí túc xá thì làm thế nào ạ ? Có cần phải có điều kiện ưu tiên nào không ?             

Trả lời: "Những sinh viên có nguyện vọng ở Ký túc xá (KTX), sau khi nhập học có thể tới Trung tâm Nội trú để làm thủ tục đăng ký chỗ ở và đăng ký tạm trú dài hạn. Địa chỉ liên hệ: Tầng 2 nhà K1 Ký túc xá Trường Đại học Thủy lợi. Ưu tiên sinh viên nữ, sinh viên thuộc diện chính sách và sinh viên ở các tỉnh xa."

Câu 2: Cho em hỏi lệ phí KTX của trường?        

Trả lời: “Hiện nay mức thu ở KTX của trường là 150.000 VNĐ/tháng (nếu được đăng ký ở KTX)”

Câu 3: Cho em hỏi thủ tục chuyển sinh hoạt Đảng từ địa phương về trường Đại học Thủy lợi ?

Trả lời: "Thủ tục chuyển sinh hoạt Đảng gồm 4 bước như sau:

Bước 1: viết Bản tự kiểm điểm trong thời gian từ 01/2023-thời điểm chuyển Đảng nộp cho Chi ủy Chi bộ đang sinh hoạt. Sau đó xin Giấy chuyển sinh hoạt Đảng và nhờ hướng dẫn thực hiện các thủ tục tại Địa phương. (khi đi làm thủ tục mang theo Giấy báo trúng tuyển; Địa chỉ nơi chuyển đến: Đảng bộ trường Đại học Thủy lợi, Đảng bộ Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội)

Bước 2: Mang túi Hồ sơ lên Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội (tại số 1 Trần Phú, Hà Đông, HN) nộp và đợi hẹn lấy kết quả.

Bước 3: Mang hồ sơ đã được giải quyết về Văn phòng ĐU (tại tầng 2 nhà A1) nộp để được giới thiệu sinh hoạt Đảng

Bước 4: Liên hệ với Chi bộ để sinh hoạt. Sinh viên ngành Kinh tế, Kinh tế số, TMĐT, Kinh tế xây dựng, Du lịch, liên hệ sinh hoạt với Chi bộ KT&QL 5 (Thầy Lê Văn Chính); các ngành còn lại liên hệ sinh hoạt với Chi bộ KT&QL 4 (Thầy Triệu Đình Phương)"

Câu 4: Cho em hỏi: có bắt buộc phải nộp giấy khám sức khoẻ không ? Em phải khám ở đâu? Em khám theo mẫu khám sức khoẻ ở hồ sơ được không ?    

Trả lời: “Theo quy định tất cả các thí sinh trúng tuyển, nộp hồ sơ nhập học cần có giấy khám sức khoẻ. Em đến bệnh viện khám và mẫu khám theo mẫu(phụ lục kèm theo thông tư 14), giấy khám A3, có khám lâm sàng và cận lâm sàng”

Câu 5: Cho em hỏi bảo hiểm thân thể có bắt buộc phải đóng không? và lệ phí bao nhiêu ?          

Trả lời: “Sinh viên tự nguyên tham gia đóng bảo hiểm thân thể nếu có nhu cầu. Phí đóng 200.000 VNĐ/ 4 năm

Câu 6: Lệ phí đóng bảo hiểm y tế ?        

Trả lời: “Lệ phí 657.000 VNĐ/14 tháng sử dụng thẻ (từ 01/11/2023 đến 31/12/2024), nếu SV còn hạn sử dụng thẻ BHYT từ ngày 01/11/2023 thì chưa cần đóng tiền”.

Câu 7: Làm thế nào để em có thể kiểm tra thời hạn BHYT ? Nếu BHYT của em còn hạn thì em phải làm như thế nào để nộp vì em bị mất thẻ ?            

Trả lời:  “Em có thể cài đặt ứng dụng VSSID để tra cứu hạn sử dụng BHYT và in trực tiếp thẻ ở trên ứng dụng VSSID”

Câu 8: Em muốn xin giấy chuyển sinh hoạt Đoàn ở đâu và khi nhập học ở trường ĐH Thuỷ lợi em có thể nộp sổ Đoàn ở đâu?  

Trả lời: “Hiện nay sổ Đoàn, giấy chuyển sinh hoạt Đoàn các em lên xã xin rồi nộp về trường khi nhập học nhé. Sau khi nhập học các em khai thêm thông tin đoàn viên trên app của Trung Ương đoàn theo hướng dẫn, kế hoạch của Đoàn trường.”

Câu 9: Cho em hỏi trường mình có những câu lạc bộ gì? Em có thể đăng ký như thế nào ?          

Trả lời: “Chào em, em có thể tìm hiểu và đăng ký tham gia vào các câu lạc bộ của trường Đại học Thuỷ lợi theo Links: https://www.facebook.com/groups/k63dhtl/permalink/4733010566730306/

Câu 10: Nhà trường có hỗ trợ nào cho hoạt động NCKH của sinh viên như các trường Đại học khác?    

Trả lời: “Nhà trường hàng năm vẫn được khuyến khích tham gia hoạt động NCKH. Các đề tài thực hiện sẽ được hỗ trợ tài chính (phần thưởng) theo các mức khác nhau tùy thuộc vào chất lượng hoàn thành. Ngoài ra, nếu chất lượng đề tài NCKH của sinh viên được thực hiện tốt, Nhà trường sẽ gửi các đề tài đến các cuộc thi về NCKH dành cho sinh viên ở cấp cao hơn như cấp Bộ, hoăc cấp Quốc gia.

Câu 11: Đầu ra tiếng Anh của trường ?

Trả lời: “Yêu cầu đạt chuẩn đầu ra ngoại ngữ tối thiểu đối với sinh viên đại học chính quy: phải đạt trình độ ngoại ngữ bậc 3 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam (tương đương với trình độ B1 theo khung tham chiếu Châu Âu hoặc tương đương.

Nguồn: Đại học Thủy lợi

  Gửi ý kiến phản hồi
871