Cơ hội việc làm của ngành QTKD hiện nay

Học ngành gì ra trường để trở thành giám đốc?

Là câu hỏi rất nhiều bạn học sinh quan tâm, dĩ nhiên là không có ngành nào học xong sẽ đưa bạn ngồi vào chiếc ghế giám đốc. Tuy nhiên, có một ngành có thể giúp bạn trang bị đầy đủ kĩ năng để có thể giúp bạn trở thành nhà lãnh đạo đó là ngành QUẢN TRỊ KINH DOANH.

            Vậy ngành quản trị kinh doanh là gì?

Quản trị kinh doanh là việc thực hiện các hành vi quản trị để duy trì phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp, bao gồm việc cân nhắc tạo ra hệ thống, quá trình tối đa hóa hiệu suất, quản lý hoạt động kinh doanh bằng tư duy và ra quyết định của nhà quản lý.

            Những yếu tố nào cần thiết để trở thành nhân viên quản trị kinh doanh?

     Yếu tố thứ nhất: để trở thành nhân viên quản trị kinh doanh thành đạt trong công việc thì bản thân sinh viên trong khi học tại nhà trường cần chăm chỉ tiếp thu đầy đủ những kiến thức các môn học chuyên môn do các thầy cô truyền đạt và vận dụng nó một cách phù hợp trong thực tế.

    Yếu tố thứ 2: phải chăm chỉ học tập ở môi trường doanh nghiệp. Tuy nhiên, để trở thành những nhà quản trị kinh doanh có những thành công vượt bậc thì ngoài những yêu cầu của nhân viên kinh doanh thành công, bạn phải có tính sáng tạo, thông minh, nhạy bén trong thị trường hiện tại và tương lai.

Cơ hội việc làm của ngành QTKD hiện nay như thế nào?

Môi trường để các bạn làm việc trong lĩnh vực QTKD rất rộng mở, các thành phần kinh tế của Việt Nam rất phong phú. Số lượng doanh nghiệp thành lập ngày càng nhiều, do đó cơ hội công việc sẽ rất cao. Hơn nữa, ngành QTKD là ngành quản trị nguồn lực để sinh lợi. Như thế ngành QTKD sẽ là ngành có rất nhiều vị trí công việc tại các doanh nghiệp, kể cả các cơ quan nhà nước.

            Trong bối cảnh hội nhập hiện nay, ngành QTKD đang là sự lựa chọn của các bạn dám nghĩ lớn và thực hiện ước mơ của mình. Hãy để trường đại học Thủy Lợi, bộ môn Quản trị kinh doanh là nơi chấp cánh cho ước mơ của bạn.

  Gửi ý kiến phản hồi
992