5 lý do nên chọn ngành kiểm toán

Kiểm toán- Hậu phương vững chắc của nền tài chính quốc gia

5 LÝ DO NÊN CHỌN NGÀNH KIỂM TOÁN
Kiểm toán - Hậu phương vững chắc của nền tài chính quốc gia!
Cùng với quá trình đổi mới cơ chế quản lý kinh tế của đất nước, ngành kiểm toán Việt Nam đã và đang tiếp cận với nguyên tắc, chuẩn mực và thông lệ quốc tế và tham gia tích cực vào việc phát triển nghề nghiệp kế toán, kiểm toán trong khu vực và thế giới. Trong nền kinh tế thị trường đa thành phần, đa sở hữu, nền kinh tế mở cửa và hội nhập, kiểm toán Việt Nam ngày càng có vai trò quan trọng, đặc biệt là sự đổi mới về trách nhiệm, nghĩa vụ của ngành kiểm toán với sự lành mạnh hóa nền tài chính quốc gia và chất lượng quản trị đất nước. Sau đây là 5 lý do mà các bạn trẻ nên chọn ngành kiểm toán:
1. Cơ hội được khám phá và là con đường ngắn nhất để tích lũy kinh nghiệm: tích lũy kinh nghiệm về kiểm toán, kinh nghiệm về kế toán, kinh nghiệm về tài chính và các kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm. Vì mỗi mùa kiểm toán bạn sẽ được đến các doanh nghiệp khác nhau, các tổ chức khác nhau về loại hình doanh nghiệp (kinh doanh, sản xuất, cung cấp dịch vụ,…), về quy mô doanh nghiệp (lớn, vừa, nhỏ, siêu nhỏ), về tổ chức bộ máy kế toán và được tiếp xúc nhiều người với tính cách khác nhau, quan điểm khác nhau, văn hóa khác nhau. Hơn nữa nhiều bạn chỉ trong một mùa kiểm toán đã được đi từ bắc vào nam, từ miền ngược xuống miền xuôi
2. Tiềm năng thu nhập cao: Nghề kiểm toán được đánh giá cao về tính chuyên nghiệp và yêu cầu kỹ năng chuyên môn đặc biệt. Những người làm việc trong lĩnh vực này thường có tiềm năng thu nhập cao và các cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.
3. Khả năng phát triển sự nghiệp: Với sự phát triển của nền kinh tế và quản lý tài chính, nghề kiểm toán đang trở thành một lĩnh vực rất cần thiết. Các chuyên gia kiểm toán có thể làm việc tại nhiều doanh nghiệp và các tổ chức, tạo cơ hội phát triển sự nghiệp rộng mở.
4. Tính linh hoạt trong công việc: Công việc kiểm toán yêu cầu kiến thức chuyên môn về kế toán, thuế, luật pháp và quản trị doanh nghiệp. Tuy nhiên, bạn có thể làm việc với nhiều loại doanh nghiệp và ngành nghề khác nhau, tạo cho bạn sự linh hoạt trong lựa chọn công việc.
5. Khả năng học hỏi liên tục: Nghề kiểm toán đòi hỏi kiến thức chuyên môn và các kỹ năng mềm khác nhau. Để duy trì sự chuyên nghiệp, bạn liên tục được học hỏi và cập nhật kiến thức mới nhất.
Ngành kiểm toán Đại học Thủy lợi được thiết kế với chương trình đào tạo tinh gọn, kiến thức hiện đại, cập nhật theo tiêu chuẩn và nội dung của các tổ chức nghề nghiệp kế toán, kiểm toán quốc tế (ACCA, GCIMA, ICAEW). Nhiều học phần được giảng dạy bằng giáo trình mới nhất của nước ngoài như: kiểm toán báo cáo tài chính, kế toán quản trị, kế toán chi phí, quản trị hiệu suất chiến lược, phân tích dữ liệu dành cho kiểm toán, đạo đức nghề nghiệp kế toán, kiểm toán.
Mùa tuyển sinh 2023 đã đến, các thầy cô và bộ môn Kiểm toán chào đón các em đến với Đại học Thủy lợi!