Chung kết cuộc thi "Tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức và xây dựng điển hình, phong cách, tác phong của người đứng đầu, của cán bộ, Đảng viên năm 2018"

Tối ngày 15/06/2018, Đảng ủy Trường Đại học Thủy lợi đã tổ chức chung kết cuộc thi "Tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức và xây dựng điển hình, phong cách, tác phong của người đứng đầu, của cán bộ, Đảng viên năm 2018". Tới dự cuộc thi có đại diện của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên, các Phòng, Khoa, Ban, Đảng viên, các bạn sinh viên ưu tú của trường và các đại biểu khách mời.

Cuộc thi xoay quanh tìm hiểu những nội dung cơ bản và giá trị to lớn về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/05/2016 của Bộ Chính trị từ đó liên hệ với xây dựng phong cách làm việc của cán bộ, đảng viên trong nhà trường, xây dựng chuẩn mực đạo đức trong sinh viên, đấu tranh ngăn chặn sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ.

Cuộc thi năm nay có 7 đội tham dự với 35 thí sinh là đại diện cho các Liên chi Đoàn của các Khoa trong trường. Các đội tham dự đã thực hiện ba phần thi, gồm:

- Phần 1: Khởi động - Trả lời nhanh 10 câu trắc nghiệm;
- Phần 2: Thi tài năng - Kể một câu chuyện, tiểu phẩm về phong cách, đạo đức, cuộc đời, sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh
- Phần 3: Hùng biện một chủ đề do Ban tổ chức đưa ra

Các đội tham dự cuộc thi

Đến với cuộc thi, đội Liên chi Đoàn khoa Kinh tế và Quản lý tham gia với nòng cốt là các bạn sinh viên đạt giải cao trong kỳ thi Olympic Mác – Lênin cấp trường. Các bạn đã hoàn thành rất tốt bài thi của mình, trong đó: phần 1, đội đã trả lời đúng 10/10 câu trắc nghiệm; phần 2, kể “câu chuyện cái đồng hồ” của Bác để nói đến bài học về tinh thần đoàn kết; phần 3, hùng biện về câu nói của Lý Tự Trọng, thể hiện tinh thần cách mạng của ông.

Phần thi tài năng của đội khoa Kinh tế và Quản lý

Kết thúc cuộc thi, đội Liên chi Đoàn khoa Kinh tế và Quản lý đã xuất sắc giành được giải nhì, đây là một thành tích rất đáng khích lệ và tự hào đối với các bạn sinh viên tham dự cũng như với Khoa.

Thầy ThS. Phùng Duy Hảo - Phó Bí thư LCĐ chụp ảnh cùng đội thi của Khoa

Xin chúc mừng các bạn sinh viên Khoa Kinh tế và Quản lý

Kết quả của cuộc thi:
- Giải nhất: LCĐ khoa Công trình
- Giải nhì: LCĐ khoa Kinh tế và Quản lý, LCĐ khoa Môi trường
- Giải ba: LCĐ khoa Công nghệ thông tin, LCĐ khoa Kỹ thuật tài nguyên nước, LCĐ khoa Cơ khí, LCĐ khoa Năng lượng.

Thực hiện: Phùng Hảo