NGÀNH KINH TẾ XÂY DỰNG - SỰ LỰA CHỌN ĐÚNG ĐẮN

Chào mọi người, mình là Nguyễn Trúc Quỳnh sinh viên lớp 64KTXD3 thuộc Khoa Kinh tế và Quản lý của trường đại học Thủy Lợi. Ngày nhận được giấy báo trúng tuyển và biết rằng mình sẽ trở thành một TLUer, một phần trong đại gia đình K64 mình rất háo hức, mong chờ và hạnh phúc. Sau một học kì học tập và rèn luyện tại ngôi trường Đại học Thủy Lợi này thì mình đã cảm thấy sự lựa chọn của mình là không hề sai lầm, là một sự lựa chọn đúng đắn cho ngã rẽ của cuộc đời mình.

Trong một xã hội ngày càng phát triển với sự công nghiệp hóa và hiện đại hóa, ngành xây dựng đóng góp 6-9% GDP cho đất nước hàng năm và có tác động đáng kể đến nhiều lĩnh vực trong nền kinh tế. Kinh tế xây dựng - một chuyên ngành mới kết hợp giữa kinh tế, kỹ thuật và quản lí xây dựng đang phát triển rất mạnh mẽ. Điều này đã tạo ra cơ hội việc làm cho rất nhiều người và thu hút được lượng đầu tư lớn.

Với vai trò quan trọng trong ngành xây dựng, kỹ sư kinh tế xây dựng đóng góp tích cực vào thành công của các dự án xây dựng. Công việc chính của kỹ sư kinh tế xây dựng là cân đối giữa chi phí và hoạt động của các dự án. Bằng cách thống kê, triển khai, thẩm định và định giá, kỹ sư kinh tế xây dựng đảm bảo rằng các chủ doanh nghiệp và chủ đầu tư có thể quản lý và tối ưu hóa các dự án của họ. Ngoài ra, ngành kinh tế xây dựng cũng tạo ra nhiều cơ hội việc làm và cung cấp một lượng lớn lao động cho thị trường.

.

Tập thể lớp 64KTXD3 tham gia buổi lễ Chào tân sinh viên K64

Điểm thú vị khác của ngành kinh tế xây dựng là tính đa ngành của nó. Ngoài các kiến ​​thức về kinh tế, các kỹ sư kinh tế xây dựng cần phải hiểu rõ về các nguyên tắc thiết kế và xây dựng cũng như các kỹ năng quản lý dự án. Vì vậy, việc học tập trong ngành kinh tế xây dựng không chỉ đơn thuần là học về kinh tế mà còn là học về quản lý dự án và quản lý xây dựng.

Tập thể lớp 64KTXD3 tập quân sự dưới cơ sở Hưng Yên

Một lợi thế khác của ngành kinh tế xây dựng là nó đang trở thành một ngành đòi hỏi kỹ năng chuyên môn cao, vì vậy các cơ hội việc làm cho các kỹ sư kinh tế xây dựng là rất đa dạng và có tính độc đáo. Các cơ hội việc làm trong ngành này bao gồm các công việc như quản lý dự án, định giá và thẩm định, phân tích kinh tế, quản lý nhân sự, tư vấn đầu tư, v.v. Và trường Đại học Thủy Lợi - một ngôi trường với bề dày lịch sử cùng trình độ chuyên môn cao về đào tạo trong ngành xây dựng là một nơi lí tưởng để mình lựa chọn gửi gắm tương lai.

Trường đã không làm mình thất vọng và đúng như những gì mình mong đợi khi được học tại ngôi trường này. Ở trong môi trường chuyên nghiệp với sự giảng dạy của quý thầy cô, cơ sở vật chất đạt chuẩn thì mình tự tin năng lực bản thân sẽ được phát huy tốt nhất, cùng với kiến thức mà sắp được học từ đội ngũ giáo viên với chuyên môn cao và giáo trình khoa học đã được hoàn thiện của trường mình thì mình hoàn toàn có thể có thể trở thành một kĩ sư kinh tế xây dựng đạt chuẩn.

Bên cạnh đó, tập thể lớp cũng là một phần quan trọng trong quá trình mình học tại trường, lớp 64KTXD3 là một mái ấm, là nơi mình được kết giao cùng nhiều bạn bè, nơi chia sẻ niềm vui trong thời sinh viên của mình. Khi mới vào trường, tất cả đều là những cô cậu tân sinh viên còn vương vấn kỷ niệm thanh xuân của thời cấp 3 để đến với K64 ngành Kinh tế xây dựng, vậy nên mới đầu ai cũng hơi ngại và rụt rè. Nhưng qua một kì học tập và được đi học quân sự cùng nhau thì mọi người trong lớp đã thân thiết và gắn bó với nhau nhiều hơn, lớp 64KTXD3 rất vui tươi và đoàn kết với nhau. Chính vì vậy mà mình luôn cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi được là thành viên của mái ấm 64KTXD3 để cùng học tập, vui chơi cũng như cùng nhau hoàn thành mục tiêu của mình trong những năm sắp tới.

Tập thể lớp 64KTXD3 tích cực tham gia hoạt động phong trào của Ngành KTXD

Trên đây là một số chia sẻ về trải nghiệm và học tập tại trường Đại học Thủy Lợi của mình. Rất hoan nghênh và chào đón các bạn tân sinh viên đến trường Đại học Thủy Lợi, mình chắc chắn rằng trường sẽ không làm các bạn thất vọng. Có thể nói Kinh tế xây dựng là điểm đến hoàn toàn đúng đắn của mình. Mình tin rằng sẽ có quãng thời gian học tập đáng nhớ tại lớp 64KTXD3, ngành Kinh tế xây dựng, trường Đại học Thủy lợi.

Cảm ơn mọi người đã lắng nghe phần chia sẻ của mình!