Hội nghị "Phổ biến kế hoạch và tập huấn công tác coi thi THPT quốc gia năm 2019 tại tỉnh Điện Biên"

Chiều ngày 12 tháng 06 năm 2019 đã tại hội trưởng T45 trường Đại học Thủy lợi đã diễn ra hội nghị “Phổ biến kế hoạch và tập huấn công tác coi thi THPT quốc gia năm 2019 tại tỉnh Điện Biên”

Với sự có mặt của ban giám hiệu nhà trường và toàn bộ các thầy cô tham gia công tác coi thi THPT quốc gia của trường Đại học Thủy Lợi. Năm nay, trường Đại học Thủy Lợi được phân công phụ trách công tác coi thi ở tỉnh Điện Biên là tỉnh miền núi ở vùng Tây Bắc của nước ta.

Khai mạc hội nghị TS Trịnh Quốc Công – Phó trưởng phòng Tổ chức cán bộ đã lên công bố quyết định cử giảng viên, cán bộ trường Đại học Thủy Lợi phối hợp tham gia tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia với danh sách gồm: Ban chỉ đạo; và các cán bộ giảng viên (bao gồm cả trưởng điểm và thư ký) có danh sách kèm theo.

Các cán bộ, giảng viên tham gia tập huấn công tác coi thi

Tiếp theo chương trình, GS.TS Nguyễn Trung Việt – Phó Hiệu Trưởng, Phó chủ tịch hội đồng thi tỉnh Điện Biên phát biểu chỉ đạo và chỉ rõ một số điểm quan trọng: “Đợt thi này rất nóng không bởi vì thời tiết mà còn nóng do tồn dư xung quanh những khuyết điểm liên quan tới công tác tuyển sinh 2018”. Giáo sư đã khẳng định do uy tín đã tổ chức rất tốt  việc phối hợp trong công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại Thanh Hóa nên trường Đại học Thủy lợi đã được cấp trên tín nhiệm và bố trí phối hợp tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tại tỉnh Điện Biên.

GS TS Nguyễn Trung Việt – Phó Hiệu Trưởng nhà trường lên phát biểu chỉ đạo chung

Tiếp đến phần nội dung trọng tâm của hội nghị, Thầy TS. Trần Khắc Thạc – Phó trưởng phòng đào tạo đã phổ biến tổng thể kế hoạch chung và tập huấn công tác coi thi một cách chi tiết. Trong đó, chỉ rõ một số điểm lưu ý như cán bộ coi thi phải có mặt đúng thời gian quy định trong mỗi buổi thi; ký đúng số lượng tờ giấy thi, giấy nháp của thí sinh; hướng dẫn và nhắc nhở thí sinh tô đúng số báo danh và mã đề thi, đặc biệt là đối với các môn thi tổ hợp. Thêm vào đó thầy còn nêu lên một số điểm mới trong công tác coi thi năm nay. Cụ thể là, các thầy cô coi thi chấm thi sẽ có thêm công tác lấy mẫu chữ ký; có 2 cách duy nhất đánh số báo danh v..v…

Năm nay, tỉnh Điện Biên có trên 5.300 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 4.877 thí sinh hiện đang học THPT và Giáo dục thường xuyên; 443 thí sinh tự do.

Toàn tỉnh có tổng số 17 điểm thi (14 điểm thi liên trường và 3 điểm thi độc lập) với tổng số 228 phòng thi, trong đó điểm thi số 1 trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ có nhiều phòng thi nhất với 26 phòng và 638 thí sinh; điểm thi số 17 trường THCS-THPT Tả Sìn Thàng có số phòng thi ít nhất với 3 phòng và 64 thí sinh.

Thầy TS. Trần Khắc Thạc – Phó trưởng phòng đào tạo đã phổ biến tổng thể kế hoạch trông thi THPT quốc gia 2019

Phần thảo luận của hội nghị năm nay diễn ra với sự chi sẻ kinh nghiệm của các thầy cô đã có nhiều kinh nghiệm và đảm nhận các vị trí, đặc biệt là vị trí thanh tra. Tất cả các câu hỏi đều được thầy Thạc trả lời một cách thấu đáo giúp cho các cán bộ yên tâm hơn để sẵn sàng chuẩn bị tốt nhất cho nhiệm vụ sắp tới.

Phần cuối cùng, GS.TS Nguyễn Trung Việt đã tổng kết: “Công tác coi thi THPT quốc gia năm 2019 tại tỉnh Điện Biên là nhiệm vụ quốc gia và toàn xã hội giao phó. Tham gia thực hiện nhiệm vụ ở địa điểm khó khăn cũng là cơ hội để các thầy cô trải nghiệm và rất mong nhận được sự chia sẻ với nhà trường. Các thầy cô hãy lưu ý kỹ các quy định, không được chủ quan và liên hệ chặt chẽ với Hiệu trưởng trường THPT địa phương. Nếu có vướng mắc gì các thầy cô hay liên hệ luôn với lãnh đạo nhà trường. Kết thúc hội nghị, Giáo sư kính chúc tất cả các cán bộ tham coi thi THPT quốc gia năm 2019 tại tỉnh Điện Biên sức khỏe hạnh phúc và có một kỳ thi an toàn tuyệt đối.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, Trường Đại học Thủy lợi cam kết cùng Sở GD&ĐT tỉnh Điện Biên tổ chức một cuộc thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Theo kế hoạch, kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 sẽ diễn ra trong 2,5 ngày (từ ngày 25 - 27/6/2019). Thí sinh sẽ tham dự môn thi đầu tiên là môn Ngữ Văn vào sáng ngày 25/6/2019.

Thực hiện: VNL - tlu.edu.vn