Khoa Kinh tế và Quản lý tư vấn tuyển sinh cho học sinh THPT tỉnh Thái Bình và Ninh Bình

Lớp 12 là năm học sẽ diễn ra bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời mỗi học sinh. Đến giai đoạn này, các em sẽ phải đưa ra quyết định lựa chọn cho mình một hướng đi. Các em phải trả lời câu hỏi: "Mình sẽ học gì, học ở trường nào để phù hợp với khả năng và có một công việc tốt?". Đây là câu hỏi không dễ trả lời đối với nhiều em học sinh.

Để góp phần giúp các em trả lời câu hỏi trên, trường Đại học Thủy lợi đã quyết định cử cán bộ, giảng viên đến các trường phổ thông giới thiệu về trường, chia sẻ thông tin tuyển sinh nhằm giúp các em hiểu và có sự lựa chọn ngành nghề phù hợp. Khoa Kinh tế và Quản lý được giao nhiệm vụ giới thiệu, tư vấn cho học sinh hai tỉnh Thái Bình và Ninh Bình.

Ngày 23-24/3/2017, đoàn cán bộ, giảng viên của khoa Kinh tế và Quản lý trường Đại học Thủy lợi do TS Đỗ Văn Quang - phó trưởng khoa làm trưởng đoàn đã trực tiếp đến các trường phổ thông trên địa bàn hai tỉnh Thái Bình và Ninh Bình. Đoàn đã đến các trường THPT Nguyễn Đức Cảnh, Nguyễn Trãi,  Lê Quý Đôn, Chuyên Thái Bình, Nam Đông Quan, Thái Phúc của tỉnh Thái Bình và các trường Lương Văn Tụy, Trần Hưng Đạo, Hoa Lư A, Yên Khánh A, Yên Khánh B, Vũ Duy Thanh của tỉnh Ninh Bình.

Các thành viên trong đoàn chụp ảnh lưu niệm với thầy hiệu trưởng trường THPT Trần Hưng Đạo

Sau khi trao đổi với lãnh đạo nhà trường, đoàn đã xuống các lớp chia sẻ cho các em học sinh những thông tin về trường Đại học Thủy lợi, về cách thức tuyển sinh. Các em học sinh tỏ ra rất hào hứng vì được trực tiếp gặp gỡ các thầy cô ở trường đại học, được giải đáp những thắc mắc và được nhận những phần quà ý nghĩa. Nhìn chung nhà trường và các em học sinh đều đánh giá cao trường Đại học học Thủy lợi và hoạt động của đoàn. Thầy hiệu trưởng của trường THPT Nguyễn Trãi - Thái Bình nói "Trường Đại học Thủy lợi là một ngôi trường lớn, có bề dày lịch sử. Nhiều phụ huynh, học sinh đã biết đến, tin tưởng và lựa chọn trường Đại học Thủy lợi. Tôi tin rằng, sắp tới sẻ có nhiều học sinh lựa chọn trường Đại học Thủy lợi".

Thầy Nguyễn Mạnh Hà - phó hiệu trưởng trường THPT Hoa Lư A phát biểu: "Không có ai hiểu các trường đại học bằng chính cán bộ giảng viên của nhà trường. Việc các thầy cô trực tiếp về các trường phổ thông giới thiệu, tư vấn cho các học sinh là một việc làm rất thiết thực. Việc này giúp các em có được những thông tin phong phú, xác thực để có sự lựa chọn nghề nghiệp phù hợp. Rất cảm ơn các thầy cô trường Đại học Thủy lợi đã đồng hành cùng với chúng tôi trong việc định hướng nghề nghiệp cho các em".

Em Nguyễn Ngọc Dũng - học sinh lớp 12A7 trường THPT Đinh Tiên Hoàng - Ninh Bình chia sẻ: "Những thông tin về trường Đại học mà các thầy chia sẻ rất hữu ích, giúp chúng em định hướng nghề nghiệp tương lai sau này".

Thầy Vũ Huy Vĩ chia sẻ thông tin về trường Đại học Thủy lợi cho các em học sinh trường chuyên Lương Văn Tụy

Mặc dù phải di chuyển nhiều nơi, ít có thời gian nghỉ ngơi, nhưng các thầy cô trong đoàn vẫn vui vẻ, làm việc hăng say, không ai cảm thấy mệt mỏi. Chuyến đi đã giúp cho các thành viên trong đoàn những trải nghiệm thú vị và những kỉ niệm đẹp. Ai cũng tin tưởng rằng sẽ có nhiều học sinh lựa chọn trường Đại học Thủy lợi, trong đó có khoa Kinh tế và Quản lý làm nơi học tập, rèn luyện, xây dựng tương lai.

Thực hiện: Huy Vũ