Thầy và trò ngành Quản trị kinh doanh – Đại học Thủy Lợi sẵn sàng công tác dạy-học trực tuyến trong thời gian phòng chống dịch Covid-19

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, theo chỉ đạo, khuyến cáo của các cơ quan chức năng, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 thông báo để sinh viên tạm nghỉ học để phòng tránh sự lây lan. Để đảm bảo kế hoạch, nội dung chương trình và duy trì tinh thần học tập cho sinh viên, Trường Đại học Thủy Lợi đã sớm chủ động triển khai công tác dạy và học trực tuyến trên hệ thống Zoom Cloud Meeting.

Hưởng ứng chủ trương của nhà trường, các giảng viên bộ môn Quản trị kinh doanh đã nhanh chóng họp hướng dẫn triển khai dạy học trên nền tảng Zoom. Tại cuộc họp, các giảng viên không chỉ phổ biến tài liệu, quy trình mà còn thảo luận sôi nổi các giả thiết xảy ra để nâng cao chất lượng dạy và học.

Cuộc họp của Giảng viên ngành QTKD triển khai dạy học trực tuyến

Sinh viên sẽ bắt đầu học trực tuyến từ ngày 16/3/2020 trên ứng dụng Zoom Cloud Meeting theo đúng thời khóa biểu của nhà trường. Học bằng phần mềm này có ưu điểm là giảng viên và sinh viên tương tác tốt, quản lý lớp học dễ dàng, có thể chia sẻ tài liệu, bài giảng và phân nhóm sinh viên…

Tính đến thời điểm hiện tại, gần 100% sinh viên ngành Quản trị kinh doanh đăng ký học trực tuyến. Tỉ lệ học sinh vào Zoom học đúng giờ đạt 95%.

Lớp học trực tuyến môn Marketing căn bản chiều ngày 16/03/2020

Học trực tuyến là xu hướng phát triển tất yếu của ngành giáo dục. Để có thể hiệu quả, cần sự nhiệt tình tham gia của các giảng viên, sự tự giác, kỷ luật của sinh viên và nền tảng công nghệ hỗ trợ cũng như internet tốt. Hy vọng với kết quả bước đầu này, thầy và trò ngành Quản trị kinh doanh sẽ tiếp tục phát huy để ứng dụng công nghệ trong giảng dạy kể cả khi đã kết thúc dịch Covid-19.

Thực hiện: Mỹ Dung