Khoa Kinh tế và Quản lý tổ chức Hội nghị khoa học sinh viên lần thứ 31

Ngày 2 tháng 4 năm 2018, tại nhà K1 Đại học Thủy lợi, khoa Kinh tế và Quản lý đã tổ chức Hội nghị khoa học sinh viên lần thứ 31. Tham dự hội nghị có các giảng viên và sinh viên trong khoa.

Hội nghị năm nay đã thu hút được đông đảo sinh viên trong khoa tham gia, từ sinh viên năm thứ nhất cho đến sinh viên năm thứ tư. Sau vòng sơ loai, có 23 báo cáo được trình bày. Khoa Kinh tế và Quản lý đã thành lập hai hội đồng đánh giá. Hội đồng thứ nhất do TS Lê Văn Chính làm chủ tịch. Hội đồng thứ hai do TS Trần Quốc Hưng làm chủ tịch. Hội nghị đã diễn ra trong không khí sôi nổi. Nhiều sinh viên đã thể hiện được sự tự tin khi thuyết trình và trả lời các câu hỏi của hội đồng.

Hội đồng chấm Báo cáo thứ nhất

Hội đồng chấm báo cáo thứ hai

Sau 5 giờ làm việc nghiêm túc, hội đồng thứ nhất đã đánh giá báo cáo Sử dụng mô hình cân bằng riêng nghiên cứu ảnh hưởng của Hiệp định CPTPP đến xuất nhập khẩu hạt điều của Việt Nam giai đoạn 2010-2017 của sinh viên Nguyễn Thị Hoa 57K-TN đạt giải nhất, báo cáo Đề xuất một số giải pháp cho dự án hạ tầng giao thông đường bộ theo hình thức BOT ở Việt Nam của sinh viên Nguyễn Văn Vĩ, Nguyễn Huyền Trang, Hoàng Thị Cẩm Tú lớp 57QLXD2 đạt giải nhì, báo cáo Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến khó khăn tâm lý trong học tập theo tín chỉ của sinh viên năm thứ nhất Khoa Kinh Tế và Quản Lý- Trường ĐH Thuỷ Lợi của sinh viên Nguyễn Xuân Trường, Nguyễn Huy Tùng lớp 59QT1 đạt giải ba; hội đồng thứ 2 đã đánh giá báo Nghiên cứu các vấn đề thực thi trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp tại các khu công nghiệp ở Việt Nam của sinh viên Trương Phương Uyên 57QTTH đạt giải nhất, báo cáo Lập kế hoạch marketing cho ZEN YOGA trong các trung cư trên địa bàn thành phố Hà Nội hiện nay của sinh viên Đỗ Bá Dương lớp 58QTDN2 đạt giải nhì, báo cáo Marketting mô hình “Vườn trà sữa” của Trần Thị Quỳnh, Nguyễn Thị Hương lớp 58QLDN2 và báo cáo Đề án thành lập cửa hàng Coconut - chuyên kinh doanh các sản phẩm từ dừa của Vũ Thị Hằng, Nguyễn Thị Hiên lớp 58QTDN1 đồng giải ba.

Hội nghị đã thành công tốt đẹp. Có thể nói, Hội nghị khoa học sinh viên là một sân chơi bổ ích cho sinh viên rèn luyện kỹ năng phát hiện và giải quyết vấn đề.

Một số hình ảnh của Hội nghị.

Thực hiện: Vũ Huy Vĩ – Nguyễn Thị Bình