Khoa Kinh tế và Quản lý tiếp đại diện trường Đại học Kinh tế Trung ương Bắc Kinh

Nhằm mục đích nâng cao năng lực cho đội ngũ giảng viên, mở ra các cơ hội cho sinh viên học tập tại nước ngoài, trong những năm qua, khoa Kinh tế và Quản lý không ngừng quan tâm đến việc xây dựng mối quan hệ hợp tác với các trường đại học danh tiếng trên thế giới.

Sáng ngày 16/1/2018, tại phòng 206 nhà A5, khoa Kinh tế và Quản lý đã có buổi làm việc với đại diện trường Đại học Kinh tế trung ương Bắc Kinh.

Tham gia buổi tiếp xúc, về phía khoa Kinh tế và Quản lý có TS. Đỗ Văn Quang – Trưởng khoa, TS. Lê Văn Chính – Phó trưởng khoa, PGS.TS Nghiêm Văn Lợi – Phó trưởng khoa, cùng lãnh đạo các bộ môn, cán bộ giảng viên, sinh viên trong khoa; về phía trường Đại học Trung ương Bắc Kinh có GS. Chu Vệ Trung – Phó Viện trưởng Viện Giao lưu văn hóa quốc tế và TS. Vương Diệc Đan – cán bộ phòng Quản lí tuyển sinh.

TS. Đỗ Văn Quang giới thiệu về khoa cho đại diện trường Đại học Kinh tế trung ương Bắc Kinh

Hai bên đã giới thiệu cho nhau những thông tin cơ bản về cơ sở đào tạo của mình và trao đổi những phương thức hợp tác.

Trường Đại học Kinh tế trung ương Bắc Kinh được thành lập ngày 6 tháng 11 năm 1949, là trường đại học trọng điểm trực thuộc Bộ Giáo dục Trung Quốc. Trường đứng thứ 17 trong top 100 trường đại học tốt nhất Trung Quốc về chuyên ngành đào tạo kinh tế. Trường có tổng diện tích 1.027.165 mét vuông. Trường có 1800 cán bộ giảng viên, trong đó giáo sư chiếm 22,06%, phó giáo sư chiếm 37,50%, tiến sĩ chiếm 70,75%. Tổng số sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh là 15000 người. Trường được ví là “cái nôi của các chuyên gia quản lí tài chính của Trung Quốc”. Nhiều thế hệ bộ trưởng tài chính của Trung Quốc đã từng học tập ở đây. Ngoài sinh viên Trung Quốc, trường còn đào tạo cho lưu học sinh của hơn 20 quốc gia và khu vực. Mỗi năm, trường dành hơn 90% suất học bổng cho lưu học sinh, trong đó 60% học bổng toàn phần. Trong những năm qua, đã có rất nhiều sinh viên Việt Nam đến học tập, nghiên cứu tại trường, trong đó có cả giảng viên khoa Kinh tế và Quản lý.

Trường Đại học Kinh tế trung ương Bắc Kinh

Buổi chiều, đại diện trường Đại học Kinh tế Trung ương Bắc Kinh cũng dành thời gian giao lưu với sinh viên khoa Kinh tế và Quản lý. GS.TS Chu Vệ Trung và TS. Vương Diệc Đan đã giới thiệu về trường và trả lời các câu hỏi của sinh viên về chế độ học bổng, cách thức đăng kí xét tuyển,...

GS.TS Chu Vệ Trung giao lưu với sinh viên khoa Kinh tế và Quản lý

Buổi giao lưu đã diễn ra trong không khí cởi mở, thân thiện. Đại diện của trường Kinh tế trung ương Bắc Kinh cũng đánh giá rất cao tinh thần học tập của sinh viên khoa kinh tế.

Thực hiện: Huy Vĩ