NGÀNH KINH TẾ XÂY DỰNG - SỰ LỰA CHỌN ĐÚNG ĐẮN

Bài viết chia sẻ cảm nghĩ của bạn Bùi Thị Hồng Dung – sinh viên lớp 63KTXD3, ngành Kinh tế xây dựng sau một năm học tại trường Đại học Thủy lợi.

Chào mọi người mình là Bùi Thị Hồng Dung sinh viên K63 Ngành Kinh tế xây dựng, Khoa Kinh tế và Quản lý, Trường Đại học Thủy lợi. Được trở thành một TLUer và là một phần của đại gia đình K63 ngành Kinh tế xây dựng mình thật sự rất vui và hạnh phúc. Sau một năm gắn bó với trường Đại học Thủy lợi mình đã hiểu thêm rất nhiều về trường nói chung, ngành của mình nói riêng và cảm thấy sự lựa chọn của bản thân trước kia là hoàn toàn đúng đắn.

Bạn Bùi Thị Hồng Dung

Sau thời gian học tập, mình đã hiểu Kinh tế xây dựng là ngành vừa kết hợp giữa kinh tế, quản lý và xây dựng dựa trên các hoạt động cụ thể như là tài chính; kế toán; thống kê, công tác lập dự án, thẩm định dự án đầu tư xây dựng, quyết toán chi phí trong xây dựng,… Với sự phát triển đô thị hóa ngày càng cao như hiện nay, rất nhều các hoạt động xây mới, cải tạo hay duy tu sửa chữa thì đều cần đến nguồn nhân lực của lĩnh vực Kinh tế xây dựng. Không những thế mình còn được học tập với những giảng viên trong Bộ môn vô cùng ưu tú và xuất sắc, các thầy cô luôn tạo niềm vui, hứng thú cho chúng mình trong những tiết học trên giảng đường. Có thể nói động lực đi học trong những ngày hè nắng nóng hay những ngày đông giá rét của mình chính là những tiết học thú vị và hấp dẫn, đầy ý nghĩa do các thầy các cô chuẩn bị trên giảng đường.

Bạn Dung khi học quân sự tại Cơ sở Hưng Yên của Trường

Bên cạnh đó, tập thể lớp cũng rất quan trọng trong quá trình học tập tại Trường, lớp 63KTXD3 của mình là một mái ấm gồm có 72 thành viên gồm có 43 nam và 29 nữ. Khi mới vào trường, tất cả đều là những cô cậu tân sinh viên còn vương vấn kỷ niệm thanh xuân của thời cấp 3 để đến với K63 ngành Kinh tế xây dựng. Vậy nên khi mới vào lớp ai cũng hơi ngại, nhưng trải qua một năm kết hợp học online cũng như offline do đại dịch covid-19 thì mình nhận ra, dù là khoảng cách địa lý hay trong thời gian không gian nào thì lớp mình cũng rất đoàn kết và tươi vui.

Sinh viên lớp 63KTXD3

Hồi còn cấp 3 mình thường nghe mọi người nói lớp đại học thường không vui, việc ai người đấy làm và chơi theo nhóm khiến mình khá là lo lắng. Nhưng sau khi được trở thành một thành viên trong mái ấm 63KTXD3 thì mình đã nhận thấy điều đó không hề đúng, các bạn trong lớp đều hòa đồng, thân thiện và giúp đỡ nhau trong học tập cũng như các hoạt động tập thể. Chính vì vậy mình mà mình luôn cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi được là thành viên của mái ấm 63KTXD3 để cùng học tập, vui chơi cũng như cùng nhau hoàn thành mục tiêu của mình trong những năm sắp tới.

Nhóm sinh viên lớp 63KTXD3

Các bạn lớp 63KTXD3 trong giờ học thể chất

Lớp 63KTXD3 trong giờ họp lớp online

Trên đây là một số cảm nhận của mình về trường nói chung cũng như ngành mình nói riêng. Có thể nói Kinh tế xây dựng không phải là sự lựa chọn đầu tiên nhưng lại là điểm đến hoàn toàn đúng đắn của mình. Mình tin rằng sẽ có quãng thời gian học tập đáng nhớ tại lớp 63KTXD3, ngành Kinh tế xây dựng, trường Đại học Thủy lợi. Cảm ơn mọi người đã lắng nghe phần chia sẻ của mình.

Bùi Thị Hồng Dung - Lớp 63KTXD3